'Dune: Part Two' và những chi tiết hé lộ nội dung phần 3

03/03/2024 17:59 GMT+7 | Giải trí

Đoạn kết của Dune: Part Two (Dune 2) cũng hé lộ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho loạt phim khoa học viễn tưởng này.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim.

Kết thúc của Dune 2 khác với tiểu thuyết gốc như thế nào?

Dune 2 là một bản chuyển thể khá chính xác của nửa sau cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Dune đầu tiên của Frank Herbert, giống như bộ phim năm 2021 đã trung thành với nửa đầu.

'Dune: Part Two' và những chi tiết hé lộ nội dung phần 3 - Ảnh 1.

Paul Atreides do Timothée Chalamet đóng

Tuy nhiên, phần tiếp theo vẫn có một số thay đổi so với tiểu thuyết thông qua phần kết. Câu chuyện của Chani (Zendaya đóng) là một trong những chi tiết lớn nhất mà Dune 2 thay đổi so với sách, bao gồm việc cô rời bỏ Paul Atreides (Timothée Chalamet). Trong sách, cô ở bên anh, chấp nhận vị trí là tình yêu đích thực của Paul ngay cả khi anh kết hôn với Công chúa Irulan (Florence Pugh) theo quyền lực chính trị.

Phần kết của Dune 2 cũng khác biệt về bản chất dựa trên các nhân vật bị thiếu hoặc bị thay đổi. Quyết định thay đổi cách Alia Atreides (Anya Taylor-Joy) tác động vào câu chuyện có nghĩa là người khác phải giết Baron Harkonnen, với Paul chịu trách nhiệm giết ông ta. Không có sự qua đời của Thufir Hawat vì nhân vật này không xuất hiện trong phim. Hơn nữa, cách Paul giết Feyd-Rautha Harkonnen (Austin Butler) cũng khác, Feyd-Rautha không cố gắng sử dụng một lưỡi dao ẩn để giết Paul.

'Dune: Part Two' và những chi tiết hé lộ nội dung phần 3 - Ảnh 2.

Cảnh Paul Atreides và Feyd-Rautha Harkonnen chiến đấu

Dune 2 thiết lập Dune 3 như thế nào?

Với những gợi ý về Dune 3 xuất hiện khắp nơi trong phim, một bộ phim thứ ba sẽ chuyển thể cuốn tiểu thuyết thứ hai của tác giả, Dune: Messiah, diễn ra 12 năm sau khi Paul đã khẳng định vị trí Hoàng đế của vũ trụ. Đây là nơi những gợi ý về cuộc thánh chiến sẽ trở nên quan trọng cho Dune 3. Tuy nhiên, chiến tranh chính nó có thể không phải là trọng tâm của phần ba, nhưng nó sẽ cung cấp động lực cho các thành viên của các Hạ viện khác để lật đổ anh ta.

Đề xuất của Paul về việc kết hôn với Công chúa Irulan là một khía cạnh quan trọng khác của câu chuyện trong Dune 3 mà khán giả đã biết với kết thúc của Dune 2. Cô sẽ là vợ của Paul trong phần ba, nhưng mối quan hệ chỉ là "cái mác", vì Paul vẫn yêu Chani và ở bên cô trong tiểu thuyết gốc.

'Dune: Part Two' và những chi tiết hé lộ nội dung phần 3 - Ảnh 3.

Chani do Zendaya thể hiện

Kết thúc của Chani đặt ra câu hỏi về cách Dune 3 sẽ kể về tất cả các khía cạnh của câu chuyện này, vì tình yêu giữa Paul, Chani và Irulan là một mảnh ghép không thể thiếu. Dù sao, đạo diễn Denis Villeneuve sẽ phải thể hiện ba nhân vật và mối quan hệ phức tạp của họ một cách đúng đắn để chuyển thể Dune: Messiah.

Một yếu tố khá quan trọng khác của việc chuẩn bị cho Dune 3 trong Dune 2 đến từ việc Anya Taylor-Joy trong vai Alia Atreides xuất hiện. Em gái của Paul đóng một vai trò quan trọng trong Dune: Messiah, vì vậy quyết định của Denis Villeneuve chọn một ngôi sao trẻ triển vọng đã tiên đoán điều sắp xảy ra. Mong đợi rằng Anya Taylor-Joy sẽ trở lại trong Dune 3 để mang Alia lên màn ảnh rộng với một vai trò lớn hơn nhiều. Ngay cả sự hiện diện của cô trong tầm nhìn về tương lai khi biển cả nằm trên Arrakis cũng giúp chuẩn bị cho sự khác biệt của thế giới trong phần tiếp theo.

'Dune: Part Two' và những chi tiết hé lộ nội dung phần 3 - Ảnh 5.

Nữ diễn viên trẻ Anya Taylor-Joy cũng xuất hiện trong "Dune: Part Two"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm