Thanh Thúy vẫn 'gánh team', nhưng PFU BlueCats không thể tạo bất ngờ trước ứng viên vô địch Cúp Thiên hậu

10/12/2023 10:45 GMT+7 | Thể thao

Mặc dù rất cố gắng nhưng Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội tại PFU BlueCats đã không thể gây bất ngờ trước ứng viên vô địch NEC Red Rockets và đành dừng bước ở tứ kết Cúp Thiên hậu 2023.


Thanh Thúy vẫn ghi điểm, nhưng PFU BlueCats dừng bước

NEC Red Rockets đang là đương kim vô địch ở cả V.League và Empress Cup (Cúp Thiên Hậu). Đội hình của "Tên lửa đỏ" sở hữu một loạt tuyển thủ Nhật Bản cũng như các ngoại binh chất lượng. Trong lần đối đầu gần nhất ở V-League hôm 25/11, PFU đã thua 1-3. 

Trong lần tái ngộ ở tứ kết Cúp Thiên hậu 2023, Thanh Thúy và đồng đội đều khởi đầu các set khá sòng phẳng, thậm chí còn ấn tượng hơn. Nhưng sau đó, kịch bản chung là đều đuối ở set cuối, trong khi đối phương thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm hơn hẳn trong những thời khắc quyết định như thế. Thanh Thúy, như thường lệ vẫn là cây ghi điểm chính của cả đội, nhưng trong một ngày mà hàng chắn và libero của NEC chơi cực ấn tượng, Mèo xanh đành nhận thất bại 0-3 (21-15, 22-25, 17-25). 

Thanh Thúy ghi điểm, nhưng PFU Bluecats không thể tạo bất ngờ trước ứng viên vô địch Cúp Thiên hậu - Ảnh 2.

PFU không thể gây bất ngờ trước NEC

Đây là một kết quả đã nằm trong dự tính bởi chênh lệch khá lớn về trình độ giữa hai CLB. Như vậy, PFU đã không thể tái lập chiến tích huy chương đồng ở Cúp Thiên Hậu 2021. Giờ thì 4T và đồng đội sẽ tập trung cho mục tiêu trụ hang ở V.League 1. Từ giờ đến hết năm, PFU BlueCats còn hai trận đấu quan trọng gặp Hitachi Astemo (23/12) và Kurobe (30/12). 

Tại V.League 1 mùa này, PFU BlueCats đang xếp hạng 11/12 đội, với vỏn vẹn 6 điểm sau 9 trận. Trong khi đó, NEC Red Rockets đứng thứ 4 với 20 điểm.Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm