Chủ công lừng danh bóng chuyền nữ Việt Nam hạ sinh hai bé trai ở tuổi 30, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn

07/01/2024 12:20 GMT+7 | Thế giới Sao

Cô ấy là một trong những tên tuổi lớn trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, nổi tiếng bền bỉ, đam mê với nghề và có cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.

Chủ công Bùi Thị Huệ mãn nguyện từ sự nghiệp tới cuộc sống

Chỉ cao 1m74 nhưng có tầm bật đà lên tới 2m95, Bùi Thị Huệ sở hữu những cú đập bóng "một tiếng" (tiếng bóng chạm tay và chạm sàn gần như cùng lúc) mạnh như búa bổ nên được giới chuyên môn gọi là "búa máy", biệt danh nói lên thương hiệu của cô trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Đến với bóng chuyền từ năm 12 tuổi và bắt đầu lên chơi cho đội 1 bóng chuyền nữ Thái Bình từ năm 2001, đến nay Bùi Thị Huệ (sinh tháng 2/1985) đã có 26 năm tập luyện và thi đấu bóng chuyền trong đó có 22 năm thi đấu đỉnh cao. Đặc biệt hơn nữa là ở tuổi 38, cô vẫn ra sân thi đấu cùng đồng đội ở CLB Geleximco Thái Bình, mới nhất là ở giải VĐQG 2023.

Bùi Thị Huệ là một trong những "cây trường sinh" trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô vẫn đang thi đấu khi đã ở tuổi 38

Bùi Thị Huệ là một trong những "cây trường sinh" trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô vẫn đang thi đấu khi đã ở tuổi 38

Trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, cựu chủ công Hà Thu Dậu đang là người giữ "kỷ lục" không chính thức về thâm niên thi đấu bóng chuyền đỉnh cao khi chị có 23 năm tung hoành trên sân đấu từ năm 1987 đến 2010. Hà Thu Dậu chính thức tuyên bố nghỉ thi đấu bóng chuyền khi chị 41 tuổi.

Ở tuổi 38, Bùi Thị Huệ đã có 22 năm thi đấu bóng chuyền đỉnh cao chuyên nghiệp và chị vẫn chưa dừng lại. Tay đập vang bóng một thời này hoàn toàn có thể san bằng, thậm chí vượt qua thời gian thi đấu đỉnh cao của đàn chị Hà Thu Dậu.

Khi những đồng nghiệp lừng lẫy cùng thời cứ lần lượt giã từ sự nghiệp VĐV như Phạm Kim Huệ (chính thức nghỉ thi đấu từ năm 2018 khi 36 tuổi), Ngọc Hoa (nghỉ thi đấu từ năm 2022 khi 34 tuổi) hay Phạm Thi Yến (nghỉ thi đấu từ năm 2016 khi 31 tuổi) thì ở tuổi 38, Bùi Thị Huệ vẫn đang "cháy" trên sân đấu trong màu áo Geleximco Thái Bình.

Không chỉ nổi tiếng là ngôi sao có "tuổi thọ" nghề cực kỳ đáng nể, Bùi Thị Huệ còn trở nên đặc biệt bởi gần như trong hơn 20 năm sự nghiệp ở cấp CLB, chị chỉ gắn bó với màu áo đội bóng chuyền nữ Thái Bình.

Chủ công lừng danh bóng chuyền nữ Việt Nam hạ sinh hai bé trai ở tuổi 30, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn - Ảnh 3.

Bùi Thị Huệ là một trong những "cây trường sinh" trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô vẫn đang thi đấu khi đã ở tuổi 38

Ngoại trừ một thời gian ngắn trong năm 2020 chơi cho đội Than Quảng Ninh dưới dạng "lính đánh thuê" thì Bùi Thị Huệ chỉ thi đấu cho đội 1 của Thái Bình và chị gắn liền với những cột mốc đáng nhớ nhất của CLB này.

Bùi Thị Huệ từng cùng đội bóng chuyền nữ Thái Bình 2 lần VĐQG các năm 2007 và 2022. Thành tích ấy là rất đáng kể nếu biết rằng so với các CLB bóng chuyền giàu truyền thống của Việt Nam thì bóng chuyền nữ Thái Bình cực kỳ thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như kinh phí đầu tư để VĐV có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt.

Năm 2019 khi đội nữ Thái Bình phải xuống hạng, Bùi Thị Huệ lại trở thành nguồn cảm hứng hàng đầu giúp đội bóng này giành quyền trở lại thi đấu ở giải VĐQG chỉ sau đúng 1 mùa thi đấu ở giải hạng A toàn quốc.

Trong sự nghiệp vinh quang của mình, chủ công huyền thoại này từng cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 5 lần liên tiếp giành HCB SEA Games từ SEA Games 21 đến SEA Games 25. Cùng với Phạm Thị Yến, Bùi Thị Huệ hợp thành cặp chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam trong hàng thập kỷ.

Không chỉ có sự nghiệp thi đấu thành công rực rỡ và "tuổi thọ" nghề cực kỳ đáng nể, Bùi Thị Huệ còn có một gia đình hạnh phúc với người bạn đời cũng là một cựu chủ công, cựu tuyển thủ bóng chuyền quốc gia.

Hỏi dân trong nghề về cặp đôi đẹp nhất làng bóng chuyền Việt Nam, ai cũng nhắc đến vợ chồng Bùi Thị Huệ-Trần Văn Giáp. Chuyện tình cảm của hai tuyển thủ cũng khá kín đáo nên ít người hay.

Cựu chủ công của CLB Petrovietnam Trần Văn Giáp phải lòng bà xã Bùi Thị Huệ từ khi cô còn là bạn thân của em gái mình. Hai người cùng quê Thái Bình nhưng khác huyện và sau thời gian dài quen biết, họ bắt đầu yêu nhau từ năm 2002 trước khi chính thức nên duyên vợ chồng năm 2008. Đến năm 2015, Bùi Thị Huệ sinh đôi hai bé trai, làm cho cuộc sống gia đình cô càng thêm viên mãn, trọn vẹn.

Khoảnh khắc hạnh phúc và nhí nhảnh đáng yêu của Bùi Thị Huệ cùng 2 con trai. Cô sinh đôi hai bé trai này hồi 2015 khi 30 tuổi

Khoảnh khắc hạnh phúc và nhí nhảnh đáng yêu của Bùi Thị Huệ cùng 2 con trai. Cô sinh đôi hai bé trai này hồi 2015 khi 30 tuổi

Cùng đam mê bóng chuyền nên vợ chồng Bùi Thị Huệ vừa có thể chia sẻ, hỗ trợ nhau về công việc chuyên môn (hiện Trần Văn Giáp là HLV đội nữ Geleximco Thái Bình còn Bùi Thị Huệ chơi libero), vừa thấu hiểu đặc thù nghề nghiệp nên dễ cảm thông cho nhau.

Gia đình hạnh phúc: Bùi Thị Huệ, Trần Văn Giáp cùng 2 con trai

Gia đình hạnh phúc: Bùi Thị Huệ, Trần Văn Giáp cùng 2 con trai

Cả Trần Văn Giáp và Bùi Thị Huệ đều đã gắn bó với bóng chuyền hơn 2 thập kỷ và là cặp đôi hiếm hoi ở Việt Nam cho tới lúc này mà cả hai vợ chồng đều vẫn còn gắn bó với bóng chuyền. Trong khi Bùi Thị Huệ vẫn tiếp tục chơi libero và đã hoàn thành khóa đào tạo HLV cấp 2 thì Trần Văn Giáp tiếp tục làm HLV đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình. 

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm