Thanh Nhã đi bóng xé gió khiến cầu thủ của ĐT xếp thứ 3 thế giới buộc phải phạm lỗi

01/06/2023 15:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thanh Nhã tự tin phô diễn tốc độ trước các cầu thủ Pháp trong trận giao hữu của tuyển nữ Việt Nam.

Thanh Nhã đi bóng xé gió trước mặt cầu thủ Pháp

Thanh Nhã đã gây bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung tung vào sân ở hiệp 2 trận giao hữu giữa tuyển nữ Pháp và Việt Nam hồi tháng 7/2022.

Với 45 phút có mặt trên sân, Thanh Nhã đã thi đấu năng nổ. Thanh Nhã thậm chí có tình huống đua tốc độ với Selma Bacha khi cầu thủ này định đột phá vào vòng cấm của ĐT nữ Việt Nam. Dù nữ cầu thủ của đội tuyển nữ Pháp cố gắng tăng tốc nhưng vẫn không thể vượt qua được Thanh Nhã.

Ngoài ra Thanh Nhã còn gây ấn tượng với 1 tình huống đi bóng từ vòng cấm của tuyển nữ Việt Nam khiến cầu thủ Marion Torrent phải phạm lỗi kéo người.

Thanh Nhã đi bóng xé gió khiến cầu thủ của ĐT xếp thứ 3 thế giới buộc phải phạm lỗi - Ảnh 3.

Thanh Nhã tự tin thể hiện tốc độ trước các cầu thủ Pháp

Đây là trận đấu mà tuyển nữ Pháp, xếp hạng 3 thế giới ở thời điểm đó, thể hiện sự vượt trội và thắng với tỉ số 7-0. Dù thua nhưng Thanh Nhã và các đồng đội đã thu được kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023.

Thanh Nhã gần đây vừa cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 32.

Nguyễn Thị Thanh Nhã sinh ngày 25/9/2001. Tiền vệ trẻ quê Hà Nội cao 1m63 và thuộc biên chế câu lạc bộ bóng đá Hà Nội Watabe. Trên sân cỏ, Thanh Nhã sở hữu tinh thần máu lửa và gây ấn tượng với tốc độ nhanh như cơn lốc. Tuy nhiên ở ngoài đời, nữ tuyển thủ lại có phong cách dịu dàng, nữ tính.

Phía trước Thanh Nhã và tuyển nữ Việt Nam là chuyến tập huấn tại Đức vào tháng 6 năm nay. Tại đây, tuyển nữ Việt Nam sẽ đá giao hữu với tuyển nữ Đức, đội bóng xếp hạng số 2 thế giới. Đây sẽ là cơ hội để Thanh Nhã và các đồng đội tích lũy kinh nghiệm.

Vào tháng 7 năm nay, tuyển nữ Việt Nam sẽ đá tập huấn tại New Zealand và sau đó thi đấu tại World Cup nữ 2023.


Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm