'Cha cõng con' của Lương Đình Dũng đạt giải Phim hay nhất châu Á tại LHP Quốc tế Iran

Thứ Sáu, 27/04/2018 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 27/4 (theo giờ địa phương), Lễ trao giải LHP Quốc tế Iran đã được diễn ra tại thành thố Tehran với sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ văn hóa Iran, Abbas Salehi, người phát ngôn Bộ ngoại giao Bahram Ghasemikhi và đạo diễn Oliver Stone.
Trước đó phim Cha cõng con phải vượt qua rất nhiều phim đến từ khắp nơi trên thế giới để lọt vào danh sách rút gọn 15 phim của 13 quốc gia tranh hai giải danh giá là Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim châu Á xuất sắc nhất.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng (bên phải) tại LHP Quốc tế Iran
Cha cõng con kể về cuộc sống của cậu bé tên Cá sống cùng người cha bên bờ sông. Cá luôn mơ về thành phố tràn ngập ánh sáng trong những câu chuyện kể của một người đàn ông mù. Cậu mơ ước khi lớn lên sẽ được đến nơi mà anh mù từng ở, được chạm vào những đám mây trên "tòa nhà của tương lai". Đến một ngày, cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo. Cha của cậu quyết định cõng con đi hiện thực hóa ước mơ trước khi mọi chuyện quá muộn.
Với nội dung và câu chuyện xúc động về tình phụ tử, Cha cõng con đã chinh phục được 5 thành viên đến từ 5 quốc gia với số điểm cao nhất vì sự sáng tạo, giản dị trong cách kể truyện. 
Chú thích ảnh
Cha cõng con giành giải Phim hay nhất châu Á tại LHP Quốc tế Iran
LHP Quốc tế Iran được bảo trợ bởi Chính phủ Iran, đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại, là các thành viên ban giám khảo đáng kính như: Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu , Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr, Jan Troell, Helma Sanders-Brahms, Elia Suleiman, Agnieszka Holland, Andrey Zvyagintsev, Rustam Ibragimbekov, ….và nhiều nhà làm phim khác có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Ngay sau lễ trao giải tại Iran, đạo diễn Lương Đình Dũng lên máy bay về Việt Nam để tiếp tục hai dự án lớn 578 và Thành phố ngủ gật. Anh hy vọng những tác phẩm sắp tới của mình sẽ chạm nhiều hơn nữa đến trái tim người xem, giới thiệu đến bạn bè thế giới một Việt Nam tươi đẹp cả về cảnh sắc lẫn con người.
Phim 'Cha cõng con' chính thức tranh giải tại LHP quốc tế Iran lần thứ 36

Phim 'Cha cõng con' chính thức tranh giải tại LHP quốc tế Iran lần thứ 36

Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 (FIFF) đang diễn ra tại thủ đô Tehran, Iran. Phim Cha cõng con (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh trong Hạng mục EASTERN VISTA.
M.T
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*