Quốc Cơ Quốc Nghiệp sẽ kết thúc 20 năm thi đấu đỉnh cao tại Milan

10/01/2023 09:56 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, Quốc Cơ Quốc Nghiệp chia sẻ giải đấu diễn ra ở Milan (Ý) vào đầu tháng 2/2023 sẽ là giải đấu cuối cùng kết thúc 20 năm thi đấu đỉnh cao của họ.

Cụ thể trên trang cá nhân Quốc Cơ Quốc Nghiệp cho biết 2 anh em đã nhận được lời mời chính thức của kỷ lục Guinness Thế giới tại Ý để thiết lập một kỷ lục mới tại thành phố Milan vào đầu tháng 2/2023. "Còn chưa đến 1 tháng để hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp chuẩn bị, mọi thứ đến quá nhanh và hai anh em đang cố gắng hết sức mình để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi lần này".

Quốc Cơ Quốc Nghiệp sẽ kết thúc 20 năm thi đấu đỉnh cao tại Milan - Ảnh 1.

Hai anh em Quốc Cơ (trái), Quốc Nghiệp (phải)

Quốc Cơ Quốc Nghiệp cũng xác nhận rằng có thể đây là giải đấu kết thúc sự nghiệp thi đấu kéo dài trong suốt 20 năm qua của họ. "Nhận lời mời thi đấu tại nước Ý chắc cũng sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp trong suốt hơn 20 năm qua cho nền xiếc Việt Nam". 

Hi vọng tất cả mọi người cùng nhau tiếp sức truyền động lực và năng lượng tích cực đến hai anh em để hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc gia lần này nhé".

Qua chia sẻ với báo chí được biết rằng việc xác lập kỷ lục tại Milan lần này đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Hai nghệ sĩ xiếc sẽ phải thực hiện động tác bịt mắt chồng đầu đi qua bậc thang chỉ có 40cm chiều rộng, đi lên 10 bậc. Sau đó, họ đi ngang qua khoảng 10m, rồi lại đi xuống 10 bậc trong vòng 1 phút.

Quốc Cơ Quốc Nghiệp sẽ kết thúc 20 năm thi đấu đỉnh cao tại Milan - Ảnh 2.

Quốc Cơ Quốc Nghiệp chia sẻ vừa nhận được lời mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới sang Milan (Ý) thiết lập kỷ lục thế giới mới vào đầu tháng 2-2023

Các công tác hậu cần về thiết kế thang tập luyện theo đúng kỹ thuật đang được Quốc Cơ Quốc Nghiệp gấp rút hoàn thành. Vào ngày 15/1 dự kiến hai anh em sẽ bắt đầu tập luyện. 

Quốc Nghiệp bày tỏ quyết tâm trước thử thách mới này: "Đợt này không dùng sức nhiều mà dùng kỹ thuật, nên chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm mấy chục năm theo nghiệp xiếc chúng tôi sẽ vận dụng được tốt". 

Quốc Cơ Quốc Nghiệp là hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng. 

Họ là anh em ruột được sinh ra trong gia đình võ thuật và xiếc qua nhiều thế hệ. Cha của hai anh em là võ sư Giang Kiếm Thanh cùng người chị gái là diễn viên xiếc Giang Mỹ Phụng.

Năm 2009, Quốc Cơ Quốc Nghiệp đã tạo nên cơn sốt qua màn trình diễn Sức mạnh đôi tay. Tiết mục đã mang về tấm huy chương vàng trong liên hoan xiếc Việt Nam 2009 – 2010. Từ đó tên tuổi của cặp đôi được đông đảo người hâm mộ biết đến.

Quốc Cơ Quốc Nghiệp sẽ kết thúc 20 năm thi đấu đỉnh cao tại Milan - Ảnh 3.

Tiết mục chồng đầu của Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Tiết mục này đã đem về cho cặp đôi trên 10 huy chương vàng, bạc trong những cuộc thi toàn cầu. Sau đó, cả hai xác lập kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây. Tại cuộc thi Britain's Got Talent (Tìm kiếm tài năng Anh Quốc) năm 2018, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả và giúp hai anh em lọt vào Top 3 chung kết.

Hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp nhận danh hiệu NSƯT lần lượt vào năm 28 tuổi và 26 tuổi. Đây cũng là hai nghệ sĩ trẻ tuổi nhất từng được phong tặng danh hiệu này. 

HOÀI THƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm