Filip Nguyễn khó về Việt Nam, Patrick Lê Giang sẽ là người thay thế

28/01/2023 06:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nếu thương vụ mang tên Filip Nguyễn không thể hoàn tất, thủ thành Patrick Lê Giang nhiều khả năng là cái tên thay thế.

+Theo diễn biến mới nhất từ thương vụ chiêu mộ thủ thành Filip Nguyễn, CLB Slovacko chỉ đồng ý nhả người khi tìm kiếm được người thay thế xứng đáng. Đội bóng đang chơi tại giải VĐQG CH Czech hiện không có quá nhiều lựa chọn cho vị trí trong khung gỗ. Cầu thủ sinh năm 1992 lại đang là lựa chọn số 1 và gần như không thể thay thế.

Filip Nguyễn, Filip Nguyen, Patrick Lê Giang, cầu thủ Việt kiều, V-League 2023

Nếu Filip Nguyễn (phải) không kịp về Việt Nam thì có thể Patrick Lê Giang (trái) sẽ được lựa chọn thay thế.

Trong khoảng từ nay tới ngày 31/1, thương vụ này cần được giải quyết ổn thoả để CLB Slovacko kịp thời đăng ký thủ môn mới sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông kết thúc ở châu Âu. Còn nếu không thể có thủ thành thay thế, Filip Nguyễn buộc phải chờ tới kỳ chuyển nhượng mùa hè. Thời điểm đó, rất có thể, đội bóng của CH Czech sẽ thanh lý hợp đồng với anh để mở đường cho những bản hợp đồng chất lượng khác ở vị trí gác đền.

Nếu kịch bản này xảy ra thì phí giải phóng hợp đồng của Filip Nguyễn có thể sẽ giảm đi rất nhiều bởi số tiền đền bù giảm dần theo thời gian. Dù vậy, có lẽ CLB CAHN không muốn điều này diễn ra. Đội bóng mới lên hạng V-League và Công ty môi giới đang làm mọi cách để Filip Nguyễn có thể về Việt Nam thi đấu trong thời gian sớm nhất, qua đó kịp thời gian chứng minh khả năng trước khi nghĩ đến việc lấy quốc tịch, cạnh tranh vị trí tại đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV mới.

Bên cạnh đó, nếu không thể chiêu mộ Filip Nguyễn, CLB CAHN còn có một phương án khác rất chất lượng là Patrick Lê Giang. Thủ thành của Pohronie đang được một CLB tại Việt Nam liên hệ. Nhiều thông tin cho rằng anh sẽ về đầu quân cho CLB Nam Định, nhưng nếu đội bóng tân binh V-League CAHN vào cuộc thì nhiều khả năng thủ thành này thay đổi kế hoạch là điều có thể xảy ra.

Patrick Lê Giang có lợi thế hơn hẳn đồng hương Filip Nguyễn bởi anh đã có sẵn quốc tịch Việt Nam. Dù được khán giả Việt ít biết đến nhưng giới chuyên môn lại đánh giá anh rất cao. Thủ thành sinh năm 1992 cũng từng về thử việc tại V-League nhưng nhanh chóng trở lại CH Czech do không đạt được thỏa thuận và cũng chưa chứng tỏ được khả năng hoà nhập.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm