Mùa 8 ‘Trò chơi vương quyền’ có thể được cứu vãn được nếu thuận theo những giả thuyết này

Mùa 8 ‘Trò chơi vương quyền’ có thể được cứu vãn được nếu thuận theo những giả thuyết này

Thứ Bảy, 18/05/2019 15:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong nỗ lực cứu vãn mùa 8 thảm hại Trò chơi vương quyền, người hâm mộ đã đưa ra những giả thuyết khá khẩm nhất có thể.
Bị hàng triệu fan ‘Trò chơi vương quyền’ đả đảo, sự nghiệp 2 biên kịch D&D lao đao

Bị hàng triệu fan ‘Trò chơi vương quyền’ đả đảo, sự nghiệp 2 biên kịch D&D lao đao

Đông đảo người hâm mộ đang cầu xin Disney đừng để hai biên kịch Trò chơi vương quyền hủy hoại phần tiếp theo của Chiến tranh giữa các vì sao.
Khi loạt phim Trò chơi vương quyền đã tới tập cuối, câu hỏi đặt ra là làm sao kết thúc được câu chuyện sử thi hoành tráng đã kéo dài 8 năm nay. Với khởi đầu mùa mới khá thảm hại, người hâm mộ đã rất nỗ lực để có được những cái kết khá khẩm nhất.
Dưới đây là ba giả thuyết khả dĩ chấp nhận được nhất:
Jon Snow giết Daenerys Targaryen
Chú thích ảnh
Khá tổn thương nếu điều này thành sự thật.
Bất chấp tình yêu mới nảy nở giữa họ và thực tế rằng anh đã quỳ gối trước cô, Jon Snow hẳn đã nhận ra sự thật phũ phàng khi Daenerys Targaryen hóa thành Nữ hoàng Điên và tàn phá Vương đô, nơi đã rung chuông đầu hàng cô.
Vẻ ngơ ngác, kinh hoàng của Jon ở cuối tập vừa rồi khiến người hâm mộ tin rằng anh sẽ làm điều anh cho là vinh dự và tự tay giết Dany. Hoặc anh sẽ làm thế để bảo vệ gia đình mình, đặc biệt là Sansa Stark, người không ưa gì Khaleesi.
Dù bởi điều gì thì nhiều người hâm mộ tin đây là cách câu chuyện kết thúc, với Dany chết và Jon đau đớn vì anh phải giết người phụ nữ mình yêu.
Jamie Lannister vẫn còn sống
Theo thời gian, Jamie Lannister đã thay đổi, trở thành một người đàn ông tốt. Nhưng anh lại khiến người xem bất ngờ khi rời bỏ Brienne xứ Tarth để trở về bên Cersei và chết bên người mình yêu.
Chú thích ảnh
Nhưng nếu không phải vậy thì sao?
Có một giả thuyết là Jamie vẫn còn sống vì không ai trong dàn diễn viễn đăng bài chia tay nam diễn viên Nikolaj Coster-Waldau. Họ trước đó thường gửi lời chào thắm thiết với các nhân vật ra đi trong loạt phim, nhưng bất chấp thực tế là Jamie và Cersei chết cùng lúc nhưng tất cả những lời vĩnh biệt đều tập trung vào nhân vật Cersei. Ngay bản thân Coster-Waldau cũng đăng ảnh như chia tay nhân vật Cersei.
Cần thêm bằng chứng? James Hibberd của tờ Entertainment Weekly là người rất siêng năng phỏng vấn các nhân vật đã chết trong Trò chơi vương quyền. Anh thậm chí đã đăng bài về các diễn viên đóng Cersei và Hound. Thế nhưng, bài phỏng vấn Coster-Waldau đâu?
Khi một người hâm mộ hỏi về điều này, Hibberd đã đáp lại là: “Chờ thêm một chút nhé…”
Jon Snow trở thành Dạ Đế
Chú thích ảnh
Những người hâm mộ còn lấn cấn với cái chết chóng vánh của Bóng Trắng trong tập ba, khi Arya Stark lừa Dạ Đế và đâm hắn một nhát bằng con dao thép Valyria, tin rằng Jon Snow sẽ trở thành Dạ Đế để bảo vệ con người.
Đó là một kế thúc khá trúc trắc, hợp với tầm cỡ của Trò chơi vương quyền. Vị anh hùng đáng kính nhất nay buộc phải trở thành kẻ xấu xa vì nghĩa lớn. Không tệ!
Tuy vậy, tính tới hiện giờ, các biên kịch của Trò chơi vương quyền đã nhiều lần khiến người hâm mộ chưng hửng vì kịch bản không giống với suy luận của mọi người chút nào. Do đó, vẫn khó mà nói được có điều gì xảy ra vào tập cuối cùng, lên sóng vào Chủ nhật này (thứ Hai theo giờ Việt Nam).
Giả Bình (Theo People)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*