Huỳnh Như chỉ ra lợi thế đặc biệt của bóng đá nữ Việt Nam, tự tin sẽ thành công ở World Cup 2023

24/05/2023 11:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Là người đã có khoảng thời gian ăn tập ở Lank FC (châu Âu), Huỳnh Như đã nêu ra một vài điểm khác biệt giữa nền bóng đá tại đây so với Việt Nam.

Huỳnh Như chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và châu Âu

Ngày 24/5, đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam - Huỳnh Như - đã có buổi phỏng vấn với tờ VnExpress. Tham gia cùng cô còn có HLV Mai Đức Chung và "cơn lốc đường biên" Thanh Nhã. Đây là những người đã góp công rất lớn đem về tấm HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 32 vừa qua.

Trong buổi phỏng vấn, Huỳnh Như đã chỉ ra một vài sự khác biệt giữa nền bóng đá Việt Nam và châu Âu. Cô hiện đang thuộc biên chế của CLB Lank FC (Bồ Đào Nha) và đã có khoảng thời gian ăn tập đủ lâu để nhìn ra vấn đề.

"Khi chơi ở Bồ Đào Nha, điều quan trọng nhất mà tôi rút ra được là phải tự tin, vì nếu không tự tin, chúng ta sẽ bị các đối thủ to cao đó uy hiếp tinh thần ngay. Họ đá quyết liệt máu lửa ngay từ khi tập, thậm chí còn quyết liệt hơn cả khi đấu. Bản thân tôi, nếu không tự tin, sẽ không thuyết phục được HLV", Huỳnh Như chia sẻ.

"Ở Lank, tôi đã quen với việc phải đối mặt với những cầu thủ có thể hình tốt nên khi về Việt Nam, tôi không gặp nhiều khó khăn để bắt nhịp với toàn đội. Đó là lý do chúng tôi có những màn trình diễn tốt tại SEA Games vừa qua".

Huỳnh Như chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa bóng đá Việt Nam và châu Âu - Ảnh 2.

Huỳnh Như cho biết các cầu thủ nước ngoài chơi quyết liệt ngay từ trên sân tập - Ảnh chụp màn hình

Cầu thủ Việt Nam kĩ thuật và thông minh hơn đối thủ châu Âu

Cũng trong buổi phỏng vấn, Huỳnh Như tiết lộ thêm rằng các cầu thủ ở châu Âu không phải quá vượt trội so với Việt Nam. Họ cũng có những hạn chế và nếu chúng ta khai thác được những điều đó, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể thắng họ trong kỳ World Cup nữ sắp tới.

"Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam thông minh và có kỹ thuật tốt. Điều chúng ta cần là phát huy sự tự tin", Huỳnh Như nói thêm.

"Cầu thủ châu Âu to cao, nhưng xoay trở chậm. Bản thân tôi chơi tốt, thì tôi nghĩ các cầu thủ khác trong đội cũng có thể chơi tốt. Tôi tin tuyển nữ Việt Nam sẽ có một kỳ World Cup thành công".

Ngoài ra, Huỳnh Như tiết lộ thêm rằng các đồng đội ở Lank FC ban đầu còn không biết Việt Nam ở đâu và không tin ĐT nữ Việt Nam đã giành được vé dự World Cup nữ 2023.

"Ban đầu khi tôi sang bên đó, mọi người còn hỏi Việt Nam ở đâu. Thực sự là họ không biết nhiều về Việt Nam và bóng đá Việt Nam".

"Khi tôi báo với các đồng đội ở Lank FC rằng Việt Nam được dự World Cup nữ thì họ còn không tin. Đến hai tháng sau khi Bồ Đào Nha chuẩn bị đá play-off, họ mới kiểm tra bảng đấu và biết rằng Việt Nam ở bảng đấu đó. Kể từ đó, tôi cũng được chú ý hơn".

Huỳnh Như chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa bóng đá Việt Nam và châu Âu - Ảnh 3.

Huỳnh Như thoải mái chia sẻ trong buổi phỏng vấn sáng nay (24/5) - Ảnh chụp màn hình

Huỳnh Như cũng có một chia sẻ thú vị về kỷ niệm cô vừa tập vừa khóc khi mới lên đội tuyển nữ Việt Nam. Đội trưởng 31 tuổi cũng nhân dịp này để "ghẹo" đàn em Thanh Nhã, người có video khá nổi tiếng về việc khóc nhè sau khi dứt điểm hụt vào lưới trống.

"Ngày đầu lên tuyển năm 2011, tôi rất sợ gặp các chị, sợ đá không được bị mắng. Có lần, tôi khóc vì HLV Trần Vân Phát mắng. Pha bóng đó HLV muốn tôi dứt điểm, nhưng tôi lại chuyền và khiến HLV không hài lòng. Khi đó, chị Thương đội trưởng động viên tôi, khiến tôi yêu quý các chị hơn và bớt run sợ hơn".

"Tôi từng khóc hồi trẻ, nhưng trường hợp khóc sau khi bỏ lỡ cơ hội như Thanh Nhã thì tôi chưa từng thấy. Tôi đã cho các đồng đội ở nước ngoài xem video đó và mọi người đều bật cười".

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm