Suga BTS phát hành album solo 'D-DAY' vào cuối tháng này

03/04/2023 09:49 GMT+7 | Kbiz

Thành viên Suga của BTS sẽ phát hành album solo mới vào cuối tháng này.

Một đoạn teaser gần đây đã được phát hành cho bộ phim tài liệu mang tựa SUGA: Road to D-Day của nam rapper nhà BTS. Bộ phim kể về chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Suga.

Suga BTS phát hành album solo 'D-DAY' vào cuối tháng này - Ảnh 1.

Nam rapper Suga (BTS)

Trong đoạn teaser, Suga lên đường khám phá thế giới, trải nghiệm những sự kiện mới và nhìn thấy những điều anh ấy chưa từng thấy.

Ngoài bộ phim tài liệu, album solo của anh mang tựa D-DAY sẽ được phát hành vào lúc 13h ngày 21/4 (theo giờ Hàn Quốc). Như vậy đây sẽ là album thứ 3 trong sự nghiệp solo của Suga.

Suga BTS phát hành album solo 'D-DAY' vào cuối tháng này - Ảnh 2.

Suga (BTS) hé lộ album solo mới

Suga tên thật là Min Yoon Gi, sinh ngày 9/3/1993. Anh ra mắt với BTS vào năm 2013.

Năm 2016, anh phát hành mixtape solo đầu tay Agust D với nghệ danh solo cùng tên. Nghệ danh Agust D xuất phát từ cụm từ Daegu Town - nơi sinh của anh - viết tắt là DT và Suga đánh vần ngược lại.

Năm 2018, anh tái phát hành bản mixtape dưới dạng tải kỹ thuật số và phát trực tuyến. Phiên bản tái phát hành đạt vị trí số 3 trên World Albums Chart của Billboard.

Suga BTS phát hành album solo 'D-DAY' vào cuối tháng này - Ảnh 3.

Suga (BTS) là thành viên có nhiều album solo nhất nhóm

Năm 2020, anh phát hành mixtape solo thứ hai mang tựa D-2. Về mặt thương mại, mixtape đạt vị trí số 11 trên Billboard 200, vị trí số 7 trên UK Albums Chart và vị trí số 2 trên ARIA Album Chart của Australia.

Suga sở hữu hơn 100 bài hát được Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc đăng ký bản quyền với tư cách là nhạc sĩ và nhà sản xuất, bao gồm Wine của Suran - đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 2 trên Gaon Music Chart và đoạt giải Bài hát Soul/R&B của năm tại Melon Music Awards.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm