Tên trộm trong phim "Ở nhà một mình" tiết lộ cuộc thương lượng thù lao "cực đỉnh"

21/05/2024 13:17 GMT+7 | Giải trí

Daniel Stern suýt mất cơ hội đóng vai tên trộm Marv trong phim ăn khách Ở nhà một mình (Home Alone) và phần tiếp theo khi cố gắng đòi thêm tiền cát-sê.

Nam diễn viên viết trong cuốn hồi ký mới của mình, Home and Alone, ra mắt hôm 21/5, rằng anh được trả 300.000 USD cho 6 tuần làm việc cho bộ phim gốc năm 1990.

Tên trộm trong phim "Ở nhà một mình" tiết lộ nỗ lực tăng gấp 5 lần lương cho phần tiếp theo - Ảnh 1.

Bìa cuốn hồi ký "Home and Alone" của Daniel Stern

Nhưng sau đó "Tôi nhận được một cuộc gọi nói rằng họ đã sắp xếp lại lịch quay và giờ họ sẽ cần tôi trong 8 tuần thay vì 6 tuần" - Sterrn kể trong cuốn hồ ký.

Stern tiếp tục tiết lộ rằng: "Họ yêu cầu tôi tăng thêm 33% thời gian quay phim, vì vậy tôi hỏi liệu họ có định tăng lương cho tôi ở mức tương tự không, và họ nói rằng sẽ không".

Các nhà sản xuất đã thuê một diễn viên khác để bắt đầu buổi diễn tập với Joe Pesci – tên trộm đóng cặp với Stern trong phim - ở Chicago nhưng may mắn thay cho Stern, mọi chuyện đã không thành công với diễn viên mà đoàn làm phim tìm kiếm.

Tên trộm trong phim "Ở nhà một mình" tiết lộ nỗ lực tăng gấp 5 lần lương cho phần tiếp theo - Ảnh 2.

Stern (phải, với Joe Pesci) trong “Ở nhà một mình”

Vài ngày sau, Stern nhận được cuộc gọi rằng họ muốn anh quay lại và sẽ "tôn trọng hợp đồng ban đầu và thực hiện lịch trình 6 tuần".

Ở nhà một mình thu về gần 500 triệu USD toàn cầu sau khi chỉ tốn 18 triệu USD chi phí sản xuất khiến Twentieth Century Fox lên kế hoạch làm phần tiếp theo gần như ngay lập tức.

Theo hồi ký của Stern, ngôi sao của bộ phim - Macaulay Culkin - đã có được hợp đồng làm phần tiếp theo trị giá 5 triệu USD cộng thêm 5% tổng doanh thu phòng vé.

Nhưng với Stern, các nhà sản xuất phải mất 6 tháng để đưa ra lời đề nghị "600.000 USD, gấp đôi mức lương ban đầu của tôi, nhưng không hẳn đó là con số mà tôi mong đợi" - anh viết.

"Tôi hỏi liệu mức lương của tôi có tương đương với mức Joe Pesci đang nhận được không, và họ nói rằng không".

Tên trộm trong phim "Ở nhà một mình" tiết lộ nỗ lực tăng gấp 5 lần lương cho phần tiếp theo - Ảnh 4.

Stern (trên cùng) và Joe Pesci đóng vai những tên trộm vụng về Marv và Harry trong phim “Ở nhà một mình”

Hãng phim cuối cùng đã tăng lời đề nghị lên 800.000 USD nhưng Stern phát hiện ra rằng Pesci đang "nhận được khoảng từ 2 đến 3 triệu USD cộng với tổng phần trăm lợi nhuận.

Stern quyết tâm kiếm được ít nhất một nửa số tiền mà Pesci nhận được. Vì vậy, khi người đại diện của Stern khuyên anh nên nhận lời đề nghị, nam diễn viên lập tức đã sa thải người này.

Sau đó, Stern đã tự mình thực hiện các cuộc đàm phán và cuối cùng anh đã tăng gấp đôi yêu cầu của mình, kiếm được 1,5 triệu USD và 2% tổng lợi nhuận của Ở nhà một mình.

"Tôi biết họ không thể thực hiện bộ phim nếu không có tôi" - Stern viết.

Tên trộm trong phim "Ở nhà một mình" tiết lộ nỗ lực tăng gấp 5 lần lương cho phần tiếp theo - Ảnh 5.

“Tôi biết họ không thể thực hiện bộ phim nếu không có tôi” - Stern viết. WireImage

Cuối cùng, ván cờ đã thành công: Stern nhận được mức lương yêu cầu và 1% tổng doanh thu phim.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm