Filip Nguyễn chưa thể đến Công An Hà Nội

27/01/2023 05:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Công An Hà Nội muốn mua lại hợp đồng của Filip Nguyễn, thủ môn Việt kiều này cũng hứng thú với viễn cảnh về Việt Nam chơi bóng nhưng đội bóng chủ quản Slovacko chưa đồng ý nhả người vì không có người thay.


Theo một số nguồn tin, CLB Công An Hà Nội muốn mua lại hợp đồng của Filip Nguyễn với Slovacko (CH Séc) vốn còn thời hạn tới tháng 12 năm 2024 với số tiền lên tới 800 nghìn USD, tức khoảng 18,7 tỷ đồng.

Bản thân thủ môn sinh ngày 14/9/1992 cũng muốn về Việt Nam chơi bóng, đưa vợ con về định cư dài hạn và xin lại quốc tịch Việt Nam, mở đường cho việc khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, vướng mắc nảy sinh là đội bóng chủ quản hiện tại của thủ môn này là Slovacko ra điều kiện: Công ty quản lý của Filip Nguyễn phải tìm được người thay thì mới chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán và nhả người.

Ngoài Filip Nguyễn vốn đang là thủ môn số 1, Slovacko còn có hai thủ môn khác là Pavol Bajza và Tomas Frystak nhưng cả hai vị trí này không mang đến sự tin tưởng tuyệt đối và không phải là sự đảm bảo cho mục tiêu lọt vào TOP 6 đội dẫn đầu, cạnh tranh ngôi vô địch giải CH Séc mùa này.

Filip Nguyễn chưa thể đến Công An Hà Nội - Ảnh 2.

Vụ chuyển nhượng Filip Nguyễn về Công An Hà Nội vẫn đang bế tắc

Chính vì lý do này mà Slovacko dù không giữ Filip Nguyễn bằng mọi giá nhưng vẫn đưa ra điều kiện đi kèm mới chấp nhận đề nghị chuyển nhượng từ CLB Công An Hà Nội.

Hai ngày trước, đại diện CLB Slovacko và Công ty quản lý của Filip Nguyễn đã gặp nhau nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn đề và chưa có quyết định nào được đưa ra.

Giám đốc điều hành của Slovacko Petr Pojezny tuyên bố trên isport.blesk.cz: "Tôi tin tưởng vào anh ấy 100%. Đúng là có một lời đề nghị dành cho Filip Nguyễn nhưng chúng tôi không thể quyết định điều gì đó.

Mọi việc khá thú vị nhưng đôi bên cần ngồi lại với nhau. Nếu Filip Nguyễn phải rời đi trước khi mùa giải kết thúc thì thật không hay. Vấn đề là chúng tôi phải có người thay và như vậy sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của đội bóng. Tôi muốn điều gì tốt nhất cho CLB".

Theo phân tích của isport.blesk.cz có 3 kịch bản có thể xảy ra trong vụ chuyển nhượng này. Filip Nguyễn có thể rời Slovacko đến Công An Hà Nội ngay cuối tháng 1 này hay vào mùa hè.

Kịch bản thứ ba là vụ chuyển nhượng này thất bại hoàn toàn và Filip Nguyễn phải ở lại Slovacko cho đến hết thời hạn hợp đồng là tháng 12 năm 2024.

"Thật khó chịu khi phải giải quyết vấn đề ở giai đoạn này của mùa giải, đó là việc thay thế Filip. Nhưng chúng tôi không thể đi chệch đường", HLV trưởng Martin Svedik ủng hộ mọi quyết định của đội bóng và GĐĐH Petr Pojezny.

Ngày 28/1 tới,  Slovacko có cuộc đối đầu đội bóng thuộc nhóm cuối bảng Ceske Budejovice. Slovacko hiện có 22 điểm, ở rất gần nhóm 6 đội đua vô địch. Filip Nguyễn chắc chắn có mặt trong trận đấu này.

Trong khi đó, CLB Công An Hà Nội đã đăng ký Filip Nguyễn vào danh sách thi đấu sơ bộ tại giai đoạn lượt đi V-League 2023 cùng 3 thủ môn khác là Bùi Tiến Dũng, Đỗ Sỹ Huy và Hoàng Trung Phong.

Mới đây, Công An Hà Nội cũng chiêu mộ thành công một thủ môn Việt kiều khác là Patrik Le Giang, người có mặt tại Việt Nam hôm 25/1 vừa qua.

Nhưng do thời hạn đăng ký thi đấu cho lượt đi V-League 2023 đã hết nên Công An Hà Nội đưa Patrik Le Giang xuống thi đấu ở đội hạng nhất PVF Bộ Công An.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm