Thủ môn quay lưng mặc đối thủ ghi bàn, hai CLB V-League tạo nên 'trận cầu phản cảm' nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

08/01/2024 06:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

TP HCM và CLB Long An đã tạo nên trận đấu bất thường nhất trong lịch sử giải VĐQG Việt Nam, V-League năm 2017.

Vụ lùm xùm trong trận TPHCM vs Long An tại V-League 2017

Mùa giải V-League 2017 chứng kiến trận đấu xấu xí bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. TPHCM chạm trán Long An và một sự cố đã xảy ra ở phút 82.

Khi đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho đội chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh hưởng quả phạt đền gây tranh cãi. Tỷ số lúc đó là 2-2 và phía Long An đã rất bất bình.

Nhằm phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, toàn đội Long An phản ứng dữ dội rồi bỏ ra ngoài đường biên. Sau 5 phút tranh cãi, thủ môn Minh Nhựt của Long An mới chịu bước vào khung thành để trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên, anh lại quay lưng lại mặc cho đối thủ ghi bàn. 

Thủ môn quay lưng mặc đối thủ ghi bàn, hai CLB V-League tạo nên 'trò hề khó xem' nhất lịch sử bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh đáng xấu hổ của thủ môn Minh Nhựt trong trận gặp TPHCM

Không dừng lại ở đó, ngay sau khi nhận bàn thua từ quả đá penalty, cầu thủ Long An cũng chẳng thèm di chuyển để theo bóng, không kháng cự hay tranh chấp gì với cầu thủ TPHCM. Kết quả là TPHCM tiếp tục ghi thêm những bàn thắng nữa và kết thúc trận đấu với chiến thắng 5-2. Dù vậy, chiến thắng này chẳng có gì vẻ vang khi nó phải nhận nhiều chỉ trích từ báo chí và bạn bè quốc tế.

Xem lại trận đấu xấu xí bậc nhất lịch sử V-League (Video: Cuồng thể thao)

Vài tiếng sau trận đấu trên, trang thông tin tổng hợp 101 Great Goals đã đưa tin về sự kiện này với nhan đề “Sự cố điên cuồng ở Việt Nam". Tờ báo nước ngoài này còn gọi những gì diễn ra cuối trận đấu trên sân Thống Nhất là "biến cố không tưởng" (incredible incident).

Trong khi đó, trận TPHCM vs Long An được lên hẳn một bài trên trang Wikipedia. Trong bài viết, trận đấu này được mô tả là "trò hề trên sân Thống Nhất". Ngoài ra, còn rất nhiều bài báo khác nói về trận đấu này theo những từ ngữ rất tiêu cực.

Thủ môn quay lưng mặc đối thủ ghi bàn, hai CLB V-League tạo nên 'trò hề khó xem' nhất lịch sử bóng đá Việt Nam - Ảnh 4.

Wikipedia gọi trận đấu giữa TPHCM và Long An là "trò hề"

Sau trận đấu trên, các thành viên của Long An đã phải chịu án kỷ luật rất nặng từ VFF. Theo đó, thủ môn Minh Nhựt bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 2 năm.

Cựu Chủ tịch CLB Long An (LA) Võ Thành Nhiệm bị phạt 20 triệu đồng, HLV Ngô Quang Sang bị phạt 15 triệu đồng và 2 cá nhân này đều bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức 36 tháng. Cầu thủ Huỳnh Quang Thanh bị phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức 24 tháng do phản ứng; xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm