6 gương mặt trốn thuế đình đám nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3

26/11/2022 07:49 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, blogger Trung Quốc đã tổng kết một bảng xếp hạng những ngôi sao C-biz bị phạt tiền nặng nhất vì trốn thuế. Trong khi 5 cái tên đã "bay màu" sự nghiệp, thì vẫn có 1 người có khả năng trở lại làng giải trí.

Sau sự việc Ngô Diệc Phàm bị phán 13 năm tù, Cục thuế thành phố Bắc Kinh khiến công chúng phải "câm nín" khi công bố truy thu 600 triệu NDT của nam minh tinh này với tội danh trốn thuế.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm vừa nhận án tù 13 năm vừa phải nộp phạt trốn thuế

Ngay lập tức, một blogger của ngành giải trí đã tổng hợp danh sách loạt ngôi sao bị "phong sát" sự nghiệp vì trốn thuế từng gây rung động làng giải trí Trung Quốc, cùng với đó là số tiền phạt cao ngất ngưởng mà họ phải nộp.

Top1: Vy Á

"Nữ hoàng livestream" Vy Á trở thành trung tâm của truyền thông ngày 20/12/2021 khi bị tuyên án trốn thuế với số tiền nộp phạt khổng lồ 1.340 tỷ NDT (khoảng hơn 4.600 tỷ VND). Trước khi bị "bay màu" sự nghiệp livestream, cô nàng là tỷ phú với số tài sản ước tính khoảng 9 tỉ NDT, thậm chí đã gia nhập danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc năm 2021.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 2.

"Bà hoàng livestream" Vy Á

Vy Á có thể bán tất cả các mặt hàng chỉ cần có người mua, từ đồ ăn, mỹ phẩm đến nhà cửa, thậm chí là cả tên lửa. Nhưng chỉ sau 1 đêm, sự nghiệp của người đẹp chấm dứt ở tuổi 36, tài khoản bán hàng bị xóa sổ hoàn toàn.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 3.

Cô nàng không bao giờ có thể kiếm tiền bằng việc bán hàng trực tuyến được nữa

Top 2: Phạm Băng Băng

Vào ngày 3/10/2018, hàng loạt tờ báo Trung Quốc đã đưa ra thông báo chính thức, xác nhận nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã trốn thuế. Không chỉ bị cấm hoạt động, người đẹp còn phải nộp phạt 880 triệu NDT (khoảng hơn 3 nghìn tỷ VND).

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 4.

Việc Phạm Băng Băng trốn thuế khiến công chúng ngỡ ngàng

Sau khi sự việc xảy ra, Phạm Băng Băng đã đăng tải tâm thư xin lỗi người hâm mộ và tuyên bố rút khỏi làng giải trí. 

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 5.

"Nữ hoàng thị phi" viết tâm thư rút khỏi làng giải trí sau scandal trốn thuế

Dù vậy, nữ diễn viên vẫn tham gia các bộ phim quốc tế, và xuất hiện liên tục trên các tạp chí thời trang tầm trung của C-biz.

Top 3: Ngô Diệc Phàm

Dù chỉ vừa mới "ra mắt", nhưng số tiền nộp phạt của Ngô Diệc Phàm đã giúp nam minh tinh vọt thẳng lên top 3 trong bảng xếp hạng này. 600 triệu NDT (hơn 2 nghìn tỷ VND) là con số mà Cục thuế Bắc Kinh công bố ngày hôm nay.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 6.

Ngô Diệc Phàm là cái tên hot nhất hiện nay dù đã "bay màu" sự nghiệp

Tuy nhiên, Ngô Diệc Phàm cũng là cái tên duy nhất trong danh sách này phải ngồi tù với án phạt 13 năm do tội danh cưỡng hiếp.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 7.

Nam minh tinh sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi mãn hạn tù

Top 4: Trịnh Sảng

Từng là "mối tình đầu" của rất nhiều fan nam Trung Quốc, hình tượng của Trịnh Sảng vỡ vụn hoàn toàn sau scandal thuê người mang thai hộ, cùng với đó là tội danh trốn thuế với số tiền phạt là 299 triệu NDT (hơn 1 nghìn tỷ VND).

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 8.

"Tình đầu quốc dân" Trịnh Sảng

Trong khoảng thời gian từ 2019 - 2020, Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu NDT. Không chỉ thế, cô còn trốn thuế 45.3 triệu NDT và nộp thiếu các khoản thuế khác khoảng 26.5 triệu NDT. Đây cũng là dấu chấm hết cho sự nghiệp diễn xuất của tiểu hoa đán đình đám một thời.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 9.

Nữu diễn viên bị "phong sát" hoàn toàn

Top 5: Đặng Luân

Nam diễn viên Đặng Luân khiến cư dân mạng không khỏi tiếc nuối khi tự tay chấm dứt sự nghiệp đang nở rộ của mình bằng tội danh trốn thuế. Dù tự nguyện nộp số tiền phạt 106 triệu NDT (hơn 350 tỷ VND), nhưng anh cũng chẳng còn cơ hội quay lại làng giải trí.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 10.

Diễn xuất tốt, danh tiếng nở rộ, Đặng Luân lại chọn con đường sai lầm khiến sự nghiệp chấm dứt

Cư dân mạng gần đây cũng truyền đi tin tức rằng sau khi rút khỏi làng giải trí, Đặng Luân đang có cuộc sống khá thảnh thơi, thậm chí còn đang có ý định kết hôn trong thời gian tới.

Top 6: Viên Băng Nghiên

Dù xuất hiện trong danh sách này, nhưng Viên Băng Nghiên là cái tên duy nhất "sáng cửa" trở lại làng giải trí. Nữ diễn viên đã hơn 1 năm "đóng băng" sự nghiệp sau khi nộp phạt số tiền 2.6 triệu NDT (hơn 9 tỷ VND) vì tội "đóng chậm thuế".

Cũng bởi vì con số "bé nhỏ" cũng như thái độ hợp tác, đóng bù thuế ngay khi bị nhắc nhở, vậy nên Viên Băng Nghiên mới có thể an ổn chứ không bị "phong sát" như các đàn anh, đàn chị.

(TIN THỨ 7) Top 6 gương mặt trốn thuế của nhất C-biz: Ngô Diệc Phàm chỉ dám nhận hạng 3 - Ảnh 12.

Viên Băng Nghiên được cư dân mạng "kính nể" khi là người duy nhất "sống sót" trong danh sách này

Sắp tới, bộ phim Mùa hoa rơi gặp lại chàng của nữ diễn viên đã lấy được giấy phép phát sóng trên mạng, cho thấy thời gian Viên Băng Nghiên tái xuất đang gần kề.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm