Phương Mỹ Chi lên tiếng khi MV mới vướng vấn đề về bản quyền

25/11/2022 09:44 GMT+7 | Giải trí

Xoay quanh vụ việc MV Hẹn em kiếp sau biến mất khỏi youtube, tối 24/11, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ những thông tin liên quan.

Cụ thể trên trang Facebook cá nhân của mình, Phương Mỹ Chi giải thích trước khi sản xuất, phía công ty quản lý đã liên hệ với VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) và các bên liên quan để tiến hành mua bản quyền tất cả bài hát trong series CHI?.

Phương Mỹ Chi lên tiếng khi 'cầm nhầm' ca khúc  - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi lên tiếng về việc "cầm nhầm" ca khúc

VCPMC đã cung cấp bản quyền cho 4/5 các bài hát, trong đó có bài Hẹn em kiếp sau. Bài còn lại mua của đơn vị khác. Sau khi có bản quyền, công ty mới bắt tay tiến hành sản xuất.

Nhưng vào ngày ca khúc được công bố, ê kíp đã phát hiện ra lỗi trong việc cung cấp bản quyền. "Vào ngày phát hành ca khúc, ê-kíp của Chi mới phát hiện ra rằng VCPMC đã cung cấp bản quyền Hẹn em kiếp sau nhưng mà là của một tác giả khác. Phía ê-kíp đã sơ sót không kiểm tra kỹ nên đã dẫn tới tình trạng "nhầm ca khúc". Nữ ca sĩ chia sẻ. 

Được biết, bài hát Hẹn em kiếp sau được phía VCPMC cung cấp là bài hát của Ưng Đại Vệ và Vũ Huy Hoàng thay vì của Lã. 

Phương Mỹ Chi lên tiếng khi 'cầm nhầm' ca khúc  - Ảnh 2.

Theo đó, phía VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) đã cung cấp bản quyền "Hẹn em kiếp sau" nhưng mà là của một tác giả khác.

Theo Phương Mỹ Chi, ngay sau khi phát hiện sai sót trong việc nhầm ca khúc này, công ty đã liên hệ với VCPMC đề xuất họ cung cấp lại ca khúc, đồng thời nữ ca sĩ cũng gửi lời xin lỗi đến tác giả của ca khúc Hẹn em kiếp sau Lã Thị Thuỳ Trang. 

Chiều 24/11, khán giả truy cập link MV mới của Phương Mỹ Chi là Hẹn em kiếp sau thì nhận được thông báo video không có sẵn bởi khiếu nại bản quyền từ Lã Thị Thùy Trang.

Hẹn em kiếp sau là MV mới của Phương Mỹ Chi và được ê-kíp nữ ca sĩ làm mới từ ca khúc cùng tên ra mắt đầu năm 2021 của Lã Thị Thùy Trang.

Phương Mỹ Chi là một ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam. Mỹ Chi bắt đầu nổi danh từ khi tham gia và đạt giải á quân chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất. Ở tuổi 19, Phương Mỹ Chi, cô vừa thành lập công ty giải trí riêng và đảm nhận vai trò CEO. 

HOÀI THƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm