NSƯT Tố Nga bất ngờ tiết lộ ảnh thời mới đi hát

10/11/2022 15:30 GMT+7 | Giải trí

NSƯT Tố Nga bất ngờ tiết lộ ảnh thời mới đi hát

Sau 30 năm đi hát, NSƯT Tố Nga đã trải qua rất nhiều những biến cố. Không chỉ là những thay đổi trong cuộc sống, sự nghiệp, sau 30 năm NSƯT Tố Nga còn có những thay đổi cả về… ngoại hình.

"Ngày xưa tôi gầy lắm, bé tẹo, chỉ có 39 kg. Mỗi khi lên sân khấu đều như lọt thỏm trên sân khấu" - NSƯT Tố Nga kể. Cũng vì "bé hạt tiêu" và hát hay nên Tố Nga lại càng khiến gia đình, người thân tự hào. 

Nhan sắc NSƯT Tố Nga sau 30 năm đi hát - Ảnh 1.

Tố Nga những ngày đầu đi hát, được bà nội cổ vũ và tặng hoa

Sinh ra trong gia đình không có ai làm nghệ thuật, tuy nhiên, NSƯT Tố Nga nói có lẽ chị thừa hưởng tình yêu nghệ thuật, giọng hát từ ba chị. Ba chị tuy chỉ là một lái xe bình thường nhưng rất yêu âm nhạc và có một tâm hồn nghệ sĩ.

Lúc nào trên xe ba chị cũng có một cây đàn guitar và ông có thể chơi đàn bất cứ khi nào rảnh rỗi. 

Nhan sắc NSƯT Tố Nga sau 30 năm đi hát - Ảnh 2.

Thời mới đi hát, tuy "bé hạt tiêu" nhưng Tố Nga gây chú ý bởi vẻ ngoài xinh xắn, đôi mắt to, đẹp

Từ nhỏ, trời phú cho Tố Nga một giọng hát ngọt ngào, sắc nét, vì thế từ năm 1992, chị đã được mời đi hát khắp các sân khấu lớn, nhỏ ở địa phương. Càng hát càng ham, cô bé Tố Nga đã nuôi trong lòng khát vọng sẽ trở thành ca sĩ khi lớn lên. 

Sau này, Tố Nga theo học Trung cấp Văn hoá nghệ thuật Hà Tĩnh, toại nguyện ước mơ được theo nghệ thuật. Ra trường, chị được nhận vào làm ở Sở Văn hoá tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, tài năng của Tố Nga không cho chị "ngồi yên" ở đó. Cố nhạc sĩ An Thuyên, nhạc sĩ - NSND Quang Vinh đã phát hiện ra giọng hát của chị và qua đó chị được gọi ra Hà Nội học Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Quân đội.

"Ra Hà Nội học, cuộc đời tôi bước sang một trang hoàn toàn mới. Tôi được học chuyên nghiệp, được theo nghề dù phải lăn lộn kiếm sống, đi hát khắp các tụ điểm ca nhạc để có tiền trang trải học hành và phụ giúp gia đình. Chỉ tiếc là sau này cuộc sống không may mắn nên có khoảng thời gian nhiều năm tôi bị chững lại do không được làm nghề thoả thích" - NSƯT Tố Nga chia sẻ.

Nhan sắc NSƯT Tố Nga sau 30 năm đi hát - Ảnh 3.

Năm 1999, Tố Nga thi Giọng hát hay Hà Nội và giành giải Ba

Tố Nga bây giờ khác Tố Nga của 6 năm trước khi mới vượt thoát được khỏi khúc quanh trên dòng sông đời mình. Nhưng phần nào lại giống với Tố Nga của 30 năm trước. Là bởi, Tố Nga bây giờ và 30 năm trước đều nhiệt thành, hăng hái và đam mê bất tận với nghề, không bao giờ chịu dừng lại. 

Nhan sắc NSƯT Tố Nga sau 30 năm đi hát - Ảnh 5.

Thực hiện liveshow Dòng sông đa tình kỷ niệm 30 năm làm nghề, Tố Nga chia sẻ chị rất mong muốn đây không chỉ là dịp được ngồi lại với khán giả yêu thương đã đồng hành cùng chị suốt 30 năm, mà còn là dịp để chị sẵn sàng cho những chặng đường sự nghiệp mới mà chị đã lên kế hoạch. Sở hữu giọng hát ngọt ngào, tình cảm, sâu đằm, với tình yêu âm nhạc cháy bỏng 30 năm chưa bao giờ nguội nhạt, Tố Nga vẫn dự định tiếp tục khai phá chính mình ở nhiều địa hạt mới trong âm nhạc.

Nhan sắc NSƯT Tố Nga sau 30 năm đi hát - Ảnh 6.

Hiện tại, NSƯT Tố Nga cùng ê-kip đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị cho liveshow “Dòng sông đa tình” kỷ niệm 30 năm ca hát, diễn ra vào 20 giờ ngày 18/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trong liveshow Dòng sông đa tình, khán giả sẽ được thấy một Tố Nga đã biết hoá hình nỗi đau của mình thành viên ngọc trai để toả sáng rực rỡ trong âm nhạc cũng như trong cuộc đời. Khách mời của chương trình là ca sĩ Quang Linh và nữ ca sĩ Lê Minh Ngọc - Quán quân Sao Mai 2022. 


Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm