Patrik Le Giang tiết lộ lý do thay Filip Nguyễn

02/02/2023 14:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Việt kiều Patrik Le Giang đã được CLB Công An Hà Nội chọn thay thế Filip Nguyễn khi kế hoạch chiêu mộ ban đầu bị đổ bể. Vậy lý do Patrik Le Giang về đội bóng tân binh V-League là gì?

Chia sẻ trên kênh thông tin chính thức của CLB Công An Hà Nội, Patrik Le Giang cho biết: "Cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của các bạn và chào mừng đến với một đất nước xinh đẹp. Tôi chọn về Việt Nam vì tôi cảm nhận đây là thời điểm thích hợp để làm điều đó. Như các bạn đã biết, tôi có bố người Việt Nam và mang trong mình dòng máu Việt và Slovakia.

Tôi rất háo hức được thi đấu ở Việt Nam. Đây sẽ là thử thách thú vị cho bản thân tôi. Nhưng các bạn cũng biết đấy, cuộc sống luôn cần những thử thách. Đó là lý do tôi có mặt ở đây và sẽ nỗ lực hết sức.

Patrik Le Giang tiết lộ lý do thay Filip Nguyễn - Ảnh 2.

Patrik Le Giang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong màu áo Công An Hà Nội

Mục tiêu của tôi trong mùa giải năm nay là cống hiến hết sức cho câu lạc bộ Công An Hà Nội và cả nền bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng cải thiện mỗi ngày để hôm nay luôn hoàn thiện hơn ngày hôm qua. Đó chính là mục tiêu của cá nhân tôi".

Patrik Le Giang về Việt Nam từ ngày 25/1 và sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra y tế cũng như các thủ tục ký hợp đồng, thủ môn này đã tham gia tập luyện ngay ở CLB Công An Hà Nội.

Nhiều nguồn tin cho rằng, do thời hạn đăng ký cầu thủ nội cũng như Việt kiều đã hết 14 ngày trước khi V-League 2023 khởi tranh (từ 3/2) nên Patrik Le Giang sẽ không kịp thi đấu cho CLB Công An Hà Nội từ giai đoạn lượt đi và chỉ có thể bổ sung ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải.

Theo đó, lãnh đạo CLB Công An Hà Nội cũng không sử dụng Patrik Le Giang như một cầu thủ ngoại và 3 suất ngoại binh của đội bóng này như danh sách đăng ký được cập nhật sáng nay 2/2 gồm Jesus Silva Jhon Cley (tiền vệ), Tsoumou Hama Juvhel Fred, Rodrigues Gustavo Henrique (tiền đạo).

Patrik Le Giang đã thay thế Filip Nguyễn trong danh sách đăng ký của CLB Công An Hà Nội tại V-League 2023.

19h15 ngày 3/2, Công An Hà Nội sẽ đá trận ra quân V-League 2023 gặp Topenland Bình Định, đội bóng xếp hạng ba tại V-League 2022.

Nếu Patrik Le Giang ra sân, sẽ có cuộc đối đầu đáng chú ý với một thủ môn Việt kiều khác, đó là Đặng Văn Lâm bên phía Topenland Bình Định, thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam, người chơi rất ổn định kể từ khi gia nhập đội bóng đất Võ ở giai đoạn hai V-League 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm