Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây

19/01/2023 09:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Để quay phim 'Hồ yêu Tiểu Hồng Nương' của Dương Mịch - Cung Tuấn, ekip sản xuất đã tạo ra phim trường ảo rộng lớn. 

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương là dự án đánh dấu lần đầu hợp tác của Dương Mịch và Cung Tuấn, 2 ngôi sao đang được chú ý ở làng phim Hoa ngữ. Sau khi chính thức đóng máy vào tháng 11/2022, ekip sản xuất đã phát hành video clip đặc biệt ghi lại quá trình sử dụng công nghệ sản xuất ảo XR vào việc làm phim.

Điều này khiến không ít cư dân mạng trầm trồ rằng chỉ có sao hạng A như Dương Mịch mới đủ sức lôi kéo nhà đầu tư bỏ số tiền lớn làm điều này. Vì khâu sản xuất quá cầu kỳ, hoành tráng nên các từ khóa liên quan đến Hồ yêu Tiểu Hồng Nương mới xuất hiện liên tục trên Weibo.

Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây - Ảnh 2.

"Hồ yêu Tiểu Hồng Nương" do Dương Mịch đóng chính. Ảnh: Weibo

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương do Dương Mịch - Cung Tuấn đóng chính có một số lượng lớn đại cảnh là tưởng tượng, nhờ áp dụng công nghệ sản xuất ảo mà phần sản xuất hậu kỳ có thể làm trước, tiết kiệm được thời gian và công sức cho ekip sản xuất. Lý giải về việc dùng công nghệ sản xuất ảo vào làm phim, phía sản xuất nói rằng do việc quay phim kéo dài, mỗi lần quay lại cách nhau vài tháng, nếu xây dựng phim trường rồi tháo dỡ liên tục thì chi phí đội lên rất nhiều. Thay vào đó, ekip quyết định dùng công nghệ ảo để quét bối cảnh vào thư viện số, có thể dùng lại sau này nếu cần.

Trường quay của Hồ yêu Tiểu Hồng Nương được di chuyển từ Đại Xưởng - Hà Bắc đến Hoành Điếm, quãng đường lên đến 1.400km. Về phim trường ảo, ekip sản xuất cũng tiết lộ thông tin là khu vực này có diện tích lên đến 2.400 m2. Để tạo ra được phim trường ảo rộng 2.400 m2, rất nhiều nhân viên đã làm việc cật lực để tháo rời 3.000 thiết bị, đưa một số tủ đèn LED từ Thượng Hải đến để làm thiết bị dự phòng. Ngoài ra, các chi tiết nhỏ như độ phẳng, độ cong của màn hình hay độ vuông góc của khu vực mặt đất đều được tính toán kỹ để đảm bảo không có trục trặc khi diễn viên tiến vào phim trường ảo làm việc.

Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây - Ảnh 3.

Cung Tuấn và Dương Mịch trong ngày đóng máy phim. Ảnh: Weibo

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Thỏa Tiểu Tân. Tháng 6/2015, bộ truyện tranh chính thức xuất hiện với định dạng phim hoạt hình và chiếu trên Tencent Video.

Trong quá trình phát sóng, phim hoạt hình nhiều lần giành được vị trí cao ở bảng xếp hạng trên nền tảng Tencent Video. Nguyên tác Hồ yêu Tiểu Hồng Nương gây tiếng vang vì khéo léo lồng ghép giá trị tinh thần trong cuộc sống. Các nhân vật đều có lý tưởng riêng, sau khi trải qua nhiều sóng gió, họ mới thực sự nhận ra giá trị của bản thân và thứ ở bên cạnh họ chính là tình yêu đích thực.

Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây - Ảnh 4.

Dương Mịch có khá nhiều tạo hình đẹp mắt. Ảnh: Sina

Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây - Ảnh 5.

Nữ diễn viên được mong chờ sẽ làm nên chuyện với dự án cổ trang này. Ảnh: Sina

Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây - Ảnh 6.

Trong quá trình quay phim, nhất cử nhất động của Dương Mịch đều rất được quan tâm. Ảnh: Weibo

Tiết lộ hậu trường làm phim cổ trang 'bom tấn' của Dương Mịch - Cung Tuấn, đẳng cấp sao hạng A là đây - Ảnh 7.

Dương Mịch chăm chú đọc kịch bản trên phim trường. Ảnh: Weibo

Với phim Hồ yêu Tiểu Hồng Nương, Dương Mịch đảm nhận vai Đồ Sơn Hồng Hồng - nữ vương của tộc hồ yêu. Theo thông tin từ ekip sản xuất thì nhân vật này có duyên cứu mạng đạo sĩ Đông Phương Nguyệt Sơ (Cung Tuấn) rồi đưa anh về núi Đồ Sơn tu luyện. Hai người sau đó rơi vào "lưới tình" và cùng nhau sát cánh chống lại kẻ ác.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm