Thể dục Việt Nam sẵn sàng tranh tài ở Cúp Thế giới tại Đức

21/02/2024 16:51 GMT+7 | Multimedia

Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã có mặt tại Berlin, Đức vào chiều ngày 20/2 theo giờ địa phương và sẵn sàng bước vào thi đấu tại Cúp Thế giới với mục tiêu vào chung kết, nhằm mở ra cơ hội giành tấm vé tham dự Olympic Paris 2024.

Sau chặng bay kéo dài gần 5 tiếng, 4 thành viên của đội tuyển thể dục quốc gia cùng Ban huấn luyện đã có mặt tại thủ đô Berlin, Đức để chuẩn bị tham dự Cúp Thế giới. Đây là giải đấu quan trọng và mở ra cơ hội giành vé dự Olympic cho Thể dục Việt Nam, đặc biệt ở các nội dung đơn môn.

Trước đó, từ ngày 15 đến 18/2, 4 VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vỹ Lương, Trịnh Hải Khang vừa dự Cúp Thế giới diễn ra tại Ai Cập. Từ kết quả và sự thể hiện ở giải đấu này, Ban huấn luyện ĐTQG Thể dục đã phân tích và giúp các tuyển thủ rút kinh nghiệm nhằm giành được kết quả tốt hơn trong cuộc thi đấu tại Đức.

Đội tuyển Thể dục Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Cúp Thế giới

Mục tiêu mà thầy trò ĐTQG đặt ra là giành quyền vào chung kết vào các nội dung đơn môn là thế mạnh của thể dục Việt Nam. Trong đó, hi vọng lớn nhất được đặt vào nhà vô địch SEA Games 32 Nguyễn Văn Khánh Phong, đồng thời đã giành tấm HCB nội dung vòng treo tại ASIAD 19.

Giải thể dục Cúp Thế giới diễn ra tại Đức từ ngày 22 đến 25/2. Theo quy định của LĐ Thể dục thế giới, VĐV có thành tích tốt tại giải ở chung kết các nội dung đơn môn sẽ được trao vé tham dự Olympic 2024. Ngoài ra, các VĐV cũng sẽ được tính điểm căn cứ trên kết quả thi đấu để tích điểm nhằm cạnh tranh suất tham dự Thế vận hội.

Thu Hằng - Phương Hoa - Thanh Tùng - PV TTXVN tại CHLB Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm