Thiến hóa học mà Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt là gì?

08/12/2022 11:24 GMT+7 | Giải trí

Với xác nhận Ngô Diệc Phàm lĩnh án 13 năm tù vì tội hiếp dâm, sự chú ý đang đổ dồn về việc liệu anh có bị thiến hóa học khi trở về Canada hay không.

Ngày 25/11, tòa án ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã kết án ca sĩ người Canada gốc Hoa và cựu thành viên EXO Ngô Diệc Phàm 13 năm tù sau khi kết luận anh phạm tội cưỡng hiếp và tổ chức một cuộc truy hoan.

Thiến hóa học mà Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt là gì? - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm là thành viên cũ của EXO

Ngô Diệc Phàm bị kết án 11 năm 6 tháng tù vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên và 1 năm 10 tháng tù vì tội tổ chức thác loạn. Ngô Diệc Phàm sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi mãn hạn tù và cấm nhập cảnh vào đại lục trong 10 năm.

Sau khi xác nhận án phạt của Ngô Diệc Phàm, các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc cho biết anh có thể bị thiến hóa học khi trở về Canada theo luật dành cho tội phạm tình dục.

Thiến hóa học mà Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt là gì? - Ảnh 2.

Trước khi bị bắt, Ngô Diệc Phàm sở hữu 9 triệu USD giá trị tài sản ròng

Thiến hóa học liên quan đến việc cưỡng chế ham muốn tình dục, không phải là cắt bỏ bộ phận sinh dục mà là bằng cách tiêm thuốc hoặc hormone vào người tội phạm. Tuy nhiên, sau khi ngừng sử dụng thuốc, tội phạm sẽ khôi phục lại khả năng tình dục.

Thiến hóa học mà Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt là gì? - Ảnh 3.

Thiến hóa học được áp dụng làm biện pháp chống tội phạm tình dục. Ảnh: QQ

Hiện Canada là quốc gia tích cực thực hiện việc thiến hóa học đối với những tội phạm tình dục bị kết tội lâu năm.

Vì vậy, sau khi Ngô Diệc Phàm hoàn tất việc thụ án và về nước, nếu có bất kỳ công dân Canada nào tố cáo anh cưỡng dâm, Ngô Diệc Phàm có thể sẽ bị thiến hóa học.

Ngoài phạm tội tình dục, Ngô Diệc Phàm còn trốn thuế. Anh bị Cục thuế Bắc Kinh thông báo xử phạt gần 84 triệu USD. Ngô Diệc Phàm sẽ bị truy tố hình sự và nhận thêm án phạt nếu không đóng tiền phạt đúng thời hạn.

Thành Quách (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm