Toàn cảnh ‘drama’ phim bom tấn Harry và Meghan - bộ phim kể xấu cả gia đình Vương thất Anh

18/12/2022 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Loạt phim "Harry và Meghan" có gì mà lại thu hút nhiều người xem và giới truyền thông đến vậy?

Đến thời điểm này, loạt phim tài liệu gồm 6 tập của cặp đôi Vương thất Harry và Meghan đã ra mắt toàn bộ trên nền tảng Netflix. Bên cạnh những thước phim chia sẻ lại cuộc sống đời thường, hai người còn tiết lộ những khó khăn trong mối quan hệ với Vương thất và truyền thông.

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh bộ phim tài liệu của Harry và Meghan - Ảnh 1.

Dự án phim tài liệu của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex thu hút nhiều sự tranh cãi.

Có quá nhiều vấn đề xoay quanh bộ phim cũng như cặp đôi mà nếu không phải là người thường xuyên theo dõi tin tức thì khó nắm bắt được, vậy nên bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi phổ biến của khán giả xoay quanh loạt phim “Harry và Meghan".

1. Hợp đồng liên quan đến bộ phim Harry và Meghan

Bộ phim tài liệu về Harry và Meghan là dự án hợp tác trị giá 100 triệu USD giữa Netflix và Archewell Productions, công ty được thành lập bởi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Cùng với bộ phim này còn có Podcast Archetype của Meghan và cuốn hồi ký sắp ra mắt của Harry, cả ba đều nằm trong loạt chiến dịch truyền thông của nhà Sussex.

Được biết, bộ phim là thành quả sau quá trình hợp tác 2 năm, khởi động từ tháng 9 năm 2020 giữa nhà Sussex và người khổng lồ phim trực tuyến.

2. Thời gian khởi chiếu phim

Bộ phim gồm 6 tập được chia thành 2 đợt phát sóng. Ba tập đầu của phim được công chiếu vào lúc 15h chiều ngày 8/12 theo giờ Việt Nam, trong khi ba tập sau được ra mắt vào ngày 15/12. Hiện nay, trọn bộ 6 tập phim đã có trên Netflix với thời lượng hơn 6 tiếng đồng hồ.

3. Nội dung của bộ phim là gì?

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh bộ phim tài liệu của Harry và Meghan - Ảnh 2.

Nội dung chủ yếu của bộ phim là cuộc sống của hai vợ chồng cùng những khó khăn mà họ phải đối mặt.

Nội dung của loạt phim đình đám về Vương thất này xoay quanh cuộc sống của Harry và Meghan từ lúc mới hẹn hò cho đến thời điểm từ bỏ nhiệm vụ Vương thất và sau này là cuộc sống riêng ở Mỹ. Được kể lại theo trình tự thời gian, bộ phim bao gồm những lát cắt về cuộc sống hôn nhân, về cách mà hai người đối mặt với những khó khăn trong vai trò thành viên Vương thất, đồng thời tiết lộ những “bí mật" khiến hai người quyết định từ bỏ nhiệm vụ của mình.

4. Có gì đặc biệt trong bộ phim tài liệu này?

Meghan “cáo buộc” truyền thông đã phân biệt chủng tộc vì mẹ cô là người da màu, điều đó khiến cô phải đối mặt với những áp lực khủng khiếp đến từ các tay săn ảnh và các tờ báo lá cải.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex tiết lộ lễ đính hôn là “một chương trình thực tế có dàn xếp" từ trang phục, hành động đến lời nói.

Meghan thừa nhận rằng những thành viên trong gia đình có định kiến về nghề nghiệp diễn viên của cô, đồng thời ám chỉ rằng chị dâu Kate cư xử quá mức “kiểu cách" khiến cô cảm thấy ngột ngạt.

Cả hai tiết lộ có sự phân biệt chủng tộc tồn tại dai dẳng trong gia đình.

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh bộ phim tài liệu của Harry và Meghan - Ảnh 3.

Harry và Meghan tiết lộ nhiều thông tin "bùng nổ" trong loạt phim của mình.

Đôi vợ chồng cho biết nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt là do vương thất cảm thấy “ghen tị” vì Meghan đã làm quá tốt và thu hút quá nhiều sự chú ý đáng lẽ phải thuộc về họ.

Harry gây sốc khi chia sẻ rằng trong buổi họp nói về việc tách khỏi Vương thất vào năm 2020, William đã mắng mỏ và la hét, trong khi vua Charles thì nói những điều sai sự thật và Nữ vương thi giữ im lặng.

Nhà Sussex cho biết Vương thất và Vương quốc Anh đã thiệt hại vì "để mất" Meghan.

Công tước xứ Sussex buộc tội Vương thất quá thiên vị anh trai, thà nói dối để bảo vệ William chứ không nói thật để bảo vệ hai người. Cặp đôi cũng tố cả nhà sẵn sàng thao túng và can thiệp để ngăn họ nói lên sự thật.

5. Vương thất và truyền thông đã phản ứng như thế nào trước nội dung của bộ phim?

Đến thời điểm hiện tại, Vương thất vẫn chưa đưa ra bất cứ ý kiến hay phản bác nào trước những lời “bóc mẽ" của Harry và Meghan. Vua Charles và Vương hậu Camilla vẫn tiếp tục tiến hành những hoạt động bình thường và chuẩn bị cho lễ đăng quang vào năm tới, trong khi vợ chồng William cũng không đưa ra bất kỳ động thái chính thức nào.

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh bộ phim tài liệu của Harry và Meghan - Ảnh 4.

Vua Charles vẫn chưa có động thái gì để phản bác lại những thông tin mà con trai và con dâu tiết lộ.

Trái ngược với Vương thất, giới truyền thông đang cảm thấy bất bình với những tuyên bố trong bộ phim của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Rải rác khắp các chương trình và tờ báo là những lời chỉ trích dành cho cặp đôi vì đã chống lại chính gia đình của mình vì lợi ích cá nhân.

6. Mối quan hệ giữa Harry và Meghan với Vương thất rồi sẽ đi về đâu?

Với những gì mà Harry và Meghan đã làm, mối quan hệ giữa hai người và Vương thất đang rơi vào tình trạng căng thẳng chưa từng có. Nhiều người lên tiếng rằng Vua Charles cần phải tước bỏ mọi danh hiệu và mối quan hệ còn lại của hai người này với Vương thất trước khi họ huỷ hoại toàn bộ chế độ quân chủ.

Tuy nhiên, có một nguồn tin tiết lộ với báo giới rằng Vua Charles có mong muốn “giảng hoà” với con trai và con dâu bằng cách thông báo hai người vẫn luôn được chào đón đến sự kiện đăng quang của ông vào ngày 6/5/2023, theo tờ Daily Mail.

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh bộ phim tài liệu của Harry và Meghan - Ảnh 5.

Chuyện cặp đôi có nhận được sự tha thứ của Vương thất không vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Nhưng cho đến khi Vương thất chính thức lên tiếng, không ai có thể chắc chắn rằng mối quan hệ giữa họ sẽ ra sao, đặc biệt là khi cuốn hồi ký của Harry sắp được ra mắt vào đầu năm 2023.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm