'Thành phố ngủ gật' của Lương Đình Dũng dán nhãn 18+ vì bạo lực và cảnh nóng

04/10/2022 14:00 GMT+7 | Giải trí

Sau “Cha cõng con”, “578: Phát đạn của kẻ điên”, đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị cho ra mắt tác phẩm điện ảnh thứ 3: “Thành phố ngủ gật”.

Lương Đình Dũng bật mí về 'Thành phố ngủ gật': Đạo diễn cũng bất ngờ về cái kết

Lương Đình Dũng bật mí về 'Thành phố ngủ gật': Đạo diễn cũng bất ngờ về cái kết

Bộ phim điện ảnh "Thành phố ngủ gật" (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức hoàn thành phần ghi hình trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.

Sau tin vui "578: Phát đạn của kẻ điên" được lựa chọn đại diện Việt Nam tham gia vòng đề cử tranh giải Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2023, đạo diễn Lương Đình Dũng mới đây chia sẻ thông tin về bộ phim điện ảnh thứ 3: "Thành phố ngủ gật".

Nhân vật chính trong Thành phố ngủ gật là một chàng trai 25 tuổi, sống trong một khu nhà bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính và sau đó là một cô gái. Những điều bất thường ngoài tầm kiểm soát bắt đầu xảy ra...

Chú thích ảnh
Cảnh phim "Thành phố ngủ gật"

 Theo Lương Đình Dũng, đây là một câu chuyện rùng rợn không có bóng dáng của bất kỳ bộ phim nào mà khán giả đã nhìn thấy. Đó là sức hút đầu tiên. Một trải nghiệm mới, tất nhiên Thành phố ngủ gật có thể là một bộ phim gây tranh cãi nhiều và phức tạp nhất. Trong phim, anh sử dụng diễn viên mới vì gương mặt của họ vừa phù hợp và chưa bị quá chuyên nghiệp trong cách diễn, như vậy câu chuyện mới được kể đúng ý đồ.

Nếu như Cha cõng con là một câu chuỵện đẹp và buồn về tình phụ tử. 578 là một câu chuyện dữ dội và phức tạp nhưng được chủ ý bộc lộ rõ ràng và phô bày bằng hình ảnh. Còn Thành phố ngủ gật (tên tiếng Anh: Drowsy city) là câu chuyện phim tâm lý tội phạm pha yếu tố kinh dị, nó là thế giới bên trong, thế giới không ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng

Cha cõng con có kinh phí hơn chục tỷ đồng, 578 ngốn số tiền gần 3 triệu USD nhưng Thành phố ngủ gật lại tốn một số tiền rất khiêm tốn.

Bối cảnh phim quay trong một khu nhà bỏ hoang, đang chờ xây lại. Giống như dành riêng cho Thành phố ngủ gật. “Ban đầu chúng tôi đi tìm bối cảnh ở Quảng Ninh và Hải Phòng và cuối cùng bất ngờ tìm ra bối cảnh rất gần ngay trong Hà Nội do một hoạ sĩ giới thiệu” - đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Bên cạnh những cảnh bạo lực, phim còn có những cảnh nóng táo bạo. Đạo diễn bật mí, anh đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục nữ chính. Cảnh nóng trong phim đẹp, tĩnh lặng hơn là một một chuyển động có phần thô bạo. Điều đặc biệt là, nam chính sau đó đã cưới em gái của nữ chính. Hai người quen nhau do em gái nữ chính thường đi cùng chị đến đoàn phim.

Chú thích ảnh

Chọn tên phim Thành phố ngủ gật, Lương Đình Dũng lý giải, bởi trong bộ phim, thành phố hiện lên như một nhân vật phức tạp và lắm chuyện. Bộ phim được chuẩn bị từ trước 578 nhưng do thực hiện theo từng công đoạn và là phim tâm lý cũng không thể làm nhanh được. Tháng 4/2022 phim quay xong những cảnh cuối cùng. Sau khi hoàn thành 578, đạo diễn mới có thời gian chuẩn bị cho Thành phố ngủ gật ra mắt.

Phim được dán nhãn C18 (18+) dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên. Bộ phim mới ra mắt trước đó của Lương Đình Dũng là 578 cũng dán mác C18 nhưng không có yếu tố rùng rợn như phim Thành phố ngủ gật.

Lương Đình Dũng sinh năm 1973. Hai bộ phim điện ảnh do anh viết kịch bản và đạo diễn là Cha cõng con và 578 đều được lựa chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (Cha cõng con – Oscar lần thứ 90 và 578 - Oscar lần thứ 95).

Bên cạnh đó, 578 còn được chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Hạng mục quan trọng nhất của Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights; được mời chiếu mở màn (Opening Film) tại một liên hoan phim võ thuật ở Hàn Quốc; tham gia vòng cạnh tranh của một liên hoan phim lớn tại Ấn Độ vào đầu năm 2023. Ngoài ra phim 578 sẽ tham dự thêm 11 liên hoan phim quốc tế kể từ tháng 11/2022 đến tháng 5/2023.

Minh Anh. Ảnh: Trần Ngọc Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm