Lương Đình Dũng bật mí về 'Thành phố ngủ gật': Đạo diễn cũng bất ngờ về cái kết

05/06/2018 06:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim điện ảnh Thành phố ngủ gật (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức hoàn thành phần ghi hình trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.

Câu chuyện phim xoay quanh Long - một người làm nghề tự do với sở thích tắm mưa. Anh sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang với nhiều mảng tranh vẽ dở. Cuộc sống của Long cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp, để rồi cuộc các nhân vật từ từ thay đổi và bị đẩy lên đỉnh điểm với một kết thúc mà chính bản thân đạo diễn cũng cảm thấy bất ngờ…

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim

“Tôi buộc phải tuân theo một cái kết mà nó phát triển tự nhiên và chân thực nhất…” – Lương Đình Dũng chia sẻ - "Trong phim, tôi không sử dụng một phương pháp hay cách thức cụ thể nào để xây dựng tính cách mỗi nhân vật. Tôi để nhân vật tự do thay đổi tâm sinh lý trong chính câu chuyện của anh ta – những thay đổi mà chính tôi cũng phải đuổi theo..."

Theo Lương Đình Dũng, một điểm quan trọng trong bộ phím chính là những cảnh mưa. Thành phố ngủ gật sử dụng nhiều cảnh quay mưa và việc thực hiện mưa cũng không dễ dàng cho một bối cảnh ngoài trời rất rộng. Do vậy, ê kip sản xuất đã phải bám sát lịch trình thời tiết để có thể tận dụng được mưa thật cho các cảnh quay này.

Chú thích ảnh
Một cảnh quay trong phim “Thành phố ngủ gật”

“Chúng tôi đã quay Thành phố ngủ gật liên tục trong thời gian dài tại một khu nhà đang thi công. Điều này cũng gây ra những khó khăn, vất vả nhất định - khi mà quá trình quay đòi hỏi sự tập trung cao độ trong khi các khu vực xung quanh liên tục tiến hành thi công" – anh bật mí – "Bên cạnh đó, môi trường quay phim thiếu ánh sáng và điều kiện thời tiết nắng nóng cao đã khiến các thành viên đoàn làm phim vô cùng căng thẳng, có người phải nghỉ do suy nhược cơ thể.”

Đặc biệt, Thành phố ngủ gật vẫn sử dụng một lượng lớn diễn viên không chuyên, giống như sở thích của đạo diễn Lương Đình Dũng. Theo lời anh, sắc thái và diễn xuất tự nhiên của họ là yếu tố quan trọng để tạo ra sức hút của bộ phim.

Dự kiến, Thành phố ngủ gật sẽ ra rạp trên toàn quốc vào tháng 2/2019 với thời lượng 85 phút.

Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

"Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ...".

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm