Võ đường Liên Phong: Lò luyện cao thủ đánh bại Lý Tiểu Long có gì đặc biệt?

04/04/2023 11:32 GMT+7 | Thể thao

Võ đường Liên Phong được biết tới là nơi đào tạo ra Trần Quang Lộc, võ sỹ mới đây đã đánh bại Lý Tiểu Long và giành chức vô địch MMA LION Championship 2022.

Võ đường Liên Phong: Lò luyện cao thủ đánh bại Lý Tiểu Long

Nhắc tới võ đường Liên Phong, sẽ không thể bỏ qua cái tên Johnny Trí Nguyễn. Chính nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt là người đã thành lập và phát triển võ đường này thành một nơi duy trì truyền thống văn hóa võ thuật Việt Nam.

Võ đường có diện tích 1800m2, và được thành lập vào đầu năm 2012. Khi ấy, bộ môn mà võ đường Liên Phong truyền dạy lại khá xa lạ với những người yêu thích võ thuật. Võ Liên Phong bắt nguồn từ sư tổ Nguyễn Chánh Minh với nghệ danh "Nhạn Trắng Cà Mau" từ đầu thế kỷ 20.

Võ đường Liên Phong: Lò luyện cao thủ đánh bại Lý Tiểu Long có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Võ đường Liên Phong

Cháu nội của ông là võ sư Nguyễn Chánh Minh Trí (Johnny Trí Nguyễn) đã kế thừa truyền thống gia đình và phát triển môn Võ Liên Phong theo hình thức thể thao và thể thức thi đấu MMA. Chính Trần Quang Lộc là võ sĩ Việt Nam đầu tiên thi đấu MMA chuyên nghiệp và đang tạo ra tiếng vang nhờ tài năng của mình.

Tất nhiên, nơi đào tạo ra cao thủ cũng rất đặc biệt. Không gian đậm chất Nam Bộ với mái lá, cây xanh và hồ nước giúp các võ sư tại đây luôn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm khi tập luyện tại đây. Đó cũng chính là lý do khiến Liên Phong luôn tạo ra sức hút trong cộng đồng võ thuật Việt Nam.

Đóng góp rất nhiều những võ sỹ tại MMA LION Championship 2022, các trận đấu có sự xuất hiện của các cao thủ Liên Phong luôn mang tới không khí sôi động trên các khán đài. Lý do là bởi ngoài việc được đào tạo MMA, các võ sỹ tới từ Liên Phong còn được rèn dũa tinh thần võ đạo, yêu thương mọi người.

Võ đường Liên Phong: Lò luyện cao thủ đánh bại Lý Tiểu Long có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Quang Lộc có chiến thắng ấn tượng trước Lý Tiểu Long

Tập luyện MMA từ khi bộ môn này còn chưa thực sự được biết đến ở Việt Nam, võ đường Liên Phong đã cho "ra lò" một Trần Quang Lộc bất khả chiến bại. "Quái vật da nâu" được coi là đại diện tiêu biểu cho truyền thống đào tạo các võ sỹ MMA tại Liên Phong. 

Ngoài Quang Lộc, võ đường Liên Phong còn rất nhiều các võ sỹ khác đang ngày ngày hoàn thiện bản thân để vươn tầm và khẳng định nơi đây là một nơi hàng đầu trong việc đào tạo võ thuật tại Việt Nam.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm