Tiền vệ Việt kiều được CLB của Nga ký hợp đồng chuyên nghiệp, sẵn sàng trở về Việt Nam

01/02/2024 20:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Một Việt kiều sinh năm 2005 từng thi đấu 53 trận tại các giải trẻ của Nga vừa được CLB chuyên nghiệp ký hợp đồng.

Việt kiều trẻ được CLB của Nga ký hợp đồng chuyên nghiệp

Theo thông tin từ trang Vietnam Football Scout, tiền vệ Vadim Nguyễn vừa được ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Rostov II của Nga. Trước đó, cầu thủ sinh năm 2005 đã có 54 trận ra sân ở các trận đấu của giải trẻ Nga.

Vadim Nguyễn có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Anh hiện đang có hộ chiếu Việt Nam. Vì thế, tiền vệ 18 tuổi vẫn có thể tham gia các đội trẻ Việt Nam nếu được triệu tập. Được biết, bản thân Vadim cũng bày tỏ mong muốn được thi đấu cho các đội tuyển trẻ của Việt Nam và sẵn sàng trở về nếu được triệu tập.

Việt kiều trẻ được CLB của Nga ký hợp đồng chuyên nghiệp, sẵn sàng trở về Việt Nam - Ảnh 2.

Vadim (phải) được CLB Rostov ký hợp đồng chuyên nghiệp (Ảnh: CLB Rostov)

Vadim Nguyễn thi đấu ở vị trí tiền vệ. Anh có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ cánh trái. Vadim sở hữu chiều cao 1m75 cùng khả năng đi bóng lắt léo.

Theo Transfer Market, Vadim Nguyễn đã được thử nghiệm ở rất nhiều vị trí khi thi đấu cho đội trẻ của Rostov. Chỉ có 4 vị trí mà Vadim chưa từng thi đấu gồm thủ môn, trung vệ, hậu vệ trái và tiền vệ phòng ngự.

Vadim Nguyễn được đội trẻ Akademia Rostov đăng ký thi đấu 37 trận tại U17 Youth League trong 2 mùa giải qua. Trong đó, Vadim đá chính 11 lần, vào sân từ ghế dự bị 23 lần. Tiền vệ 18 tuổi chưa từng bị chấn thương trong thời gian qua. Ngoài ra, anh đã đóng góp cho đội bóng 4 bàn và 1 kiến tạo.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm