Tại sao con trai của Paul và Chani không xuất hiện trong 'Dune: Part Two'?

14/03/2024 17:57 GMT+7 | Giải trí

Đồng biên kịch Jon Spaihts của Dune: Part Two giải thích lý do tại sao con trai của Paul Atreides và Chani bị cắt khỏi phim.

Phần tiếp theo của bộ phim Dune do Denis Villeneuve đạo diễn kiêm biên kịch cùng Jon Spaihts, tiếp tục theo chân Paul Atreides (do Timothée Chalamet thủ vai) và Chani (do Zendaya thủ vai), với tập trung vào mối quan hệ tình yêu của họ, trong khi Paul khai thác sức mạnh của Fremen trong sa mạc để chiến đấu chống lại nhà Harkonnen. Dune: Part Two đã thực hiện nhiều thay đổi so với tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 1965 của Frank Herbert, bao gồm cắt bỏ nhân vật và rút gọn thời gian diễn ra câu chuyện.

Tại sao con trai của Paul và Chani không xuất hiện trong 'Dune: Part Two'? - Ảnh 1.

Paul Atreides (do Timothée Chalamet thủ vai) trong phim "Dune: Part Two"

Trong một cuộc phỏng vấn với Inverse, Jon Spaihts đã giải thích lý do tại sao con trai của Paul và Chani tên là Leto II, bị loại bỏ khỏi Dune: Part Two. Nhà biên kịch cho biết, do cách mà nhân vật này được giới thiệu và chết đi một cách nhanh chóng trong cuốn sách, và vì nhân vật này không quan trọng đối với toàn bộ câu chuyện, việc đưa Leto II vào phim sẽ "sẽ là một sự phân tâm đáng kể".

"Paul đau buồn về điều đó, nhưng có ít thời gian cho nỗi đau buồn đó vì đang tiến hành một cuộc chiến. Vì vậy, sự xuất hiện và rời đi của đứa bé chưa trưởng thành đó hầu như không làm xáo trộn nhịp điệu của cuốn tiểu thuyết và thực sự sẽ là một sự phân tâm đặc biệt trong phim" - Jon Spaihts nói.

Không nhắc đến Leto II là quyết định đúng đắn

Tại sao con trai của Paul và Chani không xuất hiện trong 'Dune: Part Two'? - Ảnh 2.

Paul và Chani (do Zendaya thủ vai)

Dune: Part Two đã thực hiện nhiều thay đổi so với cuốn sách, một số trong số đó gây tranh cãi, nhưng việc loại bỏ con trai của Paul và Chani lại không gây tranh cãi. Như Spaihts đã nói, Leto II chỉ được đề cập một cách ngắn gọn trong cuốn sách và bị giết "ngoài trang sách", điều này không quan trọng đối với toàn bộ câu chuyện.

Tương tự như em gái của Paul là Alia, việc có Leto II trong Dune: Part Two sẽ làm nổi bật "sự chú ý một cách đáng kỳ lạ". Hơn nữa, Leto II chỉ được đề cập sau khi cuốn sách nhảy thời gian hai năm, trong khi Dune: Part Two đã chọn không bao gồm nhảy thời gian đó để tránh làm trì hoãn đà phát triển của câu chuyện.

Mặc dù Leto II, được đặt theo tên ông nội từ phía cha, bị giết khi còn là một đứa trẻ sơ sinh trong cuốn sách Dune, Paul và Chani có một đứa con thứ hai, sinh ra vào cuối cuốn Dune Messiah và mang cùng tên. Do đó, có khả năng Leto II sẽ được giới thiệu trong Dune: Part Three. Trong những cuốn sách của Frank Herbert, Leto II cuối cùng đóng một vai trò quan trọng là nhân vật trung tâm trong Children of Dune và là nhân vật chính trong God Emperor of Dune.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm