Sau Covid-19, giá vé xem concert K-pop tăng mạnh hơn bao giờ hết

29/01/2023 20:03 GMT+7 | Kbiz

Truyền thông Hàn Quốc đã thảo luận về việc tăng giá vé concert K-pop những ngày này.

Thế giới đang phải chịu lạm phát cực độ, và K-pop cũng không ngoại lệ. 

Sau Covid-19, giá vé concert K-pop đã tăng bao nhiêu?  - Ảnh 1.

Đặc biệt, giá vé xem concert K-pop đang tăng mạnh hơn bao giờ hết so với giá thông thường. 

Ngay cả những fan ruột, những người luôn sẵn sàng vung tiền cho thần tượng một cách cuồng nhiệt cũng phải than thở: "Mở hầu bao mà ngại".

Sau Covid-19, giá vé concert K-pop đã tăng bao nhiêu?  - Ảnh 2.

Sắp tới, TXT - một nhóm nhạc nam trực thuộc công ty con của HYBE là Big Hit Music sẽ có một buổi concert. Được biết, buổi biểu diễn Seoul trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của TXT ACT: SWEET MIRAGE sẽ được tổ chức tại KSPO Dome vào ngày 25 và 26/3, giá vé là 198.000 won cho ghế VIP và 154.000 won cho ghế phổ thông. Còn giá vé phát trực tuyến là 59.400 won cho một ngày và 110.000 won cho hai ngày.

Đầu tháng 3 năm ngoái, buổi hòa nhạc PERMISSION TO DANCE ON STAGE – SEOUL của BTS được tổ chức tại Sân vận động chính Jamsil ở Seoul, giá vé thậm chí còn đắt hơn thế. Đó là 220.000 won cho ghế VIP và 165.000 won cho ghế phổ thông. 

Sau Covid-19, giá vé concert K-pop đã tăng bao nhiêu?  - Ảnh 3.

Ngay cả khi chỉ sử dụng 1/3 sân vận động do giãn cách xã hội vào thời điểm đó, giá vé cũng không hề thấp

Trong khi đó, buổi hòa nhạc trong nước đắt nhất là chuyến lưu diễn thế giới BORN PINK của Blackpink được tổ chức tại KSPO Dome, Seoul vào tháng 10 năm ngoái. Giá vé đắt nhất gần 300.000 won. Chính xác là 264.000 won cho vé Platinum Pink, 176.000 won cho ghế Blink Plus và 154.000 won cho ghế Blink tiêu chuẩn.

So với vé xem hòa nhạc trước đại dịch Covid-19, giá đã tăng lên rất nhiều. Buổi biểu diễn SPEAK YOURSELF của BTS tại Seoul tại Sân vận động chính Jamsil năm 2019 có giá là 110.000 won chia đều cho tất cả các ghế. Còn concert Seoul của BLACKPINK IN YOUR AREA tại KSPO Dome năm 2018 cũng có giá 110.000 won cho mỗi ghế. Sau ba năm, giá vé concert của cả hai nhóm đều tăng gấp đôi.

Sau Covid-19, giá vé concert K-pop đã tăng bao nhiêu?  - Ảnh 4.

Vì lý do này, mà dù concert offline lần đầu tiên được bình thường hóa sau 3 năm nhưng người hâm mộ không mấy hài lòng về điều đó. Một phụ nữ ở độ tuổi 30, là fan của một nhóm nhạc nam chia sẻ: "Tôi cảm thấy gánh nặng vì giá vé buổi hòa nhạc đã tăng lên rất nhiều. Bây giờ bạn phải trả ít nhất 500.000 won để xem một buổi hòa nhạc bên ngoài Seoul". 

Theo những người trong nghề, chính hiện tượng cơ cấu kinh tế đã ảnh hưởng lớn đến việc tăng giá vé. Một quan chức cho biết: "Gần đây, các chi phí phải trả cho việc chuẩn bị buổi hòa nhạc, chẳng hạn như nhân viên, phí thuê địa điểm và thiết bị âm thanh đều tăng lên".

Đặc biệt, đại dịch Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến việc tăng giá vé. Vị quan chức này chia sẻ: "Trước Covid-19, giá vé cho các buổi hòa nhạc không thay đổi. Tuy nhiên, nhiều công ty đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19. Đã có một sự mất mát lớn về nhân viên tại các cơ quan trong thời gian đó và ngành công nghiệp đã thay đổi rất nhiều sau đó. Do đó, nhiều công ty không còn cách nào khác là phải tăng giá vé".

Sau Covid-19, giá vé concert K-pop đã tăng bao nhiêu?  - Ảnh 6.

Một quan chức khác cho biết: "Ngày nay, không dễ để làm hài lòng người hâm mộ K-pop nên các công ty quản lý và nghệ sĩ biểu diễn cũng đang cố gắng tạo ra những màn trình diễn chất lượng cao. Thực tế là giá vé tương đương với chất lượng của các buổi hòa nhạc". 

Họ nói thêm: "Giá vé hiện tại khá đắt, nhưng có thể coi là hợp lý nếu chất lượng nghệ sĩ và tiết mục được đảm bảo".

HUYỀN TRANG (THEO KBIZOOM)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm