Thắng võ sĩ số 1 Hàn Quốc, 'nam vương boxing' Việt Nam bảo vệ thành công đai vô địch châu Á

25/03/2023 23:39 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Trương Đình Hoàng đã đánh bại tay đấm đến từ Hàn Quốc, Baek Dae Hyun để bảo vệ thành công đai vô địch WBA hạng siêu trung châu Á.

Trương Đình Hoàng bảo vệ thành công đai vô địch WBA

Tối 25/3, Trương Đình Hoàng có cuộc so găng nảy lửa với võ sĩ Baek Dae Hyun của Hàn Quốc ở sự kiện boxing Lead: Born to Lead tại Saigon Sports Club (SSC), TP.Hồ Chí Minh.

Dae Hyun Bae năm nay 24 tuổi và bắt đầu sự nghiệp nhà nghề từ năm 2018. Tay đấm của Hàn Quốc trẻ hơn rất nhiều so với Trương Đình Hoàng (sinh năm 1990) và thậm chí là võ sĩ số 1 xứ Kim chi ở hạng siêu trung. Trận đấu với Dae Hyun Bae trở thành màn tra tấn thể lực nhưng Trương Đình Hoàng với kinh nghiệm và bản lĩnh đã thi đấu lấn lướt trước tay đấm của Hàn Quốc.

Thắng võ sĩ số 1 Hàn Quốc, 'nam vương boxing' Việt Nam bảo vệ thành công đai vô địch châu Á - Ảnh 2.

Trận đấu của Trương Đình Hoàng với Baek Dae Hyun trở thành màn tra tấn thể lực

Sau 12 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng giành chiến thắng sau phán quyết của trọng tài. Chiến thắng bằng điểm số đồng thuận thuộc về võ sĩ 33 tuổi của Việt Nam.

Trước đó, võ sĩ của Việt Nam, Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á sau khi đánh bại tay đấm của Thái Lan, Campee Phayom sau 1 phút 58 giây. Nguyễn Ngọc Hải đã lên sàn để chia vui với Đình Hoàng sau khi tay đấm sinh năm 1990 kết thúc trận đấu với Baek Dae Hyun.

Thắng võ sĩ số 1 Hàn Quốc, 'nam vương boxing' Việt Nam bảo vệ thành công đai vô địch châu Á - Ảnh 3.

Sau 12 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng giành chiến thắng

Trương Đình Hoàng từng có 14 năm liên tiếp vô địch quốc gia và giành HCV SEA Games 2015. Đình Hoàng đã thi đấu ba trận chuyên nghiệp và toàn thắng, trong đó có hai chiến thắng knock-out.

Tháng 2/2020, Trương Đình Hoàng giành chiến thắng chóng vánh trước võ sĩ Yuttana Wongda (Thái Lan) để đoạt đai WBA châu Á hạng siêu trung.

Trước trận đấu với Dae Hyun Bae, Đình Hoàng tự tin phát biểu: "Tôi rất háo hức và tin mình đủ khả năng khống chế sức trẻ của đối thủ để bảo vệ thành công đai vô địch trên võ đài nhà". Rốt cuộc, anh đã thực hiện được những điều mà mình nói.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm