Báo Séc: Công An Hà Nội mua Filip Nguyễn với giá gần 20 tỷ

24/01/2023 18:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vụ chuyển nhượng của thủ môn Filip Nguyễn về CLB Công An Hà Nội xuất hiện những tình tiết mới.

Hé lộ khoản tiền mà CLB Công An Hà Nội bỏ ra để chiêu mộ Filip Nguyễn

Tờ Isport của Séc mới đây đã đăng tải những thông tin đáng chú ý về vụ chuyển nhượng của Filip Nguyễn về CLB Công An Hà Nội.

Theo trang báo của Séc, thương vụ trên vẫn chưa hoàn tất, tuy nhiên Filip Nguyễn rất muốn quay về Việt Nam thi đấu cho CLB Công An Hà Nội. Đặc biệt, tờ Isport cho biết CLB của V-League đã đưa ra mức giá 800 nghìn USD (khoảng 18,7 tỷ đồng tiền Việt) để FC Slovacko nhả thủ thành 30 tuổi.

Báo Séc: CLB Công An Hà Nội bỏ ra khoản tiền giống đội bóng của Bundesliga để mua Filip Nguyễn - Ảnh 2.

Filip Nguyễn sắp gia nhập CLB Công An Hà Nội

"Vụ chuyển nhượng của thủ môn Filip Nguyễn tới CLB Công An Hà Nội sắp hoàn tất. FC Slovacko dự kiến sẽ nhả thủ môn này vì họ sẽ thu về khoản lợi nhuận đáng kể. Theo nguồn tin của Isport, đội bóng Công An Hà Nội đưa ra khoản tiền để FC Slovacko giải phóng cầu thủ là 800 nghìn USD. Người đại diện của Filip Nguyễn, Pavel Zika cho biết: "Tôi không thể tiết lộ chính xác về con số được đưa ra nhưng nó tương ứng với đề nghị của một CLB hạng trung của Bundesliga", tờ Isport viết. Theo tờ báo này, CLB Slovacko khó có thể bán Filip Nguyễn với giá cao hơn trong tương lai.

Được biết Filip Nguyễn có hợp đồng với CLB Slovacko đến tháng 12/2024, tuy nhiên gần như chắc chắn thủ môn này sẽ không gắn bó với CLB của Séc tới thời điểm đó, theo Isport. Vụ chuyển nhượng của thủ thành 30 tuổi đang được gấp rút hoàn tất khi mà kỳ chuyển nhượng tháng Giêng sắp đóng cửa.

Người đại diện của Filip Nguyễn, Pavel Zika cho biết: "Filip Nguyễn rất quan tâm tới việc trở về Việt Nam thi đấu cho CLB Công An Hà Nội". Pavel Zika tin rằng thương vụ nói trên sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

"Chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với ban lãnh đạo CLB Slovacko trong một thời gian dài", Pavel Zika bộc bạch.

Báo Séc: CLB Công An Hà Nội bỏ ra khoản tiền giống đội bóng của Bundesliga để mua Filip Nguyễn - Ảnh 3.

Filip Nguyễn là thủ môn hàng đầu của giải VĐQG Séc

"Chúng tôi phải khám phá những thị trường mới và đánh giá cao mọi lời đề nghị khi có CLB muốn bỏ tiền để chiêu mộ cầu thủ. Ngày nay, rất khó để bán các cầu thủ từ giải VĐQG Séc sang Premier League hoặc Bundesliga", người đại diện của Filip Nguyễn chia sẻ. Pavel Zika cho rằng nhiều cầu thủ từ Séc có thể chuyển sang châu Á trong tương lai.

Hiện tại, vụ chuyển nhượng của Filip Nguyễn chỉ còn một rào cản, đó là CLB Slovacko phải tìm ra người thay thế anh.

CLB Slovacko muốn thay thế Filip Nguyễn bằng thủ môn Milan Heca của Sparta Prague. Milan Heca từng khoác áo Slovacko trong giai đoạn 2009-2018 và sau đó chuyển sang Sparta Prague vào năm 2018. Được biết, hợp đồng của Milan Heca với Sparta Prague sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này. Anh chủ yếu ngồi dự bị ở Sparta Prague.

Theo trang báo của Séc, Filip Nguyễn có thể thi đấu ở trận cầu giữa Slovacko và Ceske Budejovice (28/1) trước khi chuyển đến CLB Công An Hà Nội.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm