Lưu Diệc Phi từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi ở Mỹ

08/05/2023 14:20 GMT+7 | Giải trí

Là một trong những ngôi sao hàng đầu C-biz, Lưu Diệc Phi cũng không tránh khỏi nạn bạo lực học đường.

Mới đây, hotsearch Weibo bỗng xôn xao về một buổi phỏng vấn trong quá khứ của Lưu Diệc Phi bất ngờ được "đào" lại, chia sẻ về khoảng thời gian chưa nổi tiếng và còn ngồi trên ghế nhà trường tại Mỹ.

Lưu Diệc Phi từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi ở Mỹ - Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi trở thành tâm điểm bàn tán vì từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Theo đó, ngôi sao Mộng hoa lục khiến người hâm mộ xót xa khi tiết lộ bản thân từng bị bạo lực học đường trong thời gian còn học ở nước ngoài do mọi người cảm thấy cô hiền lành, dễ bắt nạt.

"Có một khoảng thời gian, tôi bị các bạn học sinh nữ người Hàn gây khó dễ và việc này khiến tôi vô cùng bức bối, chắc có lẽ họ thấy tôi hiền lành. Khi tôi đang ngồi học bình thường thì bạn nữ đó bước đến gần, kéo tóc tôi, còn lấy bút vẽ lên tay tôi. Hội bạn của tôi và của cô bạn đó đã cãi nhau, nhưng đều là người văn minh nên hai bên không động tay động chân gì cả.

Lưu Diệc Phi từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi ở Mỹ - Ảnh 2.

Hình ảnh của nữ diễn viên trong buổi phỏng vấn khi xưa

Hôm sau, tôi đã kể lại chuyện này cho hiệu trưởng. Các cô bạn đó đã bị mời phụ huynh và bị đình chỉ học 1 tuần" – nữ diễn viên chia sẻ.

Lưu Diệc Phi cũng nói rằng cô luôn muốn tránh những vụ tranh cãi, nhưng lúc đó lại không thể giữ được bình tĩnh.

Lưu Diệc Phi từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi ở Mỹ - Ảnh 3.

Cư dân mạng cảm thấy bất bình thay cho người đẹp

Ngay lập tức, từ khóa "Lưu Diệc Phi bị bạo lực học đường" trở thành chủ đề hot trên Weibo, không ít bình luận tức giận thay cho nữ diễn viên, lên án gay gắt hành vi bắt nạt tại trường học. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng ngay cả với một cô gái sở hữu nhan sắc hơn người như "thần tiên tỷ tỷ" thì khoảng thời gian đi học cũng không hề yên bình, dễ thành mục tiêu bị soi mói và bắt nạt.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Lưu Diệc Phi trở thành nạn nhân của nạn bạo lực học đường.

Lưu Diệc Phi từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi ở Mỹ - Ảnh 4.

Là ngôi sao ít chia sẻ về đời tư, vậy nên mọi thứ liên quan đến Lưu Diệc Phi đều được công chúng quan tâm

Các đây vài ngày, một cư dân mạng đã khiến nhiều người phẫn nộ khi "khoe" rằng đã từng bắt nạt nữ diễn viên khi còn học tiểu học: "Hồi nhỏ tôi đã từng tát thiên tiên họ Lưu vài lần, thế mà bây giờ muốn xem phim của cô ta còn phải đăng ký hội viên".

Khi được hỏi là thật hay giả, người này còn không hề hối lỗi, tỏ ra rất đắc ý và nói đùa rằng sẽ đến khu Lưu Diệc Phi sống để mua nhà làm hàng xóm, hả hê thách thức nữ diễn viên không dám tham gia họp lớp.

Rất nhiều bình luận lên án cư dân mạng này, cho rằng 1 người từ bé đã bắt nạt bạn học, đến bây giờ vẫn cảm thấy đây như một chiến tích vinh quang thay vì hối hận thì chắc chắn đã "hết thuốc chữa", cùng với đó cần phải nghiêm trị đối với các hình thức bạo lực học đường ở mọi độ tuổi.

Minh Châu (Theo Weibo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm