Đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Trần Quang Lộc đối đầu với ‘đối thủ truyền kiếp’ là võ sĩ Việt kiều

03/06/2023 16:26 GMT+7 | Thể thao

Sự kiện MMA Lion Championship 06 diễn ra 3/6 sẽ chứng kiến trận tranh đai đầu tiên giữa "quái vật da nâu" Trần Quang Lộc và đối thủ "truyền kiếp" Kamil Michal Nguyễn Văn.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Trần Quang Lộc đối đầu với 'đối thủ truyền kiếp'

Trần Quang Lộc hiện đang là người nắm giữ đai vô địch LION Championship ở hạng cân 70kg nam. Anh được biết tới là đệ tử ruột của Johnny Trí Nguyễn tại võ đường Liên Phong. Thử thách với Quang Lộc ở sự kiện LION Championship 6 sẽ là cái tên Nguyễn Văn Kamil (Kamil Michal Nguyễn Văn).

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Trần Quang Lộc đối đầu với ‘đối thủ truyền kiếp’ là võ sĩ Việt kiều - Ảnh 2.

Trần Quang Lộc hiện đang là người nắm giữ đai vô địch LION Championship ở hạng cân 70kg - Ảnh: MMA Việt Nam

Đây là một đối thủ đầy duyên nợ với "Quái vật da nâu" khi trước đó, cả 2 đã từng chạm trán nhau 2 lần và phần thắng đều nghiêng về Trần Quang Lộc nhờ thắng điểm. Còn nhớ, ở đêm chung kết LION Championship mùa giải đầu tiên, Quang Lộc đã vượt qua Nguyễn Văn Kamil bằng tính điểm, nhưng cách biệt giữa 2 võ sĩ là không quá lớn và thậm chí còn gây tranh cãi.

Còn tại sự kiện diễn ra vào năm 2018 - Mekong Fighting Championship, Kamil khi đó vẫn còn là một tay đấm chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu MMA, so với một Trần Quang Lộc đã có tên tuổi trong làng võ Việt. Một thế trận áp đảo được Quang Lộc tạo ra để giành chiến thắng tính điểm sau 3 hiệp.

Sự kiện MMA Lion Championship 06 lần này quy tụ tổng cộng 15 trận đánh với 30 võ sĩ. Trong đó, bao gồm 9 trận đấu thuộc hạng B, bắt đầu từ lúc 15h ngày 3/6, và 6 trận đấu của hạng A, bắt đầu lúc 20h cùng ngày và được trực tiếp trọn vẹn trên kênh ON Sports + của VTVcab.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Trần Quang Lộc đối đầu với ‘đối thủ truyền kiếp’ là võ sĩ Việt kiều - Ảnh 3.

Sự kiện MMA Lion Championship 06 lần này quy tụ tổng cộng 15 trận đánh với 30 võ sĩ

Thay vì diễn ra 1 tháng 1 sự kiện như thông lệ, LION Championship 6 diễn ra sau sự kiện liền kề trước đó 1 tháng rưỡi. Có sự gián đoạn dài như vậy là bởi đây trùng với thời điểm diễn ra SEA Games 32, nên các giải võ thuật phải nhường chỗ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Trần Quang Lộc đối đầu với ‘đối thủ truyền kiếp’ là võ sĩ Việt kiều - Ảnh 4.

9 trận đấu hạng B của LION Championship 6. Ảnh: VMMAF

Danh sách các trận đấu hạng A tại LION Championship 06: Lại Thế Toàn vs. Trần Ngọc Lượng (60kg), Nguyễn Hoàng Thạch vs. Võ Thanh Tùng (56kg), Đặng Văn Quý vs. Phạm Bá Hợi (56kg), Trần Trọng Kim vs. Đinh Văn Hương (56kg), Trần Quang Lộc vs. Kamil Michal Nguyễn Văn (70kg).

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn, Trần Quang Lộc đối đầu với ‘đối thủ truyền kiếp’ là võ sĩ Việt kiều - Ảnh 5.

6 trận đánh chính của LION Championship 6. Ảnh: VMMAF

Một nét chấm phá ở LION Championship 6 khi có sự góp mặt của 2 võ sĩ nước ngoài là nữ võ sĩ Bianka Balaijti đối đầu với Lê Nguyễn Khánh Linh ở hạng cân 56kg của nữ, và Harry John Smith đối đầu Phạm Thanh Ngân trong trận mở màn chiều 3/6 nội dung 65kg.

Khán giả hâm mộ có thể đón xem toàn bộ các trận đấu của sự kiện này trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm