Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'chấm thi trái chuyên môn' ở Mr World Vietnam 2024

20/03/2024 14:54 GMT+7 | Giải trí

NSƯT Quốc Nghiệp là cái tên tiếp theo nằm trong hàng ghế quyền lực của Mr World Vietnam 2024, cùng Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Đỗ Thị Hà và siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh.

Đại diện BTC cuộc thi Mr World Vietnam 2024 - đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ về lý do chọn NSƯT Quốc Nghiệp cho vị trí quan trọng này: "Quốc Nghiệp là nghệ sĩ xiếc tài năng, có nhiều cống hiến cho nghệ thuật và thành tích quốc tế ấn tượng, 4 lần lập kỷ lục Guiness thế giới. NSƯT có cuộc sống gia đình viên mãn, hình mẫu của người đàn ông hiện đại, đam mê với công việc và chu toàn với cuộc sống gia đình. Đặc biệt, Quốc Nghiệp còn khiến người Việt Nam tự hào khi mang tài năng và lan tỏa đam mê xiếc đến với thế giới. Với những cống hiến và hình ảnh đẹp, nam tính, Quốc Nghiệp phù hợp vị trí giám khảo tại cuộc thi Nam vương Thế giới Việt Nam".

Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'chấm thi trái chuyên môn' ở Mr World Vietnam 2024 - Ảnh 1.

NSƯT Quốc Nghiệp

Nói về lý do nhận lời làm giám khảo Mr World Vietnam 2024, Quốc Nghiệp nói: "Đây là lần đầu Quốc Nghiệp nhận lời mời cho vị trí ban giám khảo một cuộc thi về nhan sắc dành cho phái mạnh. Trong thời đại hiện nay có rất nhiều sân chơi để giúp các bạn thể hiện bản thân mình một cách trọn vẹn từ tâm - trí - tài - sắc. Đặc biệt hơn là có thể đại diện quốc gia tại đấu trường quốc tế. Nghiệp nghĩ đây thực sự là đấu trường bổ ích dành cho các bạn phái mạnh ở thời điểm hiện tại".

Về tiêu chí chấm thi, Quốc Nghiệp cho hay để là một nam vương đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế sẽ có nhiều khía cạnh để chấm và nhiều yếu tố để cân nhắc từ Ngoại hình - Tư duy - Ngoại ngữ đến hoạt động xã hội. Theo nam giám khảo, đó là những yếu tố cần có, dễ tạo nên sự khác biệt và để lại dấu ấn.

Trước thắc mắc của khán giả về việc chấm thi trái chuyên môn, NSƯT Quốc Nghiệp nói: "Bản thân Nghiệp là một nghệ sĩ xiếc từng lưu diễn, thi đấu trên nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là một điều thuận lợi để bản thân có thể chia sẻ cho các thí sinh kinh nghiệm của mình về những hành trình của mình, để 2 tiếng Việt Nam có thể tự hào vang danh khắp năm châu".

NSƯT Quốc Nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba đời làm truyền thống nghệ thuật xiếc và võ thuật. Trong sự nghiệp của mình, anh đã mang về tấm Huy chương vàng đầu tiên tại Liên hoan xiếc Việt Nam 2009-2010. "Hoàng tử xiếc" đã sở hữu hàng loạt Huy chương vàng, bạc trong nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Anh cùng anh trai Quốc Cơ là hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam duy nhất trên thế giới sở hữu 4 kỷ lục Guinness thế giới vào các năm 2016, 2018, 2021, 2023 với màn chồng đầu đi lên 100 bậc thang trong thời gian ngắn nhất và người duy nhất trên thế giới chồng đầu bịt mắt.

Với những cống hiến của mình, Quốc Nghiệp được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú ở tuổi đời 26, trở thành một trong những NSƯT trẻ tuổi nhất Việt Nam. Ngoài sự nghiệp thành công với nhiều thành tích nổi bật, NSƯT Quốc Nghiệp còn có cuộc sống gia đình viên mãn bên vợ là ca sĩ Ngọc Mai.

Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'chấm thi trái chuyên môn' ở Mr World Vietnam 2024 - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai

Mr World Vietnam 2024 (Nam vương Thế giới Việt Nam) là cuộc thi dành cho nam giới được tổ chức lần đầu bởi Mr World Organization từ năm 1996. Người chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam tham dự Mr World 2024 trên sân nhà. Vòng Sơ khảo Mr World Vietnam 2024 diễn ra ngày 3/5/2024 tại TP.HCM.

Duy An (Tổng hợp)/ Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm