'Tiểu Long Nữ' Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước

11/05/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Dù nổi tiếng đến tận nay nhờ vai diễn Tiểu Long Nữ, nhưng cũng chính bộ phim này khiến Lưu Diệc Phi mắc phải căn bệnh đi theo suốt đời.

Sau thời gian dài gắn liến với dòng phim cổ trang, Lưu Diệc Phi là tiểu hoa đán 85 thành công chuyển hình sang phái thực lực nhờ bộ phim hiện đại Đi đến nơi có gió. Đây được xem là bộ phim hiện đại có thành tích tốt nhất của nữ diễn viên, nhận về không ít lời khen ngợi.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 1.

Dự án hiện đại đóng cùng nam thần Lý Hiện giúp nàng tiểu hoa 85 chuyển hình thành công

Trong khi trước đây cô được biết đến với tạo hình cổ trang tuyệt mỹ, là "thần tiên tỷ tỷ" đẹp nhất trong lòng khán giả sau vai diễn Tiểu Long Nữ vào năm 2006.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 2.

Tạo hình cổ trang kinh diễm của Lưu Diệc Phi trong Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp là bộ phim giúp Lưu Diệc Phi vụt sáng sau 1 đêm, trở thành tiểu hoa đán có thành tích cao nhất trong số đồng nghiệp cùng lứa, thậm chí lấn át cả nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh đóng chung.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 3.

Danh tiếng của nữ minh tinh thậm chí lấn át cả bạn diễn

Vậy nhưng cũng vì bộ phim này, Lưu Diệc Phi mắc phải căn bệnh gai đốt sống cổ đi theo cả đời.

Mới đây, nữ diễn viên bị các tay săn ảnh chụp lại khoảnh khắc bước ra từ một trung tâm khám đông y sau khi hoàn thành một buổi trị liệu chữa đốt sống cổ tại đây. Cư dân mạng không khỏi đau lòng, nhiều người chỉ ra rằng đây là hậu quả sau khi liều mình quay bộ phim Thần điêu đại hiệp.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 4.

Người đẹp mắc bệnh do hy sinh hết mình vì vai diễn Tiểu Long Nữ

Là ngôi sao nổi tiếng với cá tính khiêm tốn, khi làm việc vô cùng chuyên nghiệp, vậy nên Lưu Diệc Phi luôn hết mình vì vai diễn. Những bộ phim cổ trang ngày trước không được trang bị đầy đủ như bây giờ, vậy nên nữ minh tinh không chỉ được huấn luyện võ thuật khắc nghiệt, mà sau khi bắt đầu quay mỗi ngày đều phải treo mình trên dây thép, dẫn đến toàn thân đều bầm tím.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 5.

Từng được khen ngợi là "mỹ nhân biết bay đẹp nhất màn ảnh", nhưng cái giá phải trả là cả cơ thể bầm tím vì treo mình trên dây cáp

Ngoài ra, Lưu Diệc Phi còn từng vì sợ trang phục bốc cháy, trước khi quay phim đã dội cả một xô nước đá lên người.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 6.

Người đẹp phải quay phim trong khung cảnh xung quanh bốc cháy đầy nguy hiểm

Hay khi quay cảnh dưới thác nước, cô còn là người đầu tiên xông vào, thiếu chút nữa bị nước cuốn trôi, phải nhờ các nhân viên hợp lực kéo lên.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 7.

Nữ diễn viên từng suýt mất mạng khi quay cảnh dưới thác nước

Đặc biệt, khi quay bộ phim này nữ diễn viên chỉ mới 17 tuổi, nhưng cô đã mặc trang phục mỏng manh ngâm mình trong nước trong một thời gian dài. Chính vì vậy đã mắc phải căn bệnh gai đốt sống cổ không thể chữa khỏi.

Lưu Diệc Phi mắc bệnh cả đời vì đóng 'Thần điêu đại hiệp' 17 năm trước - Ảnh 8.

Việc phải ngâm mình dưới nước lạnh một thời gian dài làm Lưu Diệc Phi mắc căn bệnh gai đốt sống cổ

Lưu Diệc Phi cũng từng thẳng thắn thừa nhận về căn bệnh khiến cổ hoàn toàn không thể chịu lạnh, cho nên thường xuyên nhìn thấy người đẹp đeo khăn choàng kể cả vào những ngày nắng nóng, và cũng không thể tham gia các show thực tế đòi hỏi vận động mạnh.

Trên thực tế, Lưu Diệc Phi thường xuyên bị thương khi quay phim. Vào năm 2011, trong thời gian quảng bá bộ phim Thiện nữ u hồn, khi được hỏi có vết thương nào lúc quay phim không, nữ diễn viên ngay lập tức nói: "Không, tôi không bị thương".

Vậy nhưng lời nói nhanh chóng bạn thân Lâm Bằng đóng cùng cô lúc bấy giờ vạch trần: "Cô ấy nói bản thân không bị thương, nhưng nhiều người trong chúng tôi đều thấy cô ấy bị thương khắp cơ thể, toàn thân đều bầm tím".

Điều này khiến không ít cư dân mạng bội phục, cho rằng Lưu Diệc Phi quả thật liều mạng vì diễn xuất, bỏ ra không ít công sức mới có được danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" nổi tiếng đến tận nay.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm