Huỳnh Như vẫn tiếc vì không được ăn mừng HCV SEA Games, chưa dám nhận là 'đại sứ văn hóa' Việt Nam ở Lank FC

24/05/2023 10:05 GMT+7 | Thế giới Sao

Huỳnh Như đã có một kì SEA Games 32 đáng nhớ khi cùng đồng đội ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV, đồng thời lập nên kỷ lục ở Đại hội. Trong video phỏng vấn ngắn với VTV, Huỳnh Như đã có những chia sẻ về giải đấu này.

Huỳnh Như nói về SEA Games 32: "Tiếc không được ăn mừng, cảm ơn Lank FC"

Toàn đội đã ăn mừng ra sao sau lễ trao giải ?

Sau trận đấu thì Như chuẩn bị cho màn "quẩy" rồi, nhưng bất ngờ Như bị gọi đi thử doping. Tới tận khuya Như mới về, Như không được đi chung với toàn đội nên Như cũng không biết không khí như thế nào nữa.

Điều Như hài lòng nhất tại SEA Games 32 ?

Đối với Như, điều hài lòng nhất là đội bảo vệ được thành công tấm HCV thứ 4 liên tiếp, lập ra một kỷ lục mới cho lịch sử bóng đá nữ. Thứ Hai, thành tích này tạo tiền đề cho đội tự tin hơn để bước vào vòng chung kết World Cup.

Như chia sẻ gì với các đồng đội trước trận chung kết ?

Điều quan trọng nhất mà Như hay làm trước mỗi trận đấu là nhắn tin cho các bạn "chúc mọi người rủ nhau đi ngủ sớm" rồi thêm những câu hài hước. Nhưng với cả những tin nhắn nghiêm túc, tụi nó toàn cười thả «  ha ha »…

Huỳnh Như nói về SEA Games 32: 'Tiếc không được ăn mừng, cảm ơn Lank FC' - Ảnh 2.

Huỳnh Như trong video phỏng vấn ngắn.

Cảm xúc của Như khi là cầu thủ nữ duy nhất có ba mẹ đến cổ vũ ?

Thực sự khi nhìn thấy cha mẹ ở trên khán đài Như thấy rất hạnh phúc bởi vì đây là lần đầu tiên cha mẹ đi sang nước ngoài cổ vũ cho Như kể từ khi Như chơi bóng cho tới giờ. Như luôn luôn muốn dành tặng những điều tuyệt vời nhất cho cha mẹ của mình, và dành tặng cho người hâm mộ đã luôn yêu thương, cổ vũ cho bóng đá nữ Việt Nam.

Như muốn chia sẻ điều gì với CLB Lank?

Như muốn gửi lời cảm ơn tới câu lạc bộ Lank đã tạo điều kiện cho Như được trở về và cống hiến cho ĐTQG Việt Nam. Dù vẫn còn một vài vòng đấu nữa của mùa giải nhưng CLB vẫn chấp nhận để Như trở về cống hiến.

Nhiều người nói bạn giống như một đại sứ văn hóa, Như nghĩ sao về điều này?

Thực sự thì Như cũng nhận được nhiều tin nhắn từ mọi người nói Như là đại sứ du lịch. Nhưng Như không nghĩ tới điều đó. Với Như, mình chỉ đi ra nước ngoài chơi bóng. Đối với Như, bóng đá là số 1.

Những gì Như mang đến được với bạn bè quốc tế, Như nghĩ không chỉ riêng Như, mà tất cả những người con của Việt Nam khi sang nước ngoài học tập và làm việc, thì đều muốn mang những gì tốt đẹp nhất của quê hương mình để bạn bè quốc tế biết nhiều hơn về đất nước Việt Nam mình, và sẽ có nhiều du khách đến thăm đất nước Việt Nam mình hơn.

Cẩm Oanh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm