Màn quỳ gối tặng đai hé lộ mối quan hệ 'thầy trò' giữa Johnny Trí Nguyễn và Trần Quang Lộc

05/04/2023 18:50 GMT+7 | Thế giới Sao

Võ sĩ Trần Quang Lộc đã tạo nên tiếng vang khi đánh bại đối thủ Trung Quốc Lý Tiểu Long ở hạng cân 70 kg nam ở giải đấu võ tổng hợp (MMA) Lion Championship 2023. Anh thừa nhận chiến thắng này có công rất lớn từ người thầy Johnny Trí Nguyễn.

Mối quan hệ thầy trò đặc biệt giữa Johnny Trí Nguyễn và Trần Quang Lộc

Trên trang cá nhân Facebook, Trần Quang Lộc gọi Johnny Trí Nguyễn bằng hai từ "sư phụ"- cách gọi tôn kính dành cho người thầy trong thế giới võ thuật. Trần Quang Lộc học võ thuật- chủ yếu là karate và các môn võ cổ truyền, từ năm 10 tuổi dưới sự chỉ dạy của cha, nhưng phải tới khi gặp Johnny Trí Nguyễn, anh mới được giới thiệu về MMA, từ đó thay đổi nhận thức về con đường sự nghiệp của mình.

"Sống với nghiệp võ giai đoạn đó khó khăn, Lộc làm diễn viên đóng thế rồi tình cờ gặp thầy Johnny Trí Nguyễn thì được thầy giới thiệu về MMA. Cơ duyên với sư phụ Johnny đã khiến tôi thay đổi nhận thức về võ thuật và hoàn thiện mình hơn", Trần Quang Lộc nhớ lại.

Màn quỳ gối tặng đai hé lộ mối quan hệ giữa Johnny Trí Nguyễn và Trần Quang Lộc - Ảnh 2.

Sự nghiệp võ thuật của Trần Quang Lộc bước sang một trang mới khi gắn bó với võ đường của Johnny Trí Nguyễn.

Đó cũng là lúc Trần Quang Lộc lựa chọn dừng chân ở võ đường Liên Phong dưới sự huấn luyện trực tiếp của ngôi sao võ thuật từng được vào đội tuyển tán thủ của Mỹ. Ở Liên Phong, Trần Quang Lộc đã được truyền thụ những tinh hoa của môn phái này, với điểm đặc sắc là quyền pháp mau lẹ, cùng lúc ra nhiều đòn khiến đối thủ rất khó chống đỡ. Liên Phong là nơi đã chắp cánh cho Trần Quang Lộc trở thành võ sĩ MMA số 1 Việt Nam với thành tích 3 năm bất bại trên võ đài MMA trong nước.

Sự nghiệp của Trần Quang Lộc sang trang vào tháng 7/2016, khi anh trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên tham dự giải MMA nghiệp dư tại sự kiện Warriors For Charity (Malaysia), nơi anh đánh bại võ sĩ Farid Arif của chủ nhà để trở thành nhà vô địch hạng lông (66kg). Tháng 2/2019, Trần Quang Lộc thượng đài ở giải MMA ONE Warrior Series, giành chiến thắng knock out kỹ thuật trước đối thủ Hàn Quốc Kim Jong Heon khi trận tranh tài vừa bắt đầu được 1 phút.

Người thầy Johnny Trí Nguyễn luôn đồng hành với Trần Quang Lộc ở những giải đấu đó. Tháng 11/2022, khi đánh bại tay đấm Việt kiều Nguyễn Văn Kamil để giành đai vô địch LION Championship, Trần Quang Lộc đã có hành động đầy bất ngờ. Anh chạy lại trước mặt Johnny Trí Nguyễn, quỳ gối và tặng đai vô địch cho sư phụ.

Màn quỳ gối tặng đai hé lộ mối quan hệ giữa Johnny Trí Nguyễn và Trần Quang Lộc - Ảnh 3.

Trần Quang Lộc từng gây chú ý với màn quỳ gối tặng đai vô địch cho sư phụ.

"Tôi chiến thắng nhờ chiến thuật của sư phụ"

Tối 1/4/2023, sự kiện khai màn giải MMA LION Championship 2023 gây chú ý với màn đối đầu giữa Trần Quang Lộc và võ sĩ Lý Tiểu Long (người mang tên giống với huyền thoại võ thuật Trung Quốc). Lý Tiểu Long thuộc CLB Boxing Quanyonghui ở Hoài An (Giang Tô, Trung Quốc). Tay đấm 22 tuổi từng lên ngôi các giải đấu như giải MAXMUMTHAI hạng 63 kg tại Thái Lan năm 2019, vô địch giải Zen Martial Arts Events Trung Quốc và quốc tế hạng 68kg năm 2020, đăng quang ở giải ONE Trung Quốc năm 2021, vô địch giải Soviet War Fighting bốn người hạng 63kg năm 2022…

Trước đối thủ với bảng thành tích khá ấn tượng, Trần Quang Lộc gây bất ngờ khi khiến Lý Tiểu Long thất thủ chỉ sau chưa đầy 5 phút thượng đài. Khi trọng tài giơ tay báo hiệu chiến thắng thuộc về tay đấm Việt Nam, từ khu vực của ban huấn luyện, Johnny Trí Nguyễn chạy vào lồng bát giác ôm chầm lấy cậu học trò giữa tiếng hò reo của khán giả tại nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội.

"Không còn gì để nói thêm nữa, Quang Lộc quá tuyệt vời", Johnny Trí Nguyễn hết lời khen ngợi học trò. Về phần mình, Trần Quang Lộc thừa nhận chiến thắng của anh có công rất lớn từ huấn luyện viên Johnny Trí Nguyễn. "Tôi giành chiến thắng nhờ chiến thuật của sư phụ. Sư phụ đã bắt bài đối thủ rất tốt. Tôi không bất ngờ khi giành chiến thắng ngay trong hiệp một. Theo tính toán của sư phụ, nếu tôi vật được đối thủ, trận đấu sẽ kết thúc sớm và điều đó đã diễn ra".

Màn quỳ gối tặng đai hé lộ mối quan hệ giữa Johnny Trí Nguyễn và Trần Quang Lộc - Ảnh 4.

Trần Quang Lộc luôn biết ơn người thầy Johnny Trí Nguyễn.

Mùa giải LION Championship 2023 sẽ có tám sự kiện, được tổ chức ở Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc. Mục tiêu của Trần Quang Lộc tất nhiên là bảo vệ chiếc đai vô địch anh giành được ở Phú Quốc ở mùa giải trước. Tay đấm 34 tuổi còn có khát vọng rất lớn, tìm kiếm cơ hội thi đấu ở cấp độ cao hơn và giành được chiếc đai hạng lông (featherweight). Trên hành trình đó, Trần Quang Lộc rất cần sự hỗ trợ của người thầy Johnny Trí Nguyễn.


cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm