Lý do 'Thành phố ngủ gật' buộc phải dán nhãn C18 sau khi chỉnh sửa

09/03/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Sau phim đầu tay Cha cõng con, phim hành động 578, Lương Đình Dũng "chuyển mình" với Thành phố ngủ gật bởi sự ma mị và quái đản theo tâm lý nhân vật.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ rằng, phim khiến nhiều người phải thốt lên rằng nó bạo lực và lạ lẫm nhất của điện ảnh Việt từ trước đến nay. Chính vì yếu tố bạo lực đó, "Thành phố ngủ gật" đã phải chỉnh sửa nhiều lần trước khi bắt buộc phải gắn mác 18+

Theo chia sẻ từ phía NSX, bối cảnh quay phim thực sự là một khu nhà hoang đang trong quá trình phá bỏ nên mọi thứ đều rất chân thực. Màu đỏ của máu, hình ảnh của những con gà bị giết, màn tra tấn đầy rùng rợn từ một con người tưởng như rất hiền lành, tất cả đều thật đến "rợn da gà".

Phim 'Thành phố ngủ gật' - sự tàn ác của người lương thiện khi bị đẩy tới đường cùng - Ảnh 3.

Poster "Thành phố ngủ gật"

Theo tiết lộ, "Thành phố ngủ gật" có nội dung xoay quanh nhân vật chính là Tảo - một thanh niên 25 tuổi, hiền lành, sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày đi mổ gà thuê kiếm tiền. Cuộc sống của Tảo xoay quanh những con gà, lông gà, máu, mổ thịt.

Một ngày, trong khu nhà hoang xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn và một cô gái bí ẩn. Va chạm bắt đầu xuất hiện, chính điều này đã trỗi dậy trong con người Tảo một bí ẩn chưa bao giờ được bộc lộ, một bộ mặt khác mà chính Tảo cũng không biết.

Phim 'Thành phố ngủ gật' - sự tàn ác của người lương thiện khi bị đẩy tới đường cùng - Ảnh 2.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đối với đạo diễn Lương Đình Dũng, Thành phố ngủ gật là một cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ, mọi chi tiết và diễn biến tâm lý nhân vật trong phim không phải hiện thực hoàn toàn và cũng không phải ảo ảnh. Cách kể chuyện đầy ẩn dụ này có thể coi là điểm đặc biệt của tác phẩm tâm lý tội phạm Thành phố ngủ gật.

Góp phần tạo nên bộ phim đầy ma mị và cũng không kém phần nghệ thuật này là đội ngũ làm phim chuyên nghiệp cả ở trong nước và quốc tế. Trong đó, giám đốc hình ảnh của bộ phim là nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit (với các dự án phim tham dự LHP quốc tế Busan, Singapore, chiếu tại LHP Berlin Đức…); nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê; Nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis (người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ….).

Ngay từ khi dự án được trình bày tại các LHP quốc tế, Lương Đình Dũng đã khẳng định được thế mạnh tiếp tục trong dòng phim này, những bộ phim thiên về phần tâm lý u tối, mang màu sắc kinh dị. Đặc biệt, anh đã "lọt vào mắt xanh" của các Nhà sản xuất quốc tế. 

Phim 'Thành phố ngủ gật' - sự tàn ác của người lương thiện khi bị đẩy tới đường cùng - Ảnh 5.

Hậu trường phim "Thành phố ngủ gật"

Năm 2023, anh được mời tham gia dự án Kinh dị Đồi Hành Xác (The Torture Hill) với tư cách đạo diễn và biên kịch, bộ phim lấy cảm hứng từ những thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á. Với dự án kinh dị này, Nhà sản xuất đặt mục tiêu sẽ phục vụ khán giả trong nước và dự kiến phát hành tại 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nguyên Anh. Ảnh: Trần Ngọc Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm