Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: 'Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi!'

27/12/2022 12:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Từng được kỳ vọng là bộ phim nối tiếp thành công bùng nổ của Hai Phượng, song Thanh Sói lại trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn để chính thức được ra mắt với khán giả. 5 diễn viên gồm Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Phan Thanh Hiền, Gi A cho biết họ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như hồi hộp, lo lắng đến vỡ òa khi phim được ra rạp. Hơn hết, họ cảm thấy tự hào, sự hài lòng về tất cả những gì họ đã dành cho Thanh Sói

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 1.

Clip: Đồng Ánh Quỳnh từ bỏ 6 tác phẩm để chuẩn bị cho sự bùng nổ của Thanh Sói

 Quay phim quá cực, chúng tôi chỉ mong phim được ra rạp

Mất 2 năm để Thanh Sói có thể chính thức được ra rạp, hẳn là mọi người đã rất lo lắng trong suốt thời gian qua?

Gi A: Chúng tôi ai cũng mong phim ra rạp vì mọi người đã quá cực vì Thanh Sói. Cho nên ban đầu khi nghe tin Thanh Sói không thể ra rạp, ai cũng buồn. Mà người buồn nhất chắc chắn là chị Vân.

Tóc Tiên: Cả nhóm diễn viên không dám hỏi chị Vân khi nào phim ra rạp, chỉ dám hỏi nhau. Bản thân chúng tôi là diễn viên của phim nhưng lại đi nghe rất nhiều tin đồn từ phía ngoài, thậm chí nghĩ tới trường hợp xấu nhất luôn. Đến lúc hay tin phim ra rạp, tôi thấy vỡ òa cảm xúc, cũng hơi rưng rưng nước mắt. Tôi nghĩ Đồng Ánh Quỳnh sẽ là người có nhiều cảm xúc nhất.

Đồng Ánh Quỳnh: Để đợi bộ phim Thanh Sói ra rạp, tôi đã từ chối rất nhiều dự án để bản thân sẵn sàng cho 1 cú nổ lớn.  Vậy mà tôi lại liên tục không nhận được thông tin gì trong suốt 2 năm, bản thân mình cũng hoang mang chứ.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 3.

Để có thể được ra rạp, chắc chắn bộ phim đã phải thay đổi rất nhiều thứ. Mọi người có sợ phim sẽ không được như kỳ vọng ban đầu của mình?

Phan Thanh Hiền: Nếu mà nói không là nói xạo. Thật ra là có. Rất sợ khi phim ra sẽ không tốt như bản gốc. Nhưng tôi tin chị Ba, chắc chắn chị Ba sẽ đảm bảo chất lượng của phim cho mọi người xem.

Tóc Tiên: Thực ra sau 2 năm có khi chúng tôi đã quên luôn kịch bản rồi.

Đồng Ánh Quỳnh: Hồi đi quay thì thấy cảnh nào cũng tốt. 

Tóc Tiên: Nói như vậy không phải là chúng tôi không suy nghĩ về việc phim sẽ bị cắt. Nhưng 5 diễn viên đều đã cống hiến hết mình rồi cho nên chúng tôi chọn tin tưởng vào đạo diễn. 

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân nổi tiếng là người khó tính, luôn bắt các diễn viên phải vượt qua giới hạn của mình. Vậy đâu là giới hạn cao nhất mà các diễn viên Thanh Sói đã vượt qua?

Đồng Ánh Quỳnh: Tôi vượt qua nhiều quá nên tôi không biết cái nào là cái cao nhất. Nhưng tôi có một kỉ niệm với chị Vân, đó là thời điểm đầu tiên học giọng miền Nam. Lúc gặp bạn bè người Nam nói chuyện, ai cũng mắng, ai cũng kêu: ‘Mày im đi. Mày đừng có nói chuyện vậy nữa. Mày nói chuyện kì lắm’.

Lúc đó, tôi tới nói chuyện với chị Ba và chị Ba có khuyên một câu: "Em đừng bao giờ để số phận vai diễn của mình vào tay người khác. Bản thân mình phải là nhân vật đó, phải tự nói ra được những cảm xúc của mình. Nếu như sử dụng bất kì phương pháp nào, như lồng tiếng thì người nghệ sĩ lồng tiếng cũng sẽ không có được cảm xúc chân thật nhất. Họ không được trải qua quá trình đào sâu nhân vật giống như mình để có thể thể hiện những cảm xúc như chính mình". Chính vì câu nói đó của chị Vân nên tôi đã bước qua mọi rào cản và coi như: "Ai chửi mắng thì ta giả điếc". 

Tóc Tiên: Khi khán giả nghe giọng Nam của Quỳnh, chúng tôi rất bất ngờ và rất thích luôn. Thậm chí tôi còn thích giọng Nam của Quỳnh hơn cả giọng Bắc. Và mỗi khi Quỳnh nói giọng Bắc, tôi sẽ cản: "Giọng Nam, giọng Nam. Nói giọng Sài Gòn". 

Phan Thanh Hiền: Thực ra ban đầu tôi cũng không nghĩ Quỳnh là người miền Bắc.

Tóc Tiên: Đúng rồi. Nói rất tự nhiên. Không hề có một chút gượng ép nào trong đó. 

Gi-A: Còn với Gi-A, vai diễn này cũng không có gì là quá khó. Đó giờ Gi-A cũng đóng hành động nhiều nên tất cả áp lực về hành động đều đổ dồn lên các bạn nữ hết. Nam thì ít lắm.   

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 5.

Tóc Tiên: Ít khi nào tôi thể hiện cảm xúc thật của mình ra ngoài nhưng Thanh Sói là lần đầu tiên

Dàn diễn viên ai cũng rất máu!

Thanh Sói là 1 bộ phim có rất nhiều cảnh hành động. Mỗi khi thực hiện những phân khúc nguy hiểm, mọi người làm gì để có thể tập trung và để sự cố không thể xảy ra?

Gi A: Khi diễn, mọi người chỉ tập trung làm việc thôi. Mọi người không thể nào nghĩ tới những điều xấu.

Tóc Tiên: Nghĩ thì cũng có. Nhưng điều may mắn là tất cả dàn cast đều được làm việc với đội ngũ rất chuyên nghiệp. 

Đồng Ánh Quỳnh: Dàn diễn viên ở đây thì ai cũng khá chấp nhận, không sợ chấn thương, hết mình và rất là máu. Ở đây cũng không có ai sợ đau hết. Bản thân chúng tôi cũng có một khoảng thời gian được sư phụ tập luyện, bị đánh cho tơi bời khói lửa rồi nên không lo nữa.

Rima Thanh Vy: Đánh không chỉ là tấn công mà còn là học cách phòng thủ, học cách chịu đòn nên suy nghĩ thì có nhưng mình cũng đã được an tâm. 

Tóc Tiên: Trộm vía chúng tôi có một quá trình chuẩn bị rất kĩ nên lúc tập bình thường cũng có chấn thương ít. 

Rima Thanh Vy: Chị Tiên thì lật sơ mi cổ chân, còn Vy bị trật khớp háng vì đá nhiều quá. 

Đồng Ánh Quỳnh: Chị Tiên còn bị tôi đấm vô miệng nữa. 

Tóc Tiên: Ừ đúng rồi. Trong lúc tập, miệng, mắt và mũi là dính hết đòn của Quỳnh. Nhưng lúc "on set" thì không bị. 

Đồng Ánh Quỳnh: Sau đó chị còn bị chảy máu miệng.    

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 7.

Xuyên suốt quá trình đóng phim, đâu là khoảnh khắc mà mọi người thấy đã nhất?

Đồng Ánh Quỳnh: Có 1 khoảnh khắc tôi đã khóc từ sáng đến tối. Nếu là bản thân tôi ở ngoài đời, tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ có nhiều nước mắt đến như vậy. Nhưng trong khoảnh khắc đó, ngày hôm đó, tình huống đó, tôi thực sự thấy bản thân đã hết mình với vai diễn.

Tóc Tiên: Khóc còn mệt hơn đánh nhau. Căng thẳng cực kì luôn. Ngày hôm đó quay xong, 2 chị em nói với nhau: "Sao đánh nhau không thấy mệt mà diễn cảnh này thấy mệt quá". Nó giống như rút cạn hết năng lượng luôn.

Giống như câu hỏi ở trên, về giới hạn bản thân, tôi vốn là người lúc nào cũng vui vẻ, năng lượng khi xuất hiện trước công chúng. Lúc nào tôi cũng cười tươi và ít khi thể hiện cảm xúc thật của mình. Nhưng nếu mọi người xem Thanh Sói, mọi người sẽ thấy đây là lần đầu tiên tôi thể hiện sự yếu đuối của mình nhiều như vậy. Đó chính là giới hạn tôi đã vượt qua.

Đồng Ánh Quỳnh: Gi-A thực ra cũng là một em bé trong gia đình nhà nha. Nhìn thế này nhưng bên trong mong manh, dễ vỡ lắm. 

Tóc Tiên: Nói đến những cảnh khóc phải đặc biệt cảm ơn chị Vân. Chị Vân có một chiêu là bắt cả hiện trường im lặng xong đi ra nói nhỏ. Và cứ y như rằng lần nào chị Vân ra nói nhỏ là nước mắt tôi trào dâng, cảm xúc tràn trề ngay lập tức luôn. Chiêu của chị Vân rất hiệu quả luôn. 

Đồng Ánh Quỳnh: Thì người ta là đạo diễn mà. Đạo diễn là phải chỉ đạo diễn xuất. 

Tóc Tiên: Chỉ đạo nhưng vấn đề còn phải là tâm lý nữa. Chị Vân rất tâm lý.

Gi A: Chị Vân biết thao túng tâm lý diễn viên. 

Tóc Tiên: Chính xác. Vì chị Vân sẽ biết cách với Vy thì nói gì, với Tiên sẽ nói gì, với Quỳnh thì nói gì. Chị ấy nói 3 câu chuyện không giống nhau, thuộc hết tâm lý tất cả nhân vật.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 8.

Mọi người có thể bật mí thêm về lời Ngô Thanh Vân đã nói, khiến tất cả dễ bật khóc hơn?

Đồng Ánh Quỳnh: Chị Vân nói là ráng lên xíu nữa về đi ăn. Chị cho ăn. Chồng chị mang đồ ăn lên rồi.

Nói về chuyện khóc. Tôi tò mò không biết các diễn viên làm thế nào để bật khóc 1 cách tự nhiên nhất, hay mọi người sẽ sử dụng chất liệu từ chính những câu chuyện buồn của bản thân?

Đồng Ánh Quỳnh: Trong quá trình quay, tôi thật sự không dùng chất liệu gì của bản thân.

Gi A: Đó cũng là một cách nhưng cách này không hay lắm. Kiểu mình nên lấy đúng tâm lý của nhân vật để ra nước mắt, giọt nước mắt sẽ có giá trị hơn, từ chính cá nhân của mình.

Rima Thanh Vy: Khóc thì có rất nhiều kiểu khóc khác nhau. Không phải cứ rơi nước mắt là khóc. Có những lúc nhìn rất đau, không cần ra nước mắt nhưng cứ như đã tan vỡ rồi. Đôi khi dùng chất liệu cá nhân sẽ khiến cho mình khóc sai tâm lý nhân vật, những cái mình thể hiện trông có vẻ như đang đau khổ nhưng thực ra nó không liên quan gì đến nhân vật hết. Nhìn có vẻ là nước mắt rơi đó nhưng nó trớt quớt à.   

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 9.

Kể từ khi Thanh Sói được công bố, có không ít người gán cho 3 mỹ nhân ở đây danh xưng “đả nữ thế hệ mới". Mọi người đã sẵn sàng đón nhận danh xưng này?

Đồng Ánh Quỳnh: Trước khi Quỳnh casting bộ phim Thanh Sói, đó đã là mục tiêu của tôi và tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể chạm tới mục tiêu đó. Tôi nghĩ Thanh Sói ở thời điểm hiện tại chỉ là bước đầu tiên trong quá trình phát triển sự nghiệp, để được mọi người công nhận là một đả nữ thật sự. 

Tóc Tiên: Còn tôi đến với Thanh Sói không phải vì muốn được công nhận là một “đả nữ”. Tôi đến với Thanh Sói vì muốn được thử sức mình với vai trò là một diễn viên. Cho nên nếu như nghiệp diễn viên chọn mình, các đạo diễn cảm thấy tôi có tiềm năng để phát triển thì tôi muốn được công nhận là một diễn viên và có thể diễn nhiều dạng vai khác nhau. Đó là mục tiêu của tôi.

Rima Thanh Vy: Còn tôi lại không giỏi đánh đấm lắm. Trong 3 chị em, tôi là…ứ ừ nhất. Mục đích thật sự của tôi khi quay lại làm diễn viên là vì muốn thoát ra khỏi cuộc sống khi ấy. Vì cuộc sống của tôi lúc đó nhiều thứ điên khùng lắm, làm cho tôi bị mất định hướng. Thanh Sói lúc ấy đã đến, giống như một lời nhắc nhở từ vũ trụ rằng tôi hãy sống hết mình với bản thân đi. Hãy nhớ xem bản thân muốn gì và hãy theo đuổi nó đi. Đây chính là bước đệm đầu tiên để tôi thực sự được sống.

Sau khi quay lại, tôi khao khát được trải nghiệm cảm xúc của những cuộc đời khác nhau, của những nhân vật khác nhau. Nên tôi sẽ không cố gắng đóng khung mình chỉ là những vai đẹp, những vai ác, những vai giàu hay những vai “đả nữ”. Tôi muốn mình được trải nghiệm ở nhiều dạng vai khác nhau để được tuôn trào cảm xúc nhiều nhất, để được trải nghiệm nhiều nhất có thể. 

Phan Thanh Hiền: Để hỏi một người diễn viên có muốn trải nghiệm nhiều dạng vai không, chắc chắn ai cũng muốn có. Nhưng đối với tôi ở thời điểm hiện tại, trước khi đóng Thanh Sói, tôi đã được mọi người xung quanh gọi là ‘bad boy” rồi. Mọi người rất thích sự "bad boy" đó của tôi và tôi rất muốn đem sự "bad boy" đó giới thiệu cho mọi người biết mình "bad" như thế nào.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 10.


Clip: Thanh Sói trong dàn cast có ý nghĩa thế nào?

Sau Thanh Sói chị Ba "lời" được ông chồng

Đồng Ánh Quỳnh nói rằng bạn đã bỏ lỡ rất nhiều lời mời đóng phim chỉ để chờ Thanh Sói ra rạp. Tại sao bạn lại phí hoài thanh xuân của mình như vậy trong khi Đồng Ánh Quỳnh đã có thể bùng nổ và phát triển hơn? 

Đồng Ánh Quỳnh: Sau thời điểm tôi được công bố là diễn viên chính của Thanh Sói, tôi đã nhận được khá nhiều lời mời. Từ đầu năm đến giờ cũng phải 6 phim rồi. Nhưng tôi muốn dành tất cả sự chú ý của mọi người cho Thanh Sói, tôi muốn đây phải là cú hit đầu tiên của sự nghiệp. 

Sắp tới tôi cũng có dự án mới, tôi đã hỏi ý kiến chị Vân và chị Vân bảo ok, sau năm nay là được. Nhờ vậy mà tôi thấy yên tâm phần nào, như một lời hứa hẹn rằng phim sẽ được ra rạp cuối năm nay. Đương nhiên tôi cũng nghĩ rằng có phải mình đã chờ quá lâu rồi không, nhưng có lẽ sự chờ đợi nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Một câu hỏi dành cho Tóc Tiên: Tại sao bạn lại từ chối dự án Tấm Cám Chuyện chưa kể?

Tóc Tiên: Lúc đó, do quay xa quá, tận ở Ninh Bình. Tôi còn mới về nước, có nhiều show, lại còn phải gầy dựng sự nghiệp ca hát từ đầu. Mà quay phim phải mất 2 tháng ở Ninh Bình, tôi không kham được. Cũng lý do vậy thôi nhưng thật sự thì đam mê diễn xuất lúc ấy của tôi chưa có. Điện ảnh khi ấy không phải là một mảnh đất đủ hấp dẫn với tôi. 

Còn bây giờ, có lẽ là đúng thời điểm. Lúc mới nhận được lời mời, tôi vẫn chưa ghiền nhưng đi tập đánh nhau xong thì ghiền. Bản thân tôi cũng đang cần 1 sự đổi mới, sau khi mình gây dựng sự nghiệp ca hát đã ok rồi. Tính tôi cũng thích thử thách nên chị Ba (Ngô Thanh Vân - PV) hỏi là nhận lời ngay lập tức, sau đó mới tính đến chuyện hợp đồng. 

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 12.

Hoàng Touliver từng nói rằng suốt 1 tháng làm Kosmik chỉ gặp Tóc Tiên lúc đã ngủ. Vậy ngược lại, trong lúc quay Thanh Sói, bạn có bận rộn đến mức phải bỏ quên gia đình một chút?

Tóc Tiên: Chắc chắn có. Trong quá trình quay Thanh Sói, nguyên một dàn đều quay đêm nhiều hơn quay ngày. Quay đêm có thể từ 4 - 5 giờ chiều hôm trước đến 5 - 6 giờ sáng hôm sau. Đồng Ánh Quỳnh năm đó không về Hà Nội ăn Tết vì phim chưa quay xong. Đó là một sự hy sinh nhưng may mắn là chúng tôi luôn được người thân ủng hộ.

Giống như chị Ba cũng được người yêu lên trường quay ủng hộ, đem đồ ăn tới. Người thân của nguyên một dàn diễn viên đã trở thành hậu phương vững chắc, giúp chúng tôi đi diễn thoải mái hơn rất nhiều. Sau 4 tháng trở về từ phim trường thì tôi lại làm tròn trách nhiệm là một người phụ nữ của gia đình. 

Chúng tôi cũng rất mừng cho chị Ba. Thanh Sói là nơi ươm mầm hạnh phúc của cả 2. Trong quá trình quay Thanh Sói là 2 người này hẹn hò với nhau. Dàn diễn viên biết hết nhưng giả vờ không nói. Trong lúc rảnh người ta nghỉ ngơi thì diễn viên ngồi soi. Bởi vậy, sau Thanh Sói chị Ba lời được ông chồng.   

Kết thúc phim Thanh Sói, Tóc Tiên có thích khán giả sẽ ưu ái gọi mình với danh xưng diễn viên nhiều hơn ca sĩ?

Tóc Tiên: Bản thân Tiên hay tất cả các anh chị em diễn viên đều rất hết mình với dự án này, đó là điều quan trọng nhất, không có bất kỳ sự hối hận nào khi tham gia. Còn về danh xưng thì sao cũng được, thiệt luôn, danh xưng không quan trọng nha, tôi chỉ cần được cống hiến thôi. Còn nếu người ta gọi tôi là diễn viên tức là tôi thành công với Thanh Sói

Gi A: Chỉ cần kêu Tóc Tiên chứ đừng kêu Tóc là được. 

Tóc Tiên: Ừ đúng. Đừng có kêu lộn thành Thủy Tiên vì tôi rất hay bị kêu là Thủy Tiên, chỉ cần kêu đúng Tóc Tiên là được. 

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 13.

Câu hỏi cuối cùng, Thanh Sói có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người?

Gi A: Đây là lần đầu tôi được làm việc với chị Ba, với tất cả những người ở đây - những người tôi chưa bao giờ làm việc chung hay gặp ở ngoài đời. Tôi thấy vui vì được làm việc với đoàn làm phim có chất lượng Hollywood, một điều rất ý nghĩa. Chắc chắn tôi không bao giờ quên được thời gian này.

Phan Thanh Hiền: Còn với tôi, Thanh Sói là một sự giác ngộ. Trong đây chắc chắn ai cũng thích được diễn, được lên màn ảnh rộng, tôi trước khi tham gia Thanh Sói cũng vậy. Nhưng sau khi tham gia Thanh Sói, tôi mới biết là mình không thể nào sống nếu không trở thành một diễn viên. Tôi cảm thấy cuộc đời này nếu như không được đóng phim nữa, hay không được trở thành diễn viên nữa thì thôi chết luôn cho rồi.

Tóc Tiên, Gi-A: Trời ơi còn non và xanh lắm! 

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 14.

Rima Thanh Vy: Với tôi, Thanh Sói thực sự là một cái phao cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống, về tinh thần, về cơ hội, về đam mê, về mọi thứ. Thanh Sói đến rất đúng lúc và may mắn là tôi đã không từ bỏ, không vì những thứ tác động xung quanh mà ngừng lại. Và thực sự Thanh Sói đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi đến tận bây giờ. Nếu Thanh Sói không đến, không biết bây giờ tôi đã như thế nào. 

Tóc Tiên: Có quá nhiều điều để nói về Thanh Sói đối với riêng tôi. Nói một cách sâu xa hơn, Thanh Sói là một giới hạn mà tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ vượt qua được, là một động lực để tôi biết rằng mình vẫn còn không tốt ở nhiều chỗ. Thanh Sói là sự khởi đầu tuyệt vời cho hành trình diễn xuất sắp tới của Tóc Tiên với cương vị là một diễn viên điện ảnh, và cũng là một kết thúc tuyệt vời cho năm 2022 của Tóc Tiên.

Gi-A: Trời nghĩ ra câu gì hay quá vậy. 

Tóc Tiên: Ghê chưa!

Đồng Ánh Quỳnh: Còn tôi, tôi đã suy nghĩ về Thanh Sói nhưng có nhiều điều để nói quá nhưng chưa biết chọn cái gì. Tóm gọn lại là Thanh Sói đem đến cho tôi trải nghiệm, bài học để tôi biết chính xác con đường tôi muốn đi là gì. Từ nãy đến giờ, mọi người cũng đã chia sẻ nhiều rồi, trong đầu tôi cũng chỉ có ngang hoặc nhiều hơn như vậy thôi.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 15.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 16.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 17.

Phỏng vấn dàn cast Thanh Sói: Chúng tôi có khi...quên luôn kịch bản rồi! - Ảnh 18.

Cảm ơn dàn diễn viên của Thanh Sói vì buổi trò chuyện này!

 

Thảo My / Ảnh: Viết Thanh / Clip: Kinglive

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm