'Dune: Part Two' cũng có after-credit nhưng không theo cách truyền thống

10/03/2024 16:20 GMT+7 | Giải trí

Dune: Part Two không có một cảnh after-credit truyền thống, bởi vì một cảnh có mục đích tương tự đã xảy ra 45 phút trước khi kết phim.

Denis Villeneuve đã rất tinh tế thiết lập tương lai của loạt phim Dune trong suốt Dune: Part Two, bao gồm cảnh after-credit hoàn hảo giữa phim.

Sự thành công của phần đầu tiên đã mở ra khả năng cho nhà làm phim suy nghĩ về tương lai của loạt phim trong quá trình làm phần tiếp theo. Với việc bộ phim đầu tiên nhanh chóng khởi động một loạt phim bom tấn mới, kế hoạch cho một bộ ba chuyển thể từ cuốn sách của Frank Herbert bắt đầu hình thành. Điều này dẫn đến một cảnh after-credit trong Dune: Part Two được bao gồm như một phương tiện để theo đuổi xu hướng Hollywood với hầu hết các loạt phim lớn.

'Dune: Part Two' cũng có after-credit nhưng không theo cách truyền thống - Ảnh 1.

"Dune: Part Two" cũng có after-credit nhưng không theo cách truyền thống

Tuy nhiên, không có cảnh after-credit nào được bao gồm sau kết thúc của Dune: Part Two. Sự chuẩn bị cho việc chuyển thể Dune: Messiah xảy ra trong suốt bộ phim, vì vậy việc đạo diễn bao gồm một lời nhá hàng cuối cùng cho khán giả là điều hợp lý, đặc biệt là nếu phần ba sẽ mất nhiều năm để hoàn thành. Việc không bao gồm một cảnh after-credit truyền thống không quá bất ngờ vì ngay cả bộ phim đầu tiên cũng không có. Nhưng phần tiếp theo lại khác biệt vì Denis Villeneuve đã chèn cảnh after-credit vào 45 phút trước khi kết thúc.

Cameo Alia của Anya Taylor-Joy có mục đích tương tự như cảnh after-credit

'Dune: Part Two' cũng có after-credit nhưng không theo cách truyền thống - Ảnh 2.

Anya Taylor-Joy đóng nhân vật Alia Atreides

Mặc dù vai diễn ngắn của Anya Taylor-Joy cho nhân vật Alia Atreides trong Dune: Part Two xảy ra cách đây lâu trước khi phim kết thúc, nhưng cảnh này vẫn có cùng mục đích như một cảnh after-credit. Nó cho thấy phiên bản trưởng thành của Alia Atreides trong tương lai khi cô đi du hành trên một Arrakis đã biến đổi, với những đại dương lớn.

Điều này làm cho cameo Alia trở thành một cái nhìn vào tương lai của loạt phim Dune, có thể bao gồm cả sự kiện của Dune: Part Three. Bằng cách đó, cảnh này giúp thiết lập trực tiếp cho phần tiếp theo. Nó cũng không có nhiều liên quan đến cốt truyện chính của Dune: Part Two.

Bằng cách cho khán giả thấy phiên bản trưởng thành của Alia trên Arrakis trong tương lai, chúng ta được thưởng thức một vài lời nhá hàng trực tiếp cho Dune: Part Three. Đó thường là mục đích chính của cảnh after-credit trong hầu hết các loạt phim. Chính vì vậy, vai diễn ngắn của Anya Taylor-Joy có thể đã hoạt động như một cảnh after-credit trong một phiên bản khác của bộ phim.

Alia Atreides là ai?

'Dune: Part Two' cũng có after-credit nhưng không theo cách truyền thống - Ảnh 3.

Anya Taylor-Joy và Timothée Chalamet

Alia Atreides là một nhân vật quan trọng trong tác phẩm Dune của Frank Herbert. Cô là em gái của Paul Atreides. Alia được sinh ra đã mang trong mình kiến thức và trí tuệ của những người tiền nhiệm, một người có khả năng nhìn thấu tương lai và hiểu biết sâu sắc từ khi còn bé.

Alia trưởng thành trong một thế giới đầy rẫy âm mưu chính trị và xung đột giữa các gia tộc trên hành tinh Arrakis. Bởi vì sự khác biệt và sức mạnh của mình, cô phải đối mặt với nhiều thử thách và nguy hiểm. Alia cũng là một nhân vật trung tâm trong việc chống lại sự thống trị áp bức và giành lại tự do cho nhân dân Arrakis.

Với sự phát triển phức tạp của nhân vật và khả năng đáng kinh ngạc, Alia Atreides đã trở thành một biểu tượng trong vũ trụ Dune và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của câu chuyện.

Thành Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm