Thách thức thể lực với Trương Đình Hoàng trước Baek Dae Hyun trong trận bảo vệ đai châu Á

24/03/2023 06:00 GMT+7 | Thể thao

Đối mặt tay đấm trẻ tới từ Hàn Quốc, việc duy trì thể lực trong 12 hiệp đấu là nhiệm vụ đầu tiên mà Trương Đình Hoàng phải đảm bảo để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

Tại sự kiện LEAD: Born to LEAD ngày 25/3 tại TP.HCM, Trương Đình Hoàng sẽ bảo vệ danh hiệu WBA châu Á hạng siêu trung trước võ sĩ thách đấu đến từ Hàn Quốc, Baek Dae Hyun.

Sinh năm 1998, Baek Dae Hyun đã có 5 lần thượng đài chuyên nghiệp. Trong đó, anh đánh bại 4 đối thủ với 3 tình huống knockout và chỉ để thua điểm một trận vào năm 2018. Với thành tích đó, Baek Dae Hyun được xếp hạng 2,5 sao trên BoxRec cùng vị trí số 1 trong 29 võ sĩ cùng hạng cân tại Hàn Quốc.

Với chiều cao 1m80 và sải tay 1m85, Dae Hyun được biết đến bởi sự lì lợm và dạn đòn - những thứ vũ khí giúp anh có tới 3 chiến thắng sớm liên tiếp trong giai đoạn 2021-2022. Tay đấm 24 tuổi ưa thích các tình huống phản công bất ngờ khi đối thủ áp sát, tung ra những cú móc liên tiếp để giành lấy lợi thế.

Thách thức thể lực với Trương Đình Hoàng trước Baek Dae Hyun trong trận bảo vệ đai châu Á - Ảnh 1.

Baek Dae Hyun là đối thủ tiếp theo của Trương Đình Hoàng

 Đặc biệt, lối đánh của Baek Dae Hyun dựa nhiều vào tay trái bởi sở hữu tư thế southpaw (chân phải đặt lên trước). Anh thường xuyên sử dụng chúng như "con bài tẩy" làm lợi thế trong các pha giao tranh. Đây cũng là những gì Trương Đình Hoàng nhận thấy sau khi nghiên cứu các trận đấu của võ sĩ Hàn Quốc.

'Đối thủ sắp tới của Hoàng là một võ sĩ thuận tay trái. Trong boxing thì những võ sĩ có lối đánh thuận tay trái thường rất khó chịu, đồng thời các võ sĩ Hàn thường có thể lực rất tốt. Vì thế, tôi đang dành thời gian để tập luyện và chuẩn bị nền tảng thể lực tốt nhất cho trận đấu sắp tới', Đình Hoàng cho hay.

Vấn đề thể lực cũng là một trong những câu hỏi được đặt ra với Trương Đình Hoàng. Còn nhớ năm 2019 tại sự kiện tranh đai WBA Đông Á tại Hà Nội, Hoàng đã phải mất tới 10 hiệp để giành chiến thắng điểm trước Lee Gyu Hyun - một đối thủ được đánh giá kém hơn anh khá nhiều. Cuộc đối đầu sắp tới kéo dài 12 hiệp với một cái tên như Dae Hyun chắc chắn sẽ không đơn giản như lần thượng đài năm 2019.

Do đó, để có thể sẵn sàng cho trận bảo vệ đai quan trọng, 'Nam vương' của boxing Việt đã hoàn tất quá trình chuẩn bị thể lực cùng huấn luyện viên Do Dong và các đồng đội.

 

Thách thức thể lực với Trương Đình Hoàng trước Baek Dae Hyun trong trận bảo vệ đai châu Á - Ảnh 2.

Đình Hoàng chuẩn bị rất kỹ cho kèo đấu cuối tuần này

'Việc thi đấu với một võ sĩ trẻ hơn, vừa có cả thể hình lẫn thể lực tốt và trận đấu lần này kéo dài đến 12 hiệp. Điều đó có nghĩa là yêu cầu võ sĩ phải có một nền tảng thể lực tốt, vì vậy Hoàng đang dành thời gian tập luyện và chuẩn bị thể lực tốt nhất để thi đấu cũng như cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt và quan trọng hơn hết là quyết tâm bảo vệ thành công thành tích Hoàng đang nắm giữ', nhà vô địch WBA châu Á nói thêm.

Trong các trận đấu của mình, thứ vũ khí nguy hiểm nhất được biết đến của Trương Đình Hoàng chính là những cú móc trái (left-hook), cùng khả năng đổi đòn với tần suất cao. 

Đây cũng chính là vị trí Baek Dae Hyun nhiều lần gặp rắc rối trước các đối thủ Ryuya Kusamura (Nhật Bản) hay Kill Tae San - người đầu tiên đánh bại được Baek Dae Hyun trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Từng có kinh nghiệm đối mặt các võ sĩ có thể hình tốt hơn cả Trương Đình Hoàng, Baek Dae Hyun nhiều khả năng mang tới một trận đấu dài hơi với 'Nam vương' boxing Việt Nam. Bù lại, đây sẽ là cơ hội quý giá để Trương Đình Hoàng làm sáng hơn bảng thành tích chuyên nghiệp, trước một đối thủ được đánh giá cao tại Hàn Quốc.

AB

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm