Thua đệ tử Johnny Trí Nguyễn, võ sĩ Việt kiều lên tiếng về tranh cãi điểm số và bày tỏ sự ngưỡng mộ với võ đường Liên Phong

04/06/2023 15:56 GMT+7 | Thể thao

Kamil Nguyễn Văn lên tiếng sau khi nhiều CĐV không hài lòng về cách chấm điểm ở trận thua của võ sĩ này trước Trần Quang Lộc.

Thua đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Kamil Nguyễn Văn lên tiếng về tranh cãi điểm số

Tối 3/6, trận tranh đai giữa "quái vật da nâu" Trần Quang Lộc và đối thủ "truyền kiếp" Kamil Michal Nguyễn Văn đã diễn ra trong sự mong chờ của các CĐV tại nhà thi đấu Tây Hồ ở Hà Nội.

Sau 5 hiệp đấu, Trần Quang Lộc đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng cân 70kg trước Kamil Nguyễn Văn. Quang Lộc giành chiến thắng với điểm số đồng thuận (50-45, 50-45, 49-46). Tuy nhiên nhiều CĐV không hài lòng về kết quả khi cho rằng Kamil Nguyễn Văn không thể thua với cách biệt lớn đến như vậy vì họ nhận thấy võ sĩ này đã đánh tốt ở 2 hiệp đầu.

Thua đệ tử Johnny Trí Nguyễn, võ sĩ Việt kiều lên tiếng về tranh cãi điểm số và bày tỏ sự ngưỡng mộ với võ đường Liên Phong - Ảnh 3.

Kamil Nguyễn Văn có trận đấu nảy lửa với Quang Lộc - Ảnh: Hòa Nguyễn

Sau trận đấu, Kamil Nguyễn Văn từ chối bình luận về kết quả trận đấu. "Tôi đã cố gắng để đánh bại Quang Lộc thật nhanh. Đánh những cú thật mạnh, cố gắng hạ gục anh ta. Anh ta là đối thủ khó chịu. Anh ta né đòn rất tốt, đặc biệt là những cú takedown. Da của Quang Lộc rất trơn, vì vậy anh ta luôn có thể đứng dậy. Nhưng tôi nghĩ chính tôi đã làm không tốt", Kamil Nguyễn Văn phát biểu.

Thua đệ tử Johnny Trí Nguyễn, võ sĩ Việt kiều lên tiếng về tranh cãi điểm số và bày tỏ sự ngưỡng mộ với võ đường Liên Phong - Ảnh 4.

Quang Lộc tiếp tục thắng trước Kamil Nguyễn Văn - Ảnh: Hòa Nguyễn

"Còn về cách chấm điểm được thực hiện như thế nào, nó dựa vào hiệu quả đòn đánh của chúng tôi. Bạn thấy đấy, trong tôi vẫn đẹp trai. Không trầy xước quá nhiều. Tôi đã đánh trúng Quang Lộc vài lần. Bạn có thể thấy mũi anh ta chảy máu khá nhiều. Tôi đã thực hiện nhiều cú đánh chính diện. Anh ta thì có nhiều cú đá ngang", Kamil Nguyễn Văn nói tiếp.

Thua đệ tử Johnny Trí Nguyễn, võ sĩ Việt kiều lên tiếng về tranh cãi điểm số và bày tỏ sự ngưỡng mộ với võ đường Liên Phong - Ảnh 5.

Nhiều CĐV bất ngờ về điểm số trận đấu - Ảnh: Hòa Nguyễn

"Tôi nghĩ là mình đã có thể giành đai vô địch nhưng tôi tôn trọng Trần Quang Lộc. Anh ấy là đối thủ khó chơi, mạnh mẽ. Tôi cố gắng hạ gục Quang Lộc nhưng không thể", Kamil Nguyễn Văn nhấn mạnh.

Đặc biệt, Kamil Nguyễn Văn bày tỏ sự khâm phục với võ đường Liên Phong: "Tôi không có vấn đề gì với Quang Lộc và đội của anh ấy. Tôi rất thích họ và đã tham gia một số sự kiện của Liên Phong. Johnny Trí Nguyễn đã tổ chức chúng. Tất cả họ đều chăm chỉ và cống hiến nhiều năm. Tôi chúc họ mọi điều tốt lành".

Kamil Nguyễn Văn cho biết anh sẽ đi hưởng tuần trăng mật với cô vợ sắp cưới Leigh Alison Redemer. Sau đó, võ sĩ Việt kiều này sẽ quay trở lại tập luyện chăm chỉ.

Thua đệ tử Johnny Trí Nguyễn, võ sĩ Việt kiều lên tiếng về tranh cãi điểm số và bày tỏ sự ngưỡng mộ với võ đường Liên Phong - Ảnh 6.

Kamil Nguyễn Văn sẽ đi nghỉ cùng vợ sắp cưới sau trận đấu với Quang Lộc - Ảnh: Hòa Nguyễn

Còn nhớ, ở đêm chung kết LION Championship mùa giải đầu tiên, Quang Lộc đã vượt qua Nguyễn Văn Kamil bằng tính điểm, nhưng cách biệt giữa 2 võ sĩ là không quá lớn và thậm chí còn gây tranh cãi.

Còn tại sự kiện diễn ra vào năm 2018 - Mekong Fighting Championship, Kamil khi đó vẫn còn là một tay đấm chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu MMA, so với một Trần Quang Lộc đã có tên tuổi trong làng võ Việt. Một thế trận áp đảo được Quang Lộc tạo ra để giành chiến thắng tính điểm sau 3 hiệp.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm