Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp

05/02/2023 19:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bộ đôi Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn mang đến cho chương trình 'Là Nhà' màn cải tạo biệt thự khá thú vị. 

Tập 8 của chương trình thực tế Là Nhà vừa lên sóng với sự góp mặt của cặp đôi NTK Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn. 

Sơn Đoàn cho biết căn nhà được cải tạo trong chương trình là món quà mà mẹ anh dành tặng cho cả 2. 

Căn nhà tọa lạc trên một đỉnh núi tại Đà Lạt với tổng diện tích hơn 6 hecta, bao quanh bởi một rừng thông và thảm thực vật xanh mướt vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Cặp đôi cũng gửi lời cảm ơn đến mẹ vì đã dành tặng món quà ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần cho mình.

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 2.

Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn. Ảnh: BTC

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 3.

Kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn. Ảnh: BTC

Khi yêu cầu cải tạo nhà, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn cho biết muốn phân bố lại không gian sao cho hợp lý, đồng thời tạo ra môi trường sống hòa quyện với thiên nhiên, nhằm giúp cho 2 người có cảm giác luôn luôn muốn quay về nhà. Ngoài ra, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn cũng muốn ưu tiên cải tạo phòng ngủ hơn những khu vực còn lại.

Vì Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn là cặp đôi khá nổi tiếng trong ngành thiết kế thời trang nên việc cải tạo nhà cho cặp đôi này cũng khó khăn hơn gấp bội. Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vừa muốn có không gian mở thoải mái, vừa đề cao tính duy mỹ, nắm bắt được điều này, kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn và đội ngũ sản xuất chương trình đã làm việc chăm chỉ, nghiêm túc để làm vừa lòng 2 chủ nhà khó tính.

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 4.

Tổng quan căn nhà sau khi đã được cải tạo. Ảnh: BTC

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 5.

Phòng ngủ sang trọng của cặp đôi chủ nhà. Ảnh: BTC

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 6.

Không gian phòng khách khá ấm cúng. Ảnh: BTC

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 7.

Yêu cầu tạo ra không gian mở của cặp đôi chủ nhà đã được đáp ứng. Ảnh: BTC

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 8.

Phòng bếp được thiết kế khá đẹp mắt. Ảnh: BTC

Thậm chí, khi đã lên bản vẽ rồi, Adrian Anh Tuấn vẫn thay đổi thiết kế của kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn. Về phần kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn, anh cho rằng thiết kế sau khi sửa lại chưa thực sự hoàn hảo, nhưng để chiều ý khách hàng, Nghiêm Đình Toàn vẫn chấp nhận làm theo.

Ngay sau khi bước vào căn nhà được cải tạo hoàn chỉnh, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn đã không giấu được sự xúc động. Sơn Đoàn bộc bạch rằng vị trí của căn nhà nằm ở nơi khá xa xôi hẻo lánh, việc vận chuyển vật tư, thiết bị để sửa chữa hẳn nhiên tốn nhiều thời gian, công sức hơn bình thường. Và khi nhận về căn nhà mới, anh cảm thấy nó đã vượt qua kỳ vọng của mình.

Sơn Đoàn nói: "Thực sự là khi bước vào căn nhà thì cảm xúc rất là nhiều, mình không nghĩ được sẽ có ngày mình cải tạo nó thành cái nơi dung hòa được tất cả mọi thứ như vậy". Về phần Adrian Anh Tuấn, nhà thiết kế cho biết trước khi đi đến quyết định sửa nhà thì anh và Sơn Đoàn đã cãi nhau rất nhiều rằng nên đập đi xây mới hay cải tạo dựa trên cái cũ. Cuối cùng, 2 người đồng ý với chuyện giữ lại kỷ niệm của mẹ trong căn nhà cũ, đồng thời viết tiếp mọi thứ bằng những điều mới mẻ hơn.

Cuối chương trình, khi đến xem khu bếp được làm riêng cho mình, Sơn Đoàn xúc động đến mức rơi nước mắt. Được biết, đây là món quà mà Adrian Anh Tuấn làm riêng cho Sơn Đoàn vì biết người yêu thích nấu nướng.

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 9.

Mẹ của Sơn Đoàn. Ảnh: BTC

Chưa dừng lại ở đó, ekip sản xuất chương trình Là Nhà và Adrian Anh Tuấn còn tặng Sơn Đoàn món quà đặc biệt, ấy là đưa mẹ anh đến nhận nhà mới cùng. Bước vào căn nhà mới, mẹ Sơn Đoàn rưng rưng bật khóc, bà nói rằng căn nhà này đẹp hơn rất nhiều so với nhà cũ của bà. Khoảnh khắc mọi người cùng nói về kỷ niệm cũ và hướng về điều tươi mới trong tương lai khiến cho chương trình Là Nhà thêm phần ấm áp.

"Năm nay mình có nhà mới, mọi sự rất là mới. Khi sống trong căn nhà đẹp thế này, làm sao mình sống mà không vui được. Nói chung là 2 đứa đừng có cãi nhau, có cãi thì cãi tí thôi nhé", mẹ Sơn Đoàn nói trong niềm vui và nụ cười rạng rỡ.

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 10.

Cặp đôi Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn và mẹ. Ảnh: BTC

Tập 8 'Là Nhà': Sửa nhà kỷ niệm của mẹ thành siêu phẩm giữa rừng cây, Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn vỡ òa vì quá đẹp - Ảnh 11.

Cả nhà dùng bữa tối ấm cúng bên bàn ăn. Ảnh: BTC

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm