Johnny Trí Nguyễn tiết lộ cách khiến Lý Tiểu Long dễ dàng 'sập bẫy' của trò cưng Trần Quang Lộc

04/04/2023 06:56 GMT+7 | Thể thao

HLV Johnny Trí Nguyễn đã có những chia sẻ khá chi tiết về cách anh cùng học trò của mình là Trần Quang Lộc đánh bại võ sĩ người Trung Quốc, Lý Tiểu Long.

Johnny Trí Nguyễn khiến Lý Tiểu Long 'sập bẫy' như thế nào?

Học trò của Johnny Trí Nguyễn, võ sỹ Trần Quang Lộc đã có chiến thắng ấn tượng trước đối thủ đến từ Trung Quốc là Lý Tiểu Long. Võ sỹ Trung Quốc từng vô địch sự kiện MAXMUMTHAI 2020 hạng 63kg, và thắng 2 trận ở sự kiện ONE Trung Quốc. Lý Tiểu Long được đánh giá cao ở tốc độ ra đòn và có nền tảng kickboxing nên kỹ thuật đánh đứng tốt.

Những điểm mạnh này của Lý Tiểu Long đã được Johnny Trí Nguyễn nghiên cứu khá kỹ và đã tìm kiếm phương án để khắc chế. Sau khi trận đấu khép lại với chiến thắng knock-out kỹ thuật dành cho Quang Lộc, HLV Johnny Trí Nguyễn đã bày tỏ rằng ông đã rất muốn "bắt bài" Lý Tiểu Long.

Johnny Trí Nguyễn tiết lộ cách khiến Lý Tiểu Long ngoan ngoãn 'sập bẫy' - Ảnh 2.

HLV Johnny Trí Nguyễn đã nghiên cứu rất kỹ Lý Tiểu Long

"Ở trận đấu nào cũng vậy, mình nên nghiên cứu đối thủ. Nhưng ngoài ra, tôi sẽ tìm hiểu xem đối thủ của mình sẽ nghiên cứu gì về mình. Chiến thuật của mình là nghiên cứu từ hai chiều. Mình sẽ tính xem đối thủ sẽ đánh như nào khi đối đầu với một người như Quang Lộc.

Sau đó, mình sẽ chủ động buông lơi và có cách nhập cuộc kích thích để khiến Lý Tiểu Long phải tung ra cách đánh quen thuộc. Sau đó thì mình mới thể hiện cách đánh của mình, chứ còn mình vào ngay từ đầu đã đánh theo cách quen thuộc của mình thì sẽ dễ bị bắt bài ngược lại", HLV Johnny Trí Nguyễn phát biểu.

Rõ ràng, những gì mà HLV Johnny Trí Nguyễn chia sẻ cho thấy ông rất tự hào về đệ tử của mình. Quang Lộc là võ sỹ quê ở Đồng Nai, là đệ tử của Johnny Trí Nguyễn tại võ đường Liên Phong. Sau khi chứng kiến học trò thắng thuyết phục, Trí Nguyễn thậm chí đã nhảy lên sàn đấu để chung vui.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm