Công Phượng liên tục dự bị khi ra nước ngoài, chuyên gia nhìn ra bài học tích cực cho cầu thủ trẻ

29/01/2024 06:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Công Phượng không được thi đấu nhiều mỗi khi ra nước ngoài thi đấu nhưng chuyên gia bóng đá Việt Nam vẫn nhìn được khía cạnh tích cực trong vấn đề này.

Công Phượng không được trọng dụng ở nước ngoài

Công Phượng trong mùa giải 2023 tại J-League 1 đã không được ra sân thi đấu một phút nào tại CLB Yokohama. Anh chỉ có một lần ít phút ngắn ngủi ra sân ở giải đấu cúp. HLV Troussier từng công khai lên tiếng khuyên cầu thủ người Nghệ An quay trở lại thi đấu trong nước nhưng không thành công.

Việc Công Phượng "mất tích" mỗi khi ra nước ngoài thi đấu không còn phải điều xa lạ. Anh gặp tình cảnh tương tự khi thi đấu theo dạng cho mượn ở CLB Mito Hollyhock (Nhật), Incheon United (Hàn Quốc), Sint-Truiden (Bỉ).

Công Phượng liên tục dự bị khi ra nước ngoài, chuyên gia vẫn nhìn ra bài học tích cực cho cầu thủ trẻ - Ảnh 2.

Công Phượng không được trọng dụng mỗi khi ra nước ngoài thi đấu

Theo BLV Quang Huy tiết lộ, Công Phượng quyết định gắn bó lâu dài tại Nhật Bản trong màu áo CLB Yokohama có liên quan nhiều tới yếu tố công việc của gia đình. Ngoài ra, BLV Quang Huy cũng nhìn ra được điểm tích cực trong vấn đề Công Phượng không được trọng dụng mỗi khi ra nước ngoài thi đấu.

"Công Phượng là một trong những trường hợp của Việt Nam đáng tiếc khi bị chuyển nhượng sang nước ngoài. Họ có hoài bão đi nước ngoài nhưng không thành công, sang lại dự bị. Mỗi lần như thế đều bị mất nhịp, đẳng cấp lại xuống một chút. HAGL trong một khoảng thời gian cũng không thể bứt lên được.

Dù sự nghiệp đội tuyển của Công Phượng có thể dừng lại thì chúng ta có thể thấy Phượng có thể tự hào vì những gì anh đã làm được. Bóng đá đôi khi để nói nói từ "trọn vẹn" rất khó.

Công Phượng đã có những năm tháng tận hiến và để lại nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm cho việc các cầu thủ Việt Nam có hoài bão nhưng ra nước ngoài là phải rất cẩn thận. Mỗi lần ra như vậy (không được trọng dụng-PV) thì sẽ làm mất nhịp", BLV Quang Huy chia sẻ.

Công Phượng liên tục dự bị khi ra nước ngoài, chuyên gia vẫn nhìn ra bài học tích cực cho cầu thủ trẻ - Ảnh 3.

Công Phượng (phải) mang tới kinh nghiệm cho các cầu thủ có hoài bão ra nước ngoài thi đấu

CLB Yokohama hôm 7/1 đã thông báo gia hạn hợp đồng với Công Phượng tới năm 2026. Cầu thủ người Nghệ An tiếp tục mặc số áo 28 tại CLB của Nhật Bản.

Sau khi phải xuống hạng ở mùa giải 2024, CLB Yokohama đã phải chia tay với nhiều cầu thủ quan trọng. 

Việc giữ chân cầu thủ người Nghệ An được xem nhằm mục đích làm dày đội hình của đội bóng Nhật Bản. Vì thế, khả năng được ra sân thi đấu nhiều hơn của Công Phượng không được đảm bảo chắc chắn.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm