Sẽ làm việc với nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp liên quan đến video quảng cáo

26/10/2023 19:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ làm việc với hai nghệ sỹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về việc sử dụng hình ảnh gây ảnh hưởng xấu đến việc tuân thủ pháp luật của người dân.

Cụ thể, liên quan đến video quảng cáo có hình ảnh chồng đầu đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm của nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được dư luận quan tâm thời gian qua, chiều 26/10, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Video đang lan truyền trên mạng xã hội không thuộc thẩm quyền cấp phép của Sở. Tuy nhiên, trong vai trò quản lý, Sở sẽ làm việc với hai nghệ sỹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về việc sử dụng hình ảnh gây ảnh hưởng xấu đến ý thức, việc tuân thủ pháp luật của người dân.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, nội dung clip quảng cáo chưa được phát hành nhưng đã lưu truyền trên các nền tảng mạng xã hội, do đó cần có sự tham gia quản lý của Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, cần xác định tài khoản đăng tải clip lên mạng internet để xem xét, xử lý hành vi đăng tải clip có nội dung vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến ý thức, việc tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông. Người quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo phải chịu trách nhiệm với nội dung sản phẩm quảng cáo. Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có ý kiến phù hợp.

Sẽ làm việc với nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp liên quan đến video quảng cáo - Ảnh 1.

Hình ảnh Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn xiếc chồng đầu chạy xe máy gây tranh cãi. Ảnh: Cắt từ clip

Về việc đoạn video quảng cáo của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp có vi phạm khoản 4, điều 8 của Luật Quảng cáo 2012 về hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội hay không, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng hoạt động này chưa đủ cơ sở pháp lý để áp dụng xử lý vi phạm Luật Quảng cáo.

Trước đó, Công an thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đã điều tra, xác minh và nhận định việc thực hiện ghi hình, quay phim được thực hiện trong khu vực có rào chắn, trên đoạn đường chưa kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, người không phận sự miễn vào khu vực đang ghi hình; có đội ngũ y tế; có bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ đội ngũ sản xuất, diễn viên; nội dung clip có sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, phương tiện và người bảo hộ…

Sẽ làm việc với nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp liên quan đến video quảng cáo - Ảnh 2.

Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 25/10, Công an thành phố Thủ Đức có thông tin ban đầu liên quan đến clip hai nghệ sỹ Quốc Cơ (Giang Quốc Cơ, 39 tuổi) và Quốc Nghiệp (Giang Quốc Nghiệp, 34 tuổi) không đội mũ bảo hiểm và chồng đầu khi đi xe máy gây xôn xao dư luận. Qua điều tra, công an xác định khoảng tháng Chín, hai nghệ sỹ này ký hợp đồng với một công ty xe máy điện quảng cáo cho sản phẩm mới ra mắt vào cuối năm 2023.

Theo nhận định của Công an thành phố Thủ Đức, đoạn đường hai nghệ sỹ biểu diễn nằm trong cụm chung cư thuộc phạm vi quản lý của chủ đầu tư là Công ty Thuận Việt, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức. Qua làm việc, cơ quan công an nhận định vụ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp điều khiển xe máy điện chồng đầu khi chạy xe máy bản chất khác với vụ việc của người mẫu Ngọc Trinh điều khiển mô tô biểu diễn trên tuyến đường giao thông. Cùng với đó, tuyến đường hai nghệ sỹ biểu diễn chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ nên không thuộc sự điều chỉnh của Luật Giao thông đường bộ. Đây là vụ việc hành chính, không có dấu hiệu tội phạm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm