Tiếp nối Filip Nguyễn, Patrik Le Giang cập bến V-League?

25/01/2023 15:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau Filip Nguyễn, Patrik Le Giang có thể là thủ môn Việt kiều tiếp theo quyết định về Việt Nam chơi bóng sau khi mỗi CLB V-League được phép đăng ký một cầu thủ gốc Việt vào danh sách thi đấu.


Có thể nói, chưa khi nào "cơn sốt" cầu thủ Việt kiều lại được đẩy lên cao như thời điểm này, nhất là khi các CLB V-League được gỡ bỏ nút thắt từ sửa đổi trong điều lệ giải, cho phép mỗi đội được đăng ký một cầu thủ gốc Việt, dù cho cầu thủ đó có quốc tịch Việt Nam hay chưa.

Tuy nhiên, trong hàng loạt những cái tên cầu thủ Việt kiều đã được thử việc, thậm chí là ký hợp đồng thời gian qua thì Filip Nguyễn và Patrik Le Giang chứ không phải Alexdandre Dang là cái tên đáng chú ý hơn cả.

Tiếp nối Filip Nguyễn, Patrik Le Giang cập bến V-League? - Ảnh 2.

Patrik Le Giang thông báo về hành trình mới của mình

So với Đặng Văn Lâm, thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam và CLB Topenland Bình Định hiện tại thì Filip Nguyễn và Patrik Le Giang thậm chí còn nổi tiếng hơn, có tên tuổi hơn và hiện vẫn đang thi đấu tại châu Âu trước khi cân nhắc chọn V-League là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của họ.

Nếu như Filip Nguyễn được CLB Công an Hà Nội (CAHN) mua lại hợp đồng còn thời hạn tới tháng 12 năm 2024 ở CLB chủ quản hiện tại là Slovacko thì trường hợp của Patrik Le Giang cũng không khác là mấy.

Patrik Lê Giang sinh năm 1992 có cha là người Việt, mẹ là người Slovakia. Trong quá khứ, Patrik Lê Giang cùng người anh trai Emil Le Giang từng trở về quê cha để tìm kiếm cơ hội thi đấu tại CLB Navibank Sài Gòn và Hà Nội ACB.

Tuy nhiên, thời điểm đó cả hai anh em nhà Le Giang đều không có cơ hội chơi bóng ở Việt Nam vì những ràng buộc với CLB chủ quản cũng như vướng mắc về thủ tục.

Tiếp nối Filip Nguyễn, Patrik Le Giang cập bến V-League? - Ảnh 3.

Thủ môn Việt kiều Patrik Le Giang nằm trong tầm ngắm của ít nhất một đội bóng V-League

Nhưng tình thế hiện nay đã khác khi quy định liên quan đến việc sử dụng cầu thủ Việt kiều tại V-League đã được nới lỏng đáng kể và chỉ cần đáp ứng được yêu cầu lương, thưởng, thống nhất về tài chính là bất cứ cầu thủ Việt kiều nào dù hiện đang chơi bóng ở đâu trên thế giới, ở trình độ nào cũng hoàn toàn có thể xuất hiện tại sân chơi V-League, ngay từ mùa giải 2023.

Filip Nguyễn được cho là sẽ kịp đến CAHN khi có mong muốn được chơi cho đội bóng tân binh V-League và đã được đăng ký vào danh sách thi đấu sơ bộ.

Tuy nhiên, ngay cả khi hợp đồng với Filip Nguyễn không được chốt thì CAHN vẫn còn đó phương án dự phòng là Patrik Le Giang.

Đội bóng gần nhất Patrik Le Giang khoác áo FK Pohronie (hạng 2 Slovakia) vì thế, những lời mời từ V-League với Đông Á Thanh Hóa, CAHN hay bất cứ CLB nào khác là không dễ từ chối.

Theo một số thông tin, Patrik Le Giang sẽ có mặt tại Việt Nam trong ngày hôm nay 25/1 và sẽ là một bản hợp đồng chất lượng, được nhiều đội bóng tại V-League quan tâm.

Tất nhiên, với đẳng cấp hiện có của mình, Filip Nguyễn hay cả Patrik Le Giang chắc chắn đều có những yêu cầu cao về lót tay và lương, đội bóng V-League nào cần thủ môn và đáp ứng được yêu cầu tài chính là hợp đồng hoàn toàn có thể được ký.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm