Phương Mỹ Chi: Từ Á quân Giọng hát Việt nhí đến thành lập công ty tuổi 19

14/11/2022 09:27 GMT+7 | Giải trí

Phương Mỹ Chi: Từ Á quân Giọng hát Việt nhí đến thành lập công ty tuổi 19

Sau khi giành giải Á quân Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi gặt hái nhiều thành công. Cô vừa thành lập công ty giải trí riêng và đảm nhận vai trò CEO.

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003 ở TP HCM, được mẹ và dì dạy hát những làn điệu dân ca từ nhỏ. Năm 2013, cô nổi tiếng trong làng nhạc từ cuộc thi The Voice Kids với ca khúc Quê em mùa nước lũ (Tiến Luân), chọn vào đội huấn luyện viên Hiền Thục và giành giải Á quân. 

Tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi còn gây ấn tượng khi thể hiện loạt ca khúc dòng nhạc dân ca như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Áo mới Cà Mau, Sa mưa giông...

Phương Mỹ Chi: Từ Á quân Giọng hát Việt nhí đến thành lập công ty tuổi 19 - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi được gọi là "cô bé dân ca". Ảnh: FBNV

Sau cuộc thi, "chị Bảy" chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp dưới sự quản lý của công ty cha nuôi Quang Lê. Theo đuổi thể loại dân ca và giữ được độ hot, Phương Mỹ Chi đắt show. 

Quang Lê từng tiết lộ, con nuôi nhận cát-xê 6.000 USD khi lưu diễn ở Mỹ. Tuy phía Phương Mỹ Chi phủ nhận được trả cát-xê 6.000 USD cho một show diễn nhưng nhiều người cho rằng nữ ca sĩ có thu nhập không hề nhỏ.

Phương Mỹ Chi: Từ Á quân Giọng hát Việt nhí đến thành lập công ty tuổi 19 - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng trong làng nhạc từ cuộc thi "The Voice Kids". Ảnh: FBNV

Nhờ thu nhập khủng, Phương Mỹ Chi mở cho mẹ một quán chè, mua cho gia đình một căn nhà khang trang tại TP.HCM. Nữ ca sĩ còn thường xuyên đưa gia đình đi du lịch.

Năm 2019, giọng ca Quê em mùa nước lũ rời công ty của Quang Lê và hoạt động độc lập. Phương Mỹ Chi ngày càng trưởng thành. Khi bắt đầu hoạt động độc lập, Phương Mỹ Chi tập trung vun đắp các mối quan hệ trong công việc lẫn đời sống cá nhân.

Phương Mỹ Chi: Từ Á quân Giọng hát Việt nhí đến thành lập công ty tuổi 19 - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi vừa thành lập công ty giải trí riêng. Ảnh: FBNV

Sự nghiệp của Phương Mỹ Chi lại có bước ngoặt mới khi cô vừa thành lập công ty giải trí riêng và đảm nhận vai trò CEO. Nữ ca sĩ 10X chia sẻ lý do quyết định lên chức điều hành công ty là vì chinh phục ước mơ của tuổi trẻ. Cô là người không ngần ngại thử sức ở bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần thấy thích và có quyết tâm thì sẽ luôn cố gắng để thực hiện mục tiêu đề ra.

"Là một người trẻ thuộc thế hệ GenZ, Chi cũng có những mục tiêu riêng mà mình hướng tới. Trên hành trình phát triển của mỗi người, ở mỗi giai đoạn chúng ta sẽ có những suy nghĩ và quyết định khác nhau. 

Chi không còn là cô bé dân ca 11 tuổi ngày nào với những suy nghĩ hồn nhiên, vô tư vô lo nữa. Chi đang ở độ tuổi phát triển và khám phá thế giới, chính vì thế Chi luôn đặt ra những "nấc thang" để tự mình chinh phục cho mỗi giai đoạn cuộc đời" - Phương Mỹ Chi chia sẻ với Thanh niên.

Phương Mỹ Chi: Từ Á quân Giọng hát Việt nhí đến thành lập công ty tuổi 19 - Ảnh 5.

Phương Mỹ Chi cũng tham gia các phim điện ảnh. ẢnhL NSX

9 năm theo đuổi ca hát, Phương Mỹ Chi ra mắt nhiều MV, từng phát hành album Thương về miền Trung (2017), 16 xuân trăng (2019), Bát nhã thuyền (2020). Cô từng tham gia các phim điện ảnh Hai lúa (2014), Mùa hè 1999 (chưa phát hành)...

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm