Phòng vé Việt ngày cuối năm 2022: 'Thanh Sói' của Ngô Thanh Vân thất bại cay đắng, bị 'Mèo đi hia' vượt mặt

31/12/2022 10:20 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Phim 'Thanh Sói' của Ngô Thanh Vân nhiều khả năng thua lỗ nếu như không có cú bứt phá về doanh thu trong những ngày tới.

Ngày cuối năm 2022, phòng vé Việt chứng kiến sự thống trị của các phim nước ngoài. Đây là kết quả ảm đạm, khá buồn đối với các nhà sản xuất trong nước.

Theo thống kê của hệ thống phòng vé độc lập Box Office Vietnam, tính đến 10h sáng ngày 31/12, Avatar: Dòng chảy của nước đang đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu với 3 tỷ đồng. Phim hoạt hình Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng đứng hạng 2 với 710 triệu đồng. Phim Thanh Sói: Cúc dại trong đêmGangnam Zombie chia nhau vị trí thứ 3, thứ 4 với doanh thu 190 triệu đồng. Đảo độc đắc: Tử mẫu thiên linh cái đứng vị trí thứ 6 với 50 triệu đồng.

Phòng vé Việt ngày cuối năm 2022: 'Thanh Sói' của Ngô Thanh Vân thất bại cay đắng, bị 'Mèo đi hia' vượt mặt - Ảnh 1.

Tổng doanh thu của "Thanh Sói" chỉ là 11 tỷ đồng tính đến sáng ngày 31/12. Ảnh: Box Office Vietnam

Trước đó, vào ngày 30/12, vị trí bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Việt cũng tương tự như sáng ngày 31/12. Hệ thống Box Office Vietnam ghi nhận sự thống trị của Avatar: Dòng chảy của nướcMèo đia hia: Điều ước cuối cùng.

Bộ phim Việt được quảng bá là "bom tấn hành động" hấp dẫn không thua kém Hai Phượng không có được kết quả bán vé khả quan. Thậm chí, trong ngày 30/12, Thanh Sói của Ngô Thanh Vân chỉ thu về hơn 1 tỷ đồng tiền bán vé.

Phòng vé Việt ngày cuối năm 2022: 'Thanh Sói' của Ngô Thanh Vân thất bại cay đắng, bị 'Mèo đi hia' vượt mặt - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân xuất hiện với vai phản diện trong 'Thanh Sói'. Ảnh: ĐPCC

Phòng vé Việt ngày cuối năm 2022: 'Thanh Sói' của Ngô Thanh Vân thất bại cay đắng, bị 'Mèo đi hia' vượt mặt - Ảnh 3.

Tóc Tiên và Đồng Ánh Quỳnh. Ảnh: ĐPCC

Từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường phim chiếu rạp chứng kiến nhiều cú sốc thua lỗ khi các dự án do nhà sản xuất Việt làm ra không được lòng khán giả. Phim Kẻ thứ ba của Lý Nhã Kỳ đầu tư đến 33 tỷ đồng nhưng thu về chỉ 1 tỷ đồng. Phim Huyền sử vua Đinh thu về 42 triệu đồng và lặng lẽ rút khỏi rạp chiếu sau 10 ngày ra mắt.

Nhìn tổng quan, chỉ có 1 số dự án như Chìa khóa trăm tỷ, Chuyện ma gần nhà, Bẫy ngọt ngào, Nghề siêu dễ, Em và Trịnh, Dân chơi không sợ con rơi, Cô gái từ quá khứ là có doanh thu tốt. Còn lại, đa phần các phim Việt ra mắt trong năm 2022 đều rơi vào tình trạng thua lỗ thảm hại.

Đến tháng 12/2022, khi Ngô Thanh Vân quyết tâm đưa Thanh Sói trở lại màn ảnh rộng, khán giả đã từng kỳ vọng dự án này sẽ làm nóng thị trường. Nào ngờ, Thanh Sói liên tục bị chê bai và nhận về cái kết là doanh thu thảm hại. 

So với 1 số dự án khác, tất nhiên doanh thu của Thanh Sói vẫn nhỉnh hơn đôi phần, dẫu vậy, vì phim có chi phí đầu tư cao, cộng với danh tiếng từ Ngô Thanh Vân thì việc bán vé không tốt này cũng là thất bại đáng để suy ngẫm.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm