Phim Việt 18+ 'Thành phố ngủ gật' công bố lịch chiếu vào tháng 10 tới

20/09/2023 07:44 GMT+7 | Giải trí

Thành phố ngủ gật (Drowsy city) - thể loại tội phạm đen tối - ấn định ngày khởi chiếu tại rạp là 13/10.

Thành phố ngủ gật (Drowsy city) của đạo diễn Lương Đình Dũng là bộ phim với thể loại khá "độc" "lạ": tội phạm, đen tối mang yếu tố bạo lực rùng rợn – vấn đề rất ít phim điện ảnh Việt khai thác. Cùng thể loại này, có thể kể tới những bộ phim gây chấn động thế giới như Joker (2019) hay Oldboy (2003)…

Phim Việt 18+ 'Thành phố ngủ gật' công bố lịch chiếu vào tháng 10 tới - Ảnh 1.

Cảnh trong "Thành phố ngủ gật"

Nhân vật chính của Thành phố ngủ gật là một chàng thanh niên 26 tuổi, sống một cuộc sống bình thường, đơn độc giữa trung tâm thành phố phồn hoa. Một ngày, nhóm côn đồ và biến thái tới lẩn trốn trong khu nhà. Bọn người mang theo ồn ào, bạo lực, say xỉn cùng một cô gái đầy dục tính. Mọi tàn bạo và gay cấn xuất hiện từ đây.

Bộ phim là dự đoán về sự hỗn loạn của con người, khi sự lương thiện bị dồn vào đường cùng, tạo cơ hội cho cái ác ẩn sâu bị đánh thức.

Phim Việt 18+ 'Thành phố ngủ gật' công bố lịch chiếu vào tháng 10 tới - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của NSX, trước khi ra mắt khán giả trong nước vào 13/10 tới đây, Thành phố ngủ gật đã tham gia hàng loạt LHP quốc tế: Lọt vào vòng đề cử Grand Prix cho phim truyện xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Blacknights lần thứ 25; Hạng mục Soul of Asia tại LHP quốc tế lớn nhất của chính phủ Ấn Độ (International Film Festival of India - IFFI) lần thứ 50; Hạng mục Panorama – LHP FNC Duneuvu, Canada lần thứ 49 và đề cử giải Netpac Award – LHP quốc tế Kolkata (Ấn Độ) lần thứ 26.

Phim Việt 18+ 'Thành phố ngủ gật' công bố lịch chiếu vào tháng 10 tới - Ảnh 4.

Khi xem Thành phố ngủ gật của Lương Đình Dũng có thành viên thuộc ban giám khảo LHP cho biết đã liên tưởng tới Pieta (bộ phim thắng giải sư tử Vàng LHP Venice của đạo diễn lừng danh Kim Ki Duk ) hay tâm lý điên rồ của nhân vật trong phim Joker. Mọi thứ trong phim không dồn dập dữ dội mà từ từ chuyển mình theo hướng khó đoán, nhưng đó mới đúng là tâm lý con người.

Phim Việt 18+ 'Thành phố ngủ gật' công bố lịch chiếu vào tháng 10 tới - Ảnh 5.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Được biết, sau khi phát hành tại Việt Nam, phim sẽ được bán ra thị trường quốc tế.

Minh Anh. Ảnh: Trần Ngọc Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm