Tập cuối ‘Trò chơi vương quyền’: Kết thúc hoành tráng giúp sửa sai thành đúng

21/05/2019 07:38 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ở Westeros, hoặc là thắng hoặc là chết. Với tất cả những lỗi đáng thất vọng trong mùa này, tập cuối đã phần nào lấy lại niềm tin cho khán giả.

Không ngờ: Euron Greyjon của ‘Trò chơi vương quyền’ từng ca hát tại Eurovision

Không ngờ: Euron Greyjon của ‘Trò chơi vương quyền’ từng ca hát tại Eurovision

Nếu nghĩ rằng cuộc thi màu mè, hào nhoáng Eurovision không có liên quan gì tới trận chiến tàn khốc trong Trò chơi vương quyền thì bạn nhầm quá nhầm rồi.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập cuối Trò chơi vương quyền

Và thế là, cuối cùng, sau 73 tập, tiêu tốn nhiều triệu USD và ước tính hơn 200.000 người chết, tất cả đã kết thúc với tiếng hò reo của người hâm mộ: “Mừng quá! Cuối cùng thì!” Cái chết của những nhân vật chính – đặc sản của loạt phim – cuối cùng cũng tới.

Chú thích ảnh

Tập cuối bắt đầu với Tyrion ngẩn ngơ đi lại giữa đống đổ nát của Kinh đô và người hâm mộ đã cùng anh đuổi theo hi vọng rằng cặp song sinh nhà Lannister chưa chết.

Trong khi đó, Daenerys trông có vẻ tự tin với vị trí mới của mình, với một bài phát biểu khiến quân của cô khoái trí (Máu thịt của tôi! Các bạn đã dâng cho tôi bảy vương quốc!) và giam giữ Tyrion về tội phản quốc. Jon trông đau đớn, có lẽ bởi chứng người yêu/dì của anh hủy diệt không đắn đo bao người dân vô tội. Ôi Jon đáng yêu, ngọt ngào và vô dụng!

Jon tới thăm Tyrion trong tù, nơi Lannister cuối cùng cố gắng – như Arya làm trước đó – thuyết phục Jon rằng mẹ rồng có thể sẽ giết anh, người kế vị nhà Targaryen. Nhưng Jon vẫn rất nhu nhược: “Đó là quyết định của cô ấy. Cô ấy là nữ hoàng mà”. Tyrion lại nói thêm rằng mẹ rồng sẽ truy đuổi cả Sansa và Arya, khiến Jon nao núng.

Và khoảnh khắc gay cấn đã đến khi Jon giết Daenerys giữa nụ hôn vĩnh biệt. Con rồng Drogon đã thể hiện nỗi đau bằng việc khạc lửa làm chảy ngai sắt. “Thế không hay”, Jon gào lên. “Ngai sắt chỉ là một biểu tượng. Còn nhiều việc phải làm trước khi chuyển sang chế độ dân chủ!” Đùa thôi, các biên kịch không đi xa tới vậy. Thật ra, Jon bị Unsullied bắt còn các lãnh chúa, quý bà Westeros họp bàn xem nên chọn ai làm vua! Grey Worm, giờ là Đại tướng, không phản đối. Không biết ai sẽ nói chuyện này với Dothraki.

Samwell đề nghị tổng tuyển cử cả nước! Rất tiếc, anh đi trước thời đại quá xa nên kết quả là bị mọi người phì cười. Cuối cùng, người được chọn là… Bran! Trong khi các chị em nhà Stark tỏ ý phản đối vì Bran chưa bao giờ thích cai trị thì bản thân Bran lại trả lời bằng câu hỏi tu từ: “Chứ không tôi tới đây làm gì?”

Chú thích ảnh

Tuy vậy, anh chỉ cai trị sáu vương quốc vì Sansa tuyên bố miền Bắc sẽ là vùng tự trị. Một lần nữa, mọi người không phản đối. Tyrion thành cánh tay phải của Bran nhưng Grey Worm kiên quyết trừng phạt Jon. Jon bị đẩy về Hội tuần đêm dù anh không hiểu Hội tuần đêm giờ tồn tại để làm gì. Riêng Arya quyết định không về phương Bắc nữa mà ra biển khám phá phương Tây.

Không nghi ngờ gì là mùa này đã được làm quá vội vàng. Quả là một sự lãng phí cơ hội và không khai thác hết được tiềm năng của các nhân vật. Tuy vậy, tập cuối tương đối làm hài lòng khán giả. Nó đi đúng chủ đề chung của loạt phim – chiến tranh, sự thảm hại của chiến tranh – và, sau khi làm nhiều điều không phải vào tuần trước, giờ đây, nó đã đi đúng đường.

Mặc dù có hàng triệu người ký vào bản kiến nghị làm lại mùa cuối, ước tính có hơn 45 triệu người khắp thế giới đã đón xem tập cuối này. Khi chơi Trò chơi vương quyền, hoặc thắng, hoặc chết. Trong trường hợp này, có vẻ tập cuối đã thắng.

Giả Bình (lược dịch)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm