Chuyện tình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp từng được người trong cuộc kể như thế nào?

11/02/2023 15:12 GMT+7 | Giải trí

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai gặp gỡ lần đầu khi cùng biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp năm 2011. Năm 2015, họ đăng ký kết hôn.

Quen nhau từ 2011, đăng ký kết hôn 2015, chưa làm đám cưới

Quốc Nghiệp từng chia sẻ, anh với Ngọc Mai đến với nhau như một mối duyên tiền định. Anh kể với Dân trí, lần đầu tiên cả hai gặp nhau là khi đi chung đoàn trong chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp năm 2011.

Lần đó, dù chung đoàn nhưng cả hai vẫn chưa hề ấn tượng gì về nhau, có chăng chỉ là đôi ba câu nói chuyện xã giao. Sau này, cả hai lại tiếp tục chung đoàn nhiều lần nữa nhưng sợi dây tình yêu vẫn chưa thực sự kéo dài.

Chuyện tình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp được người trong cuộc kể như thế nào? - Ảnh 1.

Ngọc Mai - Quốc Nghiệp quen nhau từ 2011, đăng ký kết hôn 2015 nhưng chưa làm đám cưới

Một lần, Ngọc Mai nhìn thấy anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn trên sân khấu. Cô "hoảng hồn" đi tìm bàn thờ tổ nghiệp để cầu xin cho hai anh em được "đầu xuôi đuôi lọt". Sau lần đó, tình cảm của cả hai tiến triển thêm và tình yêu đến nhẹ nhàng.

Ca sĩ Ngọc Mai cũng chia sẻ với Dân trí, khi cả hai xác định đến với nhau, Quốc Nghiệp dẫn cô về nói chuyện với ba mẹ của mình. Năm 2015, cả hai đăng ký kết hôn rồi cô về sống với bố mẹ chồng.

Quốc Nghiệp nhiều lần cầu hôn Ngọc Mai

Ngọc Mai - Quốc Nghiệp có thời gian dài gắn bó, có hai con, một trai, một gái, song chưa tổ chức đám cưới.

Tháng 12/2019, Quốc Nghiệp đã cầu hôn ca sĩ Ngọc Mai sau 4 năm sống chung và có hai con. "Người ta cầu hôn sẽ luôn nói 'Lấy anh nhé' nhưng chúng ta sống bên nhau rồi nên anh xin đổi lại là 'Mình cưới nhau nhé'" - Quốc Nghiệp quỳ gối nói.

Tháng 12/2019, Quốc Nghiệp đã cầu hôn ca sĩ Ngọc Mai

Ca sĩ Ngọc Mai chia sẻ trên VnExpress: "Tôi luôn nghĩ cầu hôn là phút giây lãng mạn dành cho các đôi tình nhân, còn tôi có hai con rồi, khó mơ chuyện đó. Hơn nữa Quốc Nghiệp là người đơn giản nên tôi không nghĩ anh lại thể hiện tình cảm như thế".

Chuyện tình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp được người trong cuộc kể như thế nào? - Ảnh 3.

Màn cầu hôn trên sóng truyền hình của cặp đôi. Ảnh: VTV

Cách đây không lâu, bộ đôi có màn cầu hôn lãng mạn trong chương trình Khách sạn 5 sao. Trong đó, Quốc Nghiệp chia sẻ: "Anh đang tưởng tượng ngày cưới của mình. Đứng trước mặt mọi người, anh muốn nói cảm ơn em vì đã đồng hành cùng anh, đến đây cùng anh và sẽ đi hết chặng đường còn lại của chúng ta. Lấy em là điều đúng đắn nhất của anh". Hai người cũng chia sẻ dự định sẽ làm đám cưới vào tháng 4 tới.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai như thế nào trong mắt "nửa kia"?

Ngọc Mai gây chú ý khi giành quán quân Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên. Sau khi vợ đăng quang, Quốc Nghiệp trở thành quản lý, theo sát công việc của vợ.

Quốc Nghiệp cho biết: "Tôi xúc động và thấy bản thân nhỏ bé trước những nỗ lực của vợ. Sau thời gian dài lưu diễn, tôi có thể ở nhà ôsin để Ngọc Mai tỏa sáng".

Chuyện tình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp được người trong cuộc kể như thế nào? - Ảnh 4.

Quốc Nghiệp không buồn khi mọi người nói anh trở thành cái bóng của vợ. Ảnh: FBNV

Trước các ý kiến cho rằng anh trở thành cái bóng của vợ, Quốc Nghiệp cho biết không buồn mà thấy vinh hạnh vì nhiều năm qua luôn muốn hỗ trợ cô phát triển sự nghiệp.

"Bao năm qua, Mai đã lùi về phía sau chăm sóc gia đình để tôi và anh trai Quốc Cơ theo nghề, bây giờ có cơ hội thực hiện lại những điều đó cho vợ, tôi rất hạnh phúc" - anh nói.

Còn giọng ca 8X từng chia sẻ, chồng cô có vẻ ngoài nghiêm túc, lạnh lùng, trái ngược với sự vui vẻ, hoạt bát lúc ở nhà. Anh biết chia sẻ công việc cùng vợ, thương con.

Ngọc Mai biết chuyện Quốc Nghiệp có vợ, hai con nhưng "không quan tâm"?

Trong bài trả lời phỏng vấn VnExpress tháng 10 năm 2019, khi được hỏi về những áp lực trong cuộc sống, Ngọc Mai nhắc tới chuyện Quốc Nghiệp từng có vợ, hai con.

Cô nói: "Không có hạnh phúc nào mà không trải qua gian nan. Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sóng gió, từ khó khăn về kinh tế ở giai đoạn đầu dọn ra ở riêng đến những thông tin không hay về việc anh Quốc Nghiệp từng có vợ, hai con".

Chuyện tình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp được người trong cuộc kể như thế nào? - Ảnh 5.

Ngọc Mai nói không quan tâm quá khứ của chồng. Ảnh: VTV

"Tôi không quan tâm quá khứ anh ấy, chỉ trân trọng cuộc sống hiện tại. Nếu từ đầu, cả hai không thành thật với nhau thì khó giữ vững hôn nhân. Tôi tin nếu cả hai sống không xảo trá thì dù có chuyện gì cũng vượt qua một cách nhẹ nhàng. Chúng tôi may mắn khi có bạn bè tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ" - Ngọc Mai nói.

Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 26 tuổi. Anh được vào danh sách "30 Under30" (30 người trẻ tuổi thành công) do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Chuyện tình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp được người trong cuộc kể như thế nào? - Ảnh 7.

Gia đình Ngọc Mai - Quốc Nghiệp

Ngọc Mai sinh năm 1987, quê gốc Quảng Trị. Cô bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau đó, cô thi đỗ vào Nhạc viện TP HCM.

Năm 2013, Ngọc Mai bảo vệ thành công luận án thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc, có 10 năm công tác trong vai trò giảng viên. Cô từng giữ vị trí trưởng đoàn ca Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen vào năm 2015-2016. 

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm